You are here
หน้าแรก > สาระ > ‘ชายผ้าถุงของแม่’ ของขลังที่ไม่ต้องปลุกเสก สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นมงคลต่อชีวิต

‘ชายผ้าถุงของแม่’ ของขลังที่ไม่ต้องปลุกเสก สิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก เป็นมงคลต่อชีวิต

ซึ่งตามพระพุทธศาสนาและพ่อแม่คือพระพุทธที่ประเสริฐที่สุดในบ้านถ้าหากเปรียบได้นั้นพ่อแม่ก็เหมือนพระในบ้านซึ่งเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้บูชาสำหรับลูกๆเป็นผู้ที่มีประเสริฐที่ยอมทำทุกอย่างด้วยความรักและปรารถนาดีจากนั้นพ่อแม่ถือเป็นพระองค์แรกที่ลูกควรจะยกมือไหว้บูชาด้วยความเต็มใจอย่างแท้จริง

ทุกคนเคยสังเกต ? ไหมว่าในสมัยก่อนนั้นก่อนที่ชายแท้จะออกไปรบในสมัยโบราณ ซึ่งในสมัยนั้นจะมีความเชื่อว่าถ้าหากขอเศษผ้าถุงแม่หรือชานหมากของพ่อมาติดตัวได้สิ่ง 2 อย่างนี้จะคุ้มครองไทยและนี่ก็คือสองสิ่งที่ถือเป็นเครื่องรางที่ดีเป็นตัวแทนของพ่อและแม่อย่างเช่นในยุคปัจจุบันก็ยังมีความเชื่อถือเศษผ้าถุงแม่ที่สามารถช่วยป้องกันภัยต่างๆได้

ซึ่งสิ่งของเหล่านี้ถือเป็นของศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่จำเป็นต้องปลุกเสกแต่อย่างใดและไม่ต้องไปหาที่อื่นที่ไหนไกลหาได้ข้างๆตัวเรานี่เองและสิ่งเหล่านี้ก็สามารถสร้างปฏิหารหลายๆอย่างขึ้นมาอย่างเช่นดังเรื่องของพ่อครูศิริพงศ์ คุรุภัณฑ์กิจ ที่ได้เล่าไว้เมื่อปี 2553 ที่ได้มีการเล่าไว้ว่า…

“เราพร่ำสอนลูกทุกคนเสมอให้กระทำกตเวทิตาแก่พระในบ้านให้มากๆ เราเตือนลูกทุกคนให้หยุดแสวงหาพระดีอาจารย์ขลังนอกบ้านเพราะพระที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุด สูงที่สุดมีพรอันเป็นมงคลที่ประสาทครั้งใด ก็นำความสำเร็จสมปรารถนาอย่างมั่นคงให้ลูกทุกคนโดยมิได้หวังลาภสักการะ สินจ้าง รางวัล จากผู้บูชาคือลูกเลย ใจของพ่อใจของแม่มีแต่ตั้งความหวังให้ลูกมีความสุขความสำเร็จในการดำเนินชีวิต

ซึ่งท่านก็ได้เอาตัวอย่างของผู้ที่เป็นบูชาพระแม่แล้วจะประสบความสำเร็จรุ่งเรืองแม้มาจากต่างแดนห่างไกลก็จะมีคนคอยต้อนรับอย่างอบอุ่นพบกับสังคมที่ดีและได้รับความช่วยเหลืออย่างสม่ำเสมอ

โดยยังมีอีกหนึ่งเรื่องราวของหนุ่มที่ได้เรียนจบระดับปริญญาตรีเอกบรรณารักษ์โดยเขานั้นเป็นเด็กที่มีอัธยาศัยอัธยาศัยดีเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานและครอบครัวอีกทั้งยังสามารถประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานด่วนสามารถเลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าห้องของปลัดกระทรวงได้เป็นที่สำเร็จ

แถวนั้นยังมีนิสัยขยันและ ในวันหยุดก็จะเปิดท้ายขายของทำงานไม่เคยหยุดเพื่อหารายได้โดยตลอดแต่ด้วยความที่ชอบค้าขายบวกกับมีผู้คนมากมายติดต่อให้เป็นผู้จัดการร้านอาหารทั้งไทยและในต่างประเทศหนูรายนี้ก็ได้ตัดสินใจออกจากราชการและไปเป็นผู้จัดการร้านอาหารที่ต่างประเทศในทันที

โดยนัยก่อนที่เขาจะเดินทางนั้นเขาได้เข้าไปหาแม่แล้วให้แม่ช่วยอวยพรให้ประสบความสำเร็จโดยการขอเอาชายผ้าถุงแม่ซึ่งเป็นวัตถุมงคลที่ระลึกเอาไปด้วยจากนั้นก็ไปทำหน้าที่เป็นผู้จัดการร้านซึ่งเขานั้นทำได้เพียงแค่ปีเศษก็มีคนเสนอขายกิจการให้กับเขาทันที ซึ่งเขาก็ตกลงซื้อและวางแผนจัดการร้านอาหารของตัวเองอีกทั้งยังมีอบรมกิริยามารยาทให้กับพนักงานต้อนรับของร้าน จนกระทั้งสามารถประสบความสำเร็จได้เพียงเวลาแค่ 3 ปีเท่านั้นอีกทั้งยังสามารถส่งเงินมาให้แม่ได้อีกด้วยและปลูกบ้านหลังใหญ่ให้กับแม่และยังสร้างบ้านที่อเมริกาอีกด้วย

ปัจจุบันภรรยาที่เมืองไทยเสียชีวิตด้วยโรคร้ายเขามีภรรยาใหม่ที่ต่างแดน อาชีพภรรยาก็มั่นคง เขาได้รับสิทธิ์เป็นคนอเมริกันอย่างง่ายดาย ไม่ต้องจ้างใครรับรอง ไม่ต้องอยู่อย่างหลบเลี่ยง จะคิดทำอะไรก็ประสบความสำเร็จ แม่ที่อยู่เมืองไทยก็มีความสุขจากการส่งเสียดูแลเป็นอย่างดีจากเขา

ซึ่งชายคนนี้ถ้าเขาคิดจะทำอะไรเขาก็จะคิดถึง กุศลอันใดก็จะนึกถึงแม่ก่อนเสมอและคอยดูแลและให้เงินแม่ไม่ขาดมือ แม่ผู้รับเงินแทนคุณจากลูก ก็จะคอยทำบุญตักบาตรสร้างบุญสร้างกุศลให้ลูกในทุกๆ วัน และยังคอยอธิษฐานให้ลูกนั้นเจริญรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ จนเป็นที่เมตตารักใคร่ของคนทั่ว ไปปราศจากอุปสรรคภยันตรายใดๆ ทั้งปวง

Loading...

Similar Articles

Top