You are here
หน้าแรก > สาระ > ทำกินเอง 30 อาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

ทำกินเอง 30 อาหารคลีน เพื่อสุขภาพ เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก

บอกเลยว่าในช่วงนี้กระแสที่รับสุขภาพนั้นกำลังมาแรงเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่แปลกที่มีคนนั้นหันมาสนใจในการรับประทานอาหารคลีนกันมากขึ้นบ้างก็รับประทานเพื่อให้รูปร่างนั้นดูดีขึ้น เพราะว่าการออกกำลังกายนั้นก็ไม่ใช่หนทางเดียวในการที่จะทำให้เป้าหมายของตัวเองเป็นดั่งฝัน ซึ่งอาหารนั้นก็มีส่วนสำคัญด้วยเช่นกัน

ฉะนั้นบางคนนั้นจึงจะระมัดระวังในเรื่องการรับประทานอาหารเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้ตัวเองนั้นกลับมาอ้วนเหมือนเดิม แต่ทว่าการทําอาหารคลีนนั้นบางคนก็บอกว่าทำยากเพราะตัวเลือกที่รับประทานนั้นน้อยเหลือเกินบางครั้งก็เบื่อที่จะต้องทานอะไรจำเจนอกจากขนมปังทูน่าหรือไข่หรืออกไก่แต่บอกเลยว่าต่อไปนี้จะไม่เป็นอย่างนั้นแล้ว

เพราะในวันนี้ทางทีมงานนั้นจะพาทุกคนนั้นมาลองดูสูตรการทำอาหารคลีนในแบบต่างๆซึ่งมีให้ถึง 30 เมนูด้วยเช่นกันเลยทุกคนนั้นสามารถอ่านและนำไปปรับปรุงให้ได้ตามรสชาติเล็กๆน้อยๆที่ตัวเองชอบจะมีอาหารแบบไหนบ้างนั้นบอกเลยว่าน่ากินทุกอย่างลองไปชมกันได้เลย

1.สเต็กหมู
โดยใช้เนื้อหมูในส่วนที่ไรมันนำมาย่างสุขในกระทะ โดยไม่ต้องใช้น้ำมันจากน่ากินคู่กับผักต้มอย่าง บล็อกโคลี่ ข้าวโพด ถั่วลันเตา ฟักทอง ราดซอสสักเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความอร่อย

2.ปลานึ่งซีอิ๊ว
เพียงแค่นำปลามานึ่งกับซีอิ๊วซึ่งบอกเลยว่าเป็นอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำสามารถกินคู่กับผักสดหรือน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ได้

3.คุกกี้กล้วยน้ำว้าข้าวโอ๊ต
ซึ่งกล้วยน้ำว้าเป็นผลไม้ที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายมีรสชาติหอมหวานสามารถนำมาทำขนมได้อย่างคุกกี้ถือว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์และเหมาะสมอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการรับประทานขนมแต่ก็อยากจะดูแลร่างกายของตัวเอง

4.โจ๊กข้าวโอ๊ตไข่ขาว
ซื้อบอกเลยว่าข้าวโอ๊ตนั้นมีโปรตีนสูงและมีวิตามินกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมากอีกทั้งยังมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยนำมาทำเข้าโจ๊กเพิ่มไข่ขาวลงไปก็สามารถได้เมนูสุขภาพไว้ทานตอนเช้าได้หรือทานในมื้อค่ำมื้อดึกก็ได้

5.หมูย่างเกาหลีไร้มัน
โดยเปลี่ยนจากหมูสามชั้นมาเป็นเนื้อหมูล้วนเปลี่ยนจากการย่างมาเป็นการอบและกินคู่กับผักสดเพียงแค่นี้ก็อร่อยแล้ว

6.ข้าวผัดธัญพืช 5 สี กินคู่กับ หมูอบ
นำเข้ากล้องหรือข้าวต่างๆมาใส่ธัญพืชที่มีสีสันลงไป ซึ่งบอกเลยว่า มีทั้งโปรตีนคาร์โบไฮเดรตและวิตามิน อีกทั้งยังมีการเพิ่มรสชาติด้วยหมูอบเบรกแตก ซึ่งบอกเลยว่าจะอร่อยมากกว่าเดิม อีกทั้งยังได้สุขภาพมากกว่าเดิมอีกด้วย

7.แกงส้มปลาทูน่า
แกงส้มเปลี่ยนจากแกงส้มธรรมดานั้นนำมาใส่ผักที่มีประโยชน์มากขึ้นและใช้เนื้อปลาทูน่าแทนเนื้อสัตว์ต่างๆซึ่งบอกเลยว่ามีคุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างมากแถมยังอร่อยอีกด้วย

8.ทอดมันย่าง
มันก็คือทอดมันดีๆแต่เปลี่ยนจากการทอดมาเป็นการย่างสุกแทนซึ่งบอกเลยว่าเนื้อสัมผัสจะดูแห้งๆแต่ก็มีรสชาติที่ไม่ขาดตกบกพร่องด้วยเช่นกันโดยการทำเนื้องั้นก็ใช้ได้ทั้งเนื้อปลาและส่วนผสมของผักต่างๆ ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย

9.แซนวิชอกไก่
ไส้ขนมปังโฮลวีทใส่ไส้แซนวิชด้วยผักที่ชอบและตามด้วยอกไก่ 3 ที่นำไปสุขด้วยการต้มหรือการจ้างจากนั้นก็โปะด้วยชีส

10.เกี๊ยวอกไก่
โดยการนับอกไก่มาหมักไก่กระเทียมพริกไทยรากผักชีซีอิ๊วขาวเล็กน้อยจากนั้นก็นำแป้งห่อเกี๊ยวมาห่อและนำไปต้มใส่ผักตามใจชอบเพียงเท่านี้ก็ได้เกี่ยวอกไก่มารับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยแล้ว

11. ไข่ตุ๋นใส่ผักปลาทู
เป็นวิธีที่ง่ายแสนง่ายเพียงแค่นำไข่มาตอกใส่ชามและใส่ผักใส่ซีอิ๊วขาวน้ำปลาน้ำเปล่าเส้นเล็กน้อยจากนั้นตีให้เข้ากันแล้วนำไปตุ๋นกินคู่กับปลาทูนึ่งก็บอกเลยว่าอร่อยไม่น้อย

12.ข้าวกล้องอบไก่ย่างและผัก
ซื้อบอกเลยว่าเป็นเมนูแคลอรี่ต่ำอีกแน่นอนอีกทั้งยังทำได้ง่ายแสนง่ายเพียงแค่หน้าอกไก่มาหมักตามใจชอบและนำมาย่างใส่ตู้กินคู่กับข้าวกล้องกับผักคุณนะประโยชน์นั้นเต็มที่

13. ปลานึ่งกับผักต้ม
เป็นเมนูที่ไว้รับประทานตอนเย็นเหมาะเป็นอย่างมากเพราะสามารถควบคุมอาหารน้ำหนักได้เป็นอย่างดีทานคู่กับผักหลายชนิดตามใจชอบเสือคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดถือว่าเป็นเมนูอาหารคลีนที่มีรสชาติอร่อยเป็นอย่างมาก

14.ยําไข่ดาวผักแกล้ม
วิธีการทำแผลง่ายแสนง่ายเพียงแค่ทอดไข่ดาวน้ำประมาณ 1-2 กจากนั้นก็นำมาหั่นเป็นเต่าพอดีคำปรุงน้ำด้วยน้ำยำตามใจชอบกินคู่กับผักหลายชนิดซึ่งจะกินเล่นก็ได้หรือจะทานคู่กับข้าวกล้องก็ได้อร่อยไม่แพ้กัน

15. กระเพราเต้าหู้ผักแกล้ม
ลองทำกระเพราแทนการใส่เนื้อสัตว์โดยใช้เต้าหู้มาทำดูบ้างมีการปรุงรสชาติตามพอใจและใส่ใบกระเพราเพื่อเพิ่มความหอมทานคู่กับข้าวกล้องหรือไรซ์เบอรี่ร้อนๆก็อร่อยเป็นอย่างมาก

16.ต้มจืดลูกชิ้นอกไก่กับอกไก่ย่าง
ถึงบอกไงว่าเมนูนี้สามารถได้โปรตีนแบบเน้นๆสามารถเอาอกไก่แห้งๆมารับประทานคู่กับผักได้ตามใจชอบอีกทั้งยังมีน้ำแกงจืดไว้ซดให้คล่องคออีกด้วยโดยใส่อกไก่เป็นเนื้อหมูก็บอกเลยว่าเพิ่มโปรตีนได้เป็นอย่างมาก

17.ส้มตำ
เป็นเมนูแซ่บที่บอกเลยว่าสามารถนำมาทำอาหารกินได้ด้วยเช่นกันสามารถทำส้มตำโดยไม่ใส่น้ำตาลได้เชื่อว่าแค่มีน้ำปลาร้าก็ทำให้ทุกอย่างอร่อยอีกทั้งมีเป็นเมนูที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบ 5 หมู่ด้วย

18.สุกี้ผักรวม
ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับลดน้ำหนักเลยก็ว่าได้โดยการนำสุกี้ใส่ผักรวมทั้งสามารถรับประทานได้แบบไม่ต้องทานคู่กับน้ำจิ้มโดยมีการต้มผักให้เปิดเส้นเล็กน้อยและใส่เนื้ออกไก่ลงไปเพื่อเพิ่มโปรตีนแค่นี้ก็อร่อยแล้ว

19. ข้าวราดไก่ย่างและไข่ต้ม
เมนูนี้หมออย่างมากสำหรับการเป็นอาหารเที่ยงซึ่งจะเป็นการเน้นโปรตีนล้วนโดยเอาอกไก่ไปย่างให้สุกกินคู่กับข้าวไรซ์เบอรี่และไข่ต้ม 1 ฟองเพียงแค่นี้ก็ทำให้รู้สึกอิ่มได้ทั้งวัน

20.ค่าคลุกอะโวคาโด สับปะรด อกไก่
พี่แค่นำส่วนผสมทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นข้าวสับปะรดและอกไก่และอะโวคาโดหรือผักนำมาผสมคลุกเคล้าให้เข้ากันจากนั้นก็นำไปเข้าในไมโครเวฟ 2-3 นาทีเมื่อสุกได้ที่ก็นำออกจากเตาอบบีบมะนาวลงไปสัก 1 ซีก เพื่อเพิ่มรสชาติมีแค่นี้ก็อร่อยแล้ว

21.ขนมปังออมเล็ตและเสาวรสกับทูน่า
เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายในตอนเช้าแต่มีความคลีนเป็นอย่างมากและดีต่อสุขภาพโดยมีการใช้ขนมปังและไข่คนไม่ใช้น้ำมันประกอบกับภาพที่เราชอบนำมาเสิร์ฟคู่กับเสาวรส 1 ลูกซึ่งมีรสชาติเปรี้ยวอมหวานบอกเลยว่ารสชาติเข้ากันเป็นอย่างมาก

22.ส้มตำไก่นึ่งคลีน
อาจจะไม่ได้เคลียร์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์แต่บอกเลยว่ายังไงก็ดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอนโดยมีการใช้อกไก่นึ่งรับประทานคู่กับส้มตำไม่ใส่น้ำตาลปรุงรสด้วยน้ำปลานิดหน่อยก็ถือว่าเป็นอาหารคลีนที่น่ารับประทานไม่น้อย

23. นมจืดใส่อัลมอนด์อะโวคาโดงาดำ
เป็นเมนูที่สามารถทานในตอนเช้าหรือทานเล่นๆระหว่างวันก็ได้เพียงแค่นำอะโวคาโดธัญพืชเมล็ดอัลมอนด์และงาดำหรืออื่นๆมาใส่จากนั้นก็เทน้ำลงไปกินคู่กันเหมือนซีเรียลก็อร่อยแล้ว

24. เอาไข่เจียวปูอัดอบไก่ราดด้วยเสาวรส
โดยการเอาไข่เจียวมาคลุกกับข้าวปูอัด และอกไก่ เพลงแขกก่อนรับประทานนั้นเอาเสาวรสราดลงไปจะมีรสชาติเปรี้ยวตัดมันขึ้นบอกเลยว่าอร่อยไม่น้อย

25.ข้าวคลุกอโวคาโดอกไก่และไข่เจียวใส่ดอกขจร
เป็นเหมือนวิธีข้างบนเพียงแค่มีข้าวไรซ์เบอรี่ปูอัดแคลอรี่อะโวคาโดหั่นเป็นลูกเต๋าและอกไก่อบจากนั้นก็ใส่ไข่เจียวดอกขจรลงไปซึ่งจะเป็นการเจียวแบบไม่ใช้น้ำมันเอาทุกอย่างเขาให้เข้ากันจากนั้นก็นำไปเข้าไมโครเวฟเมื่อสุกได้ที่ก็นำเอามาคลุกเคล้ารอประมาณ 2-3 นาทีเสิร์ฟพร้อมกับเสาวรสเพียงแค่นี้ก็อร่อยแล้วพร้อมรับประทาน

26.ก๋วยเตี๋ยวหมี่ข้าวกล้องต้มยำแห้ง
โดยการเอาเส้นหมี่ขาวข้าวกล้องถั่วฝักยาวผักลวกตามใจชอบและลูกชิ้นอกไก่ไปดูให้สูงจากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงสักเล็กน้อยเพื่อเกิดรสชาติกินแค่นี้ก็รับประทานได้แล้ว

27.ข้าวกล้องไข่ทูน่า
ประกอบด้วยไข่ทูน่าซึ่งเกิดพร้อมกับผักสด กินคู่กับข้าวกล้อง หรือข้าวไรซ์เบอรี่ร้อนๆก็อร่อย

28.ข้าวกล้องคลุกสับปะรดและอกไก่
ง่ายแสนง่ายเพียงแค่มีไมโครเวฟก็สามารถทำได้โดยเอาข้าวกล้องสับปะรดและเนื้ออกไก่ต่างๆมาผสมเข้าด้วยกันจากนั้นก็มีการบีบมะนาว 1 ซีกเพื่อเพิ่มรสชาติด้วยอาหารนี้ถือเป็นอาหารคลีนที่มีรสชาติถูกปากอย่าบอกใคร

29.แซนวิชไข่คนและทูน่า
เมนูนี้สามารถทำได้แขนแสนง่ายโดยใช้ขนมปังโฮลวีททูน่าและไข่คนสวยทำแบบไม่ใช้น้ำมันสามารถใส่ผักกินได้ตามใจชอบเสิร์ฟคู่กับเสาวรส 1 ลูกก็อร่อย

30.ขนมปังทูน่า
เธอเป็นเมนู เบสิก ที่สามารถทำเป็นอาหารเช้าได้อย่างง่ายๆเพียงแค่มีขนมปัง ไข่ขาวและทูน่าด้วยการเอาไข่แดงออกเหลือเพลงไข่ขาวเท่านั้นและใส่ทูน่าลงไปทานคู่กับขนมปังและผักตามใจชอบกินคู่กับเสาวรสบอกเลยว่าอร่อยเป็นอย่างมาก

และนี่ก็คือเมนูอาหารคลีน 30 เมนูที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ซึ่งทุกคนนะสามารถปรับไปใช้ตามใจชอบเพื่อที่จะได้เมนูอย่างหลากหลายไม่จำเจและรับประทานได้ในทุกๆวันหากใครอยากลองทานก็ลองทำกันดูได้เลยนอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วยังทำให้ร่างกายนั้นดูดีผอมอีกด้วย

Loading...

Similar Articles

เปิดเงินเดือนและเงินประจำตำแหน่ง ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ที่ได้รับเท่าไหร่กันนะ

เผยข้อมูลล่าสุด! เรียนจบมาแต่ละคณะ เงินเดือนเท่าไหร่กันนะ!

พระอัจฉริยภาพ! ‘ยกน้ำข้ามถนน’ แห่งเดียวในประเทศไทย จากพระราชดำริของในหลวง ร.9

“กระทรวงพลังงาน” เปิดตัว “โซลาร์เซลล์ภาคประชาชน” รัฐพร้อมทั้งรับซื้อไฟฟ้าส่วนเกิน 1.68บาทต่อหน่วย ได้ 10 ปี !!

ภัยร้ายของบุหรี่กับเด็กเล็ก และอันตรายที่ลูกต้องเจอ หนักสุดเกิดภาวะตายเฉียบพลัน !!

เผยสูตรลับเงินล้าน “ไก่ย่างวิเชียรบุรี” เนื้อนุ่มหนังกรอบ พร้อมสูตรน้ำจิ้มรสเด็ด 2 สูตร

Top