ใบขี้เหล็ก สรรพคุณมากมาย ช่วยให้ผักสวยงาม

ซึ่งแน่นอนว่าใครหลายคนนั้นก็จะรู้จักใบขี้เหล็กกันเป็นอย่างดีซึ่งใบขี้เหล็กนั้นมาจะถูกนำมาทำเป็นอาหารเพราะมีสรรพคุณอย่างไรอย่างในเรื่องของการดูแลร่างกายของเราซึ่งไม่ว่าจะเป็น ใบขี้เหล็กมีแคลเซียมฟอสฟอรัสสูงช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันบำรุงธาตุช่วยเจริญธาตุไฟ รักษาอาการตัวเหลือง รักษาโรคเบาหวาน ลดความดันโลหิตลด รักษาโรควัณโรค ยับยั้งชะลอการขยายตัวของเซลล์มะเร็ง รักษามะเร็งปอด ปอดอักเสบ มะเร็งลำไส้ และมะเร็งกระเพาะ และยังช่วยแก้อาการชักในเด็กได้อีกด้วย

ซึ่งบอกได้เลยว่าใบขี้เหล็กไหนมีคุณประโยชน์มากมายเลยจริงๆกับร่างกายของมนุษย์เราซึ่งแม้แต่ที่เมนูนี้ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการทำอาหารได้ ให้ได้รับประทานกันซึ่งก็ถูกนำมารังสรรค์เมนูได้อย่างหลากหลายและแน่นอนว่านอกจากที่จะสามารถช่วยดูแลร่างกายของมนุษย์แล้วใบขี้เหล็กนั้นก็ยังสามารถช่วยดูแลพืชด้วยกันได้ด้วยเช่นกัน

โดยในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคน มาลอง ทำน้ำใบขี้เหล็กที่จะสามารถช่วยบำรุงดูแลพืชของเราให้สามารถสวยดกได้โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีแต่อย่างใดอีกทั้งยังใช้งบประหยัดและสามารถทำง่ายและได้ผลจริงโดยมีวัสดุอุปกรณ์ดังนี้

ส่่วนผสม

+ใบขี้เหล็ก500 กรัม

+ซันไล

+ผ้าขาวบาง

+ภาชนะผสม

+น้ำเปล่า

ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนที่ 1 เอาใบขี้เหล็กมาตำให้ละเอียด

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้นค่อยผสมน้ำเข้าไปทีเล็กน้อย

ขั้นตอนที่ 3 เมื่อตำจนละเอียดแล้วก็นำมาบีบขันกรองเอาแต่น้ำด้วยผ้าขาวบาง

ขั้นตอนที่ 4 จากนั้นก็นำมาผสมกับน้ำสะอาดในอัตรา 1 ต่อ 1

ขั้นตอนที่ 5 และเอาซันไลต์ผสมเข้าไปสัก 1 ช้อนชาเพียงเท่านี้ก็เสร็จแล้ว

วิธีการใช้งาน

โดยเริ่มจากการนำใบขี้เหล็กเหมาะสมกับน้ำสะอาดในอัตรา 1 ต่อ 1 จากนั้นก็นำไปฉีดพ่นพืชทุกชนิดทุกๆ 3 วันในเวลาเช้าและเย็นสามารถใช้ได้กับพืชทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นไม้ดอกไม้ประดับหรือไม้ผลต่างๆรวมถึงพืชผักสวนครัวก็จะทำให้พืชผักและสวยงามได้ด้วยเช่นกันสามารถลองทำกันได้เลย