You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ‘วัน อยู่บำรุง’ แจง! หลังภาพนั่งหลับในสภาฯ ว่อนในโลกโซเชียล

‘วัน อยู่บำรุง’ แจง! หลังภาพนั่งหลับในสภาฯ ว่อนในโลกโซเชียล

“นายวัน อยู่บำรุง” ส.ส. พรรคเพื่อไทย ออกมาชี้แจง ภายหลังปรากฏภาพของตน นั่งหลับตาระหว่างการประชุมสภาฯ จนทำให้มีคนสงสัยว่า ส.ส. นั่งหลับ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์นั้น ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแล้ว

นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุ ชี้แจงกรณีมีภาพของนายวัน นั่งหลับขณะร่วมประชุมสภาฯ เผยแพร่ในโลกโซเชียลจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ โดยระบุว่า ภาพที่ปรากฎเป็นเพียงพักสายตาเพียง 10-20 นาทีเท่านั้น หลังจากที่แสบตาน้ำตาไหลหลังไปทำเลสิกมา ไม่ได้นั่งหลับอย่างที่ทุกคนเข้าใจแต่อย่างใด

“ผมทำเลสิกผมแพ้แสงผมแสบตาน้ำตามันไหลผม #พักสายตา ไปเพียง 10 ถึง 20 วินาทีแล้วจับภาพหาว่าผมหลับระหว่างประชุมสภาก็สุดแท้แต่พวกคุณจะคิด…

ผมไม่สนไม่แคร์เพราะผมไม่เคยคดโกงชาติไม่หักหลังประชาชน เอาเวลาจับผิดเรื่องเล็กน้อยไปทำมาหากินกันดีกว่ามั้ยครับ!!!!!#หลับยังหล่อ”

นอกจากนี้นายวัน ยังได้แสดงความเห็นถึงการใช้ภาษาท้องถิ่นในการอภิปรายในสภาด้วยว่า เขาไม่เห็นด้วย เพราะอาจทำให้ประชาชนที่ติดตามการประชุมสภาฟังไม่รู้เรื่องก็เป็นได้ดังนั้นการใช้ภาษากลางราชการน่าจะเหมาะสมที่สุด
“ภาษาถิ่นผมไม่เห็นด้วย ผมว่าเราควรพูดภาษากลาง ในความคิดของผมส่วนตัวนะ” ส่วนประเทศไหนที่เขามีหลายชาติพันธุ์ หลากหลายภาษาเขาก็ควรมีภาษากลาง เพราะมันไม่มีซับไตเติลขึ้นมานะ (หัวเราะ) คนฟังฟังไม่รู้นะ ที่ผ่านมามันเป็นยังไง ก็คงไว้แบบนั้นดิ อย่ามาเยอะกันนักเลย” 

Loading...

Similar Articles

กรมอุตุฯ แจ้งเตือนฉบับที่ 1 พายุดีเปรสชัน ขึ้นฝั่ง กระทบ 16 จังหวัด

กรมแรงงาน เปิดรับสมัครแรงงานไทยทดสอบภาษาเกาหลี ไปทำงานเกาหลีใต้

แขวงทางหลวงชนบท (ทช.) สมุทรสาคร เร่งซ่อมถนนที่เป็นหลุมลึกกว่า 1.5 เมตร จนท.เผยเตรียมราดยางมะตอยแล้ว

โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ ธาริต เพ็งดิษฐ์ อดีตที่ปรึกษาประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทำผิดวินัยข้าราชการ้ายแรง

เอาจริงแล้ว! ขนส่งเตือนป้ายทะเบียนไม่ชัดเจอโทษปรับ 2,000

ผบ.ตร.คาดโทษ! ฟันวินัยเด็ดขาด ผู้กำกับสถานีทั่วประเทศ หากปล่อยเด็กแว้นปิดถนน..ซิ่งป่วนเมือง

Top