You are here
หน้าแรก > เกษตร > น่าทำตาม! ผักบุ้งกระป๋องแบบไร้ดิน โตไว 12 วันก็ ตัดกินได้

น่าทำตาม! ผักบุ้งกระป๋องแบบไร้ดิน โตไว 12 วันก็ ตัดกินได้

ซึ่งในปัจจุบันก็มีทุกคนใครหลายคนนั้นหันมารักสุขภาพและใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้นโดยจะเน้นการออกกำลังกายและการเลือกรับประทานอาหารเพื่อนำสิ่งที่ดีที่สุดเข้าสู่ร่างกายของตัวเองและแน่นอนว่าทุกคนจะใส่ใจในรื่องของผักปลอดสารพิษ กันแต่ว่าราคาผักปลอดสารพิษนั้นก็แพงมากกว่าผักที่อยู่ตามท้องตลาดปกติ จึงทำให้ใครหลายคนนั้นไม่อาจหลีกเลี่ยงการรับประทานผักที่มีสารพิษได้เพราะเราไม่อาจรู้เลยว่าหากที่ขายตามตลาดนั้นมีสารพิษปนอยู่หรือไม่

ฉะนั้นมันจะดีกว่าไหม ถ้าหากเรานั้นสามารถปลูกผักกินเองในแบบฉบับผักออแกนิค ซึ่งถ้าหากเราปลูกผักกินเองนั้นนอกจากจะทำให้ได้กินผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายปลอดสารพิษนั้นยังจะสามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในครัวเรือนได้อีกด้วยซึ่งในวันนี้ทางทีมงานนั้นก็จะพาทุกคนมาชมไอเดียดีๆสำหรับแม่บ้านที่อยากจะปลูกผักปลอดสารพิษแบบ Organic กัน บอกเลยว่าถึงจะมีพื้นที่น้อย แต่ก็สามารถปลูกได้โดยผักที่เราจะพาทุกคนไปปลูกกันในวันนี้นะคะ ก็คือผักบุ้งในเองซึ่งหากใครสงสัยว่าทำไมจะต้องเป็นผักบุ้งนั่นก็เป็นเพราะว่าผักบุ้งเป็นผักที่โตไวปลูกง่ายใช้พื้นที่อย่างเช่นกระป๋องเล็กๆก็สามารถปลูกได้โดยจะปลูกอย่างไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

อุปกรณ์
-กระป๋องขนาดเล็ก
-เมล็ดผักบุ้ง
-ใยสังเคราะห์

ขั้นตอนในการทำ
ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากการเอาเมล็ดผักบุ้งมาแช่น้ำทิ้งไว้ 1 คืน
ขั้นตอนที่ 2 หลังจากนั้นก็ทิ้งไว้บ่มเมล็ดประมาณ 1-2 วัน
ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นก็เอาใยสังเคราะห์มาล้างให้สะอาดและมารองที่ก้นกระป๋อง
ขั้นตอนที่ 4 ทำการโรยเมล็ดผักบุ้งที่บ่มเอาไว้ให้กระจายทั่วกระป๋องและทำการรดน้ำให้ชุ่ม
ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นทิ้งไว้เป็นเวลา 2 วันก็จะเห็นว่าผักบุ้งเริ่มงอก
ขั้นตอนที่ 6 ทำการรดน้ำทุกเช้าและเย็น รดไปเรื่อยๆจนกระทั่งครบ 6 ถึง 7 วันผักบุ้งก็จะโตเป็นยอดยอดอ่อนซึ่งในขั้นตอนนี้ก็จะสามารถตัดผักบุ้งอ่อนมารับประทานได้แล้ว


เพียงเท่านี้เราก็จะได้ผักบุ้งอ่อนมาไว้รับประทานกันซึ่งสามารถนำมาทำเมนูอาหารได้อย่างไรๆอีกทั้งยังมีรสชาติที่กรอบอร่อยยิ่งทำเมนูผักบุ้งน้ำมันหอยก็บอกเลยว่าอร่อยเป็นอย่างมากอีกทั้งยังใช้พื้นที่ปลูกไม่เยอะและยังได้รับประทานผักออแกนิกที่ปลอดสารพิษอีกต่างหากซึ่งบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจมากๆหากใครอยากลองทานผักออแกนิกอร่อยๆแล้วเราก็ลองใช้วิธีนี้กันดูเลย

Loading...

Similar Articles

Top