You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > 2 สูตรลับ หมูแดดเดียวทอด ขายดี กำไรงาม ผ่อนบ้าน-รถ เหลือเงินเก็บ 30,000/เดือน

2 สูตรลับ หมูแดดเดียวทอด ขายดี กำไรงาม ผ่อนบ้าน-รถ เหลือเงินเก็บ 30,000/เดือน

โดยในวันนี้เราจะพาทุกคนมาอ่านเรื่องราวของ เฟซบุ๊กเพจ kittychefchannel นั้นคือ การทำหมูเเดดเดียวทอดขาย ซึ่งเป็นสูตรที่ผู้คิดค้นได้ทำขาย แล้วปรากฏว่า ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จนลูกค้าติดใจในรสชาติต้องกลับมาซื้ออีก จนมีลูกค้าประจำ สามารถมีรายได้เลี้ยงตัวเองได้สบายๆ ผ่อนบ้าน – ผ่อนรถเเล้วยังหลือเก็บอีกเดือนละ 30,000 บาท ไม่ต้องรอเงินจากงานประจำ จนมีรายได้และอาชีพที่มั่นคง เรามาดูสูตรทั้ง 2 สูตรและวิธีการทำกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1. เนื้อหมู 1 กก.
2. กระเทียม 1 หัวครึ่ง
3. รากผักชี 5-6 ราก
4. พริกไทย 2 ช้อนชา
5. งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 4 ช้อนชา
7. น้ำปลา 1.5 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสปรุงรส ครึ่งช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ล้างเนื้อหมูให้สะอาด นำมาหั่นเป็นเส้นยาวๆ หนาประมาณ 1 เซนติเมตร เคล็ดลับคือ อย่าแล่ให้บางมากเกินไป เดี๋ยวเวลานำไปตากหมูจะแห้งแข็ง ทานไม่อร่อย
2. นำกระเทียม รากผักชี พริกไทย ใส่ครกโขลกให้ละเอียด จากนั้นนำเครื่องที่ได้ไปใส่ชามหมักหมู จากนั้นเติมน้ำตาล น้ำปลา ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และงาขาวลงไป

3. คลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
4. จากนั้นนำหมูไปเรียงในกระด้ง ให้ห่างกันเล็กน้อย นำไปตากกลางแดดจัดๆ ประมาณ 3-4 ชั่วโมง หมั่นกลับหมูเป็นระยะ และคอยไล่แมลงวันด้วยนะ
5. พอครบ 4 ชั่วโมง ก็เก็บเนื้อหมูใส่กล่องไว้ ถ้ายังไม่ทานทันทีก็นำเก็บในตู้เย็น แต่ถ้าจะทานเลยก็นำมาทอด

6. นำกระทะตั้งเตาไฟ ใส่น้ำมันพืชพอประมาณ รอน้ำมันร้อนแล้วจึงนำหมูแดดเดียวลงทอด ใช้ไฟกลางๆ อย่าใช้ไฟแรง ทอดไม่นานมาก สังเกตว่าเนื้อหมูเริ่มเหลืองเข้ม ก็เป็นอันใช้ได้ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
7. จัดหมูแดดเดียวทอดลงจาน พร้อมผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา ใบมะกรูดทอดกรอบ ถั่วพู เป็นต้น หรือจะเพิ่มน้ำพริกต่างๆ มากินแกล้มกันก็ยิ่งอร่อย

วิธีทำสูตร 2
สำหรับช่วงนี้ฝนตกบ่อย อาจจะไม่มีแดดให้ตากหมูได้ทุกวัน ดังนั้น ทางเจ้าของเพจจึงเสนอทางออกอีก 1 วิธีที่ใช้ได้ผลเหมือนกัน นั่นคือ การนำหมูที่หมักแล้วเข้าเตาอบลมร้อน ไม่ต้องง้อแดด! สูตรนี้ใช้สันคอหมูนุ่มๆ แนะนำว่าอบเสร็จแล้วทอดทานทันที กินกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยที่สุดในสามโลกเลย

ส่วนผสม
1. สันคอหมู 500 กรัม
2. กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ
3. งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทย ครึ่งช้อนชา
6. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. นำหมูมาล้างให้สะอาด หั่นแล่เป็นเส้น
2. ผสมเครื่องปรุงทุกอย่าง พร้อมเนื้อหมูลงในชามผสม คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 1-2 ชั่วโมง
3. ครบเวลานำหมูออกมาจากตู้เย็น วางเรียงบนตะแกรงเตาอบ


4. นำเข้าเตาอบ เปิดไฟบนล่าง ระบบพัดลม ตั้งอุณหภูมิ 80 องศาเซลเซียส ประมาณ 3-4 ชั่วโมง อบจนเนื้อหมูแห้งๆ ตึงๆ แต่ไม่ต้องสุกนะจ๊ะ
5. นำหมูมาทอดตามวิธีของสูตรที่ 1 ข้างบน แค่นี้ก็ได้หมูทอดอร่อยๆ แล้ว

ทั้งสองสูตรนี้ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี แต่ต้องโปรโมตดีๆ หาตลาดที่สามารถขายออกได้ตลอด แล้วเชื่อว่าลูกค้าที่ติดใจในรสชาติจะบอกปากต่อปาก ทำให้ขายดีรัวๆ เงินมาแน่นอน!

Loading...

Similar Articles

Top