You are here
หน้าแรก > เกษตร > ไอเดียดี ‘ปลูกผักไว้กิน’ สำหรับคนพื้นที่น้อย 3 เดือนมีผักกินมากกว่า 50 ชนิด

ไอเดียดี ‘ปลูกผักไว้กิน’ สำหรับคนพื้นที่น้อย 3 เดือนมีผักกินมากกว่า 50 ชนิด

ซึ่งในตอนนี้เทรนการทานผักแบบปลอดสารพิษก็ถือว่ามาแรงเป็นอย่างมากเพราะว่ามีผู้คนนั้นหันมาสนใจและรักสุขภาพกันมากขึ้นจึงไม่แปลกว่ามีแม่บ้านหลายๆคนนั้นต่างหากวิธีในการปลูกพืชผักสวนครัวไว้กินเองในรั้วบ้านซึ่งถือเป็นไอเดียที่ดีเป็นอย่างมากเพราะสามารถทำให้พื้นที่ว่างบริเวณในรอบบ้านของเรานั้นก่อเกิดประโยชน์สูงสุดอีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อผักและการทำอาหารในแต่ละมื้อและก็ยังได้รับประทานผักที่สดใหม่และปลอดสารพิษในทุกๆวันด้วย

แต่ว่าหลายคนนั้น ก็ต่างสงสัยและพยายามหาวิธีการและไม่รู้ว่าจะเริ่มปลูกอย่างไรดีโดยในวันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆในการปลูกผักที่น่าสนใจมาฝากซึ่งเป็นไอเดียที่น่าสนใจจากผู้ใช้ Facebook ท่านหนึ่งที่มีชื่อว่า คุณ จารุณี เกิดสวัสดิ์ เธอจะเป็นอย่างไรบ้างนะลองมาชมกันเลยดีกว่า

เดินทางคุณจารุณีก็ได้กล่าวว่าในตอนนี้เธอนั้นได้ทำสวนเล็กๆอยู่ในบริเวณข้างบ้านโดยมีการปลูกผักกินเองและใช้เวลาเพียง 3 เดือนสามารถปลูกผักได้ถึง 50 ชนิดด้วยกันโดยในระยะเวลา 3 เดือนนี้ที่ได้มีการเริ่มต้นปลูกผักทำให้เห็นผลผลิตที่เริ่มเป็นรูปเป็นร่างโดยตัวเธอนั้นยังบอกอีกว่าถ้าไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองนั้นจะทำให้พื้นที่เล็กๆบริเวณบ้านของเธอมาทำเป็นพื้นที่ที่มีประโยชน์เป็นสวนผักขนาดเล็กและมีผักเกือบ 50 ชนิดให้ได้กินกัน “แค่นี้เอง ความสุขเล็กๆของเรา”

09″ />
ซึ่งบอกเลยว่าการจัดแบ่งส่วนของเธอนั้นมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะเธอมีการทำการปลูกผักขนาดเล็กไว้เป็นซุ้มซึ่งดูแล้วไม่เหมือนสวนผักเลยเหมือนสวยๆไว้พักผ่อนหย่อนใจมากกว่าซึ่งบอกเลยว่าไอเดียการจัดสวนของคุณจารุณีนั้นสามารถสร้างสรรค์ประโยชน์ได้อย่างมากมายมีการจัดแต่งแปลงผักให้กลายเป็นศูนย์สวยที่น่าอยู่เป็นอย่างมากอีกทั้งยังมีการปลูกพืชหลากหลายชนิดถึง 50 ชนิดผสมผสานกันไปเพื่อเพิ่มความหลากหลาย

ที่บริเวณส่วนของค้างไม้เลื้อยก็มีการทำไว้เพื่อให้มายรายได้เติบโตทั้งหากเกิดโตขึ้นมาเรื่อยๆตรงนี้ก็แก่เป็นซุ้มไม้เลื้อยอุโมงค์ที่สามารถรับประทานได้และสวยงามเป็นอย่างมากอีกทั้งยังไม่จำเป็นต้องออกไปซื้อผักที่ตลาดอีกเลยลดค่าใช้จ่ายภายในบ้านได้อย่างมากมายเลยทีเดียว ในส่วนของเธอจะสวยแค่ไหนนะเรามาชมภาพที่เหลือกันเลยดีกว่า ….

Loading...

Similar Articles

Top