You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > 6 สุดยอดสมุนไพร! ควรมีติดบ้านไว้ ช่วยดูแลบำรุงไตเราเป็นอย่างดี!

6 สุดยอดสมุนไพร! ควรมีติดบ้านไว้ ช่วยดูแลบำรุงไตเราเป็นอย่างดี!

แน่นอนว่าไตนั้นก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในอวัยวะร่างกายของเราที่จะต้องมีความสมบูรณ์อยู่ตลอดเวลาซึ่งไตนั้นก็คือเป็นอวัยวะสำคัญในการฟอกเลือดของคุณเอง

แน่นอนว่าถ้าหากให้ไปของตัวเองนั้นมีสภาพดีดีคุณนั้นก็ต้องแบ่งเบาภาระการทำงานของไตของตัวเองเพราะถ้าหากคุณไม่ดูแลรักษาไปของตัวเองก็จะทำให้เกิดโรคไปได้ซึ่งโรคไตทุกคนก็จะทราบกันดีอยู่แล้วว่ามักจะเกิดจากการรับประทานอาหารรสจัดและอาหารที่มีไขมันสูงซึ่งโรคชนิดนี้มันมักจะเกิดจากพฤติกรรมการกินของเค้าของเราล้วนๆ ฉะนั้นทางที่ดีเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์และไม่เค็มมากและไม่มีรสจัดมาก. โดยอาการของโรคไปนั้นมักจะเป็นปัสสาวะขัด ลำบากเจ็บและปัสสาวะบ่อยกว่าปกติซึ่งบางครั้งการปัสสาวะนั้นออกมาก็จะเป็นฟองบ้างเป็นเลือดมั่ง

วันนี้ทางทีมงานนั้นได้เอาสมุนไพรดีดีที่สามารถป้องกันไปเสื่อมได้ซึ่งบอกเลยว่าใครจะเอาไว้ปลูกไว้บ้านเรือนก็เหมาะสมแต่จะมีอะไรบ้างนั้นก็ลองตามกันมาดูเลย

#1 กระวาน

โดยสมุนไพรชนิดนี้สามารถใช้เป็นยาขับลมและสามารถช่วยในการกระจายเลือดและขับพิษออกจากกระแสเลือดได้โดยสามารถนำทุกส่วนของกระวานมาต้มรวมกันได้เพราะในแต่ละส่วนนั้นมีข้อด้อยข้อดีแตกต่างกันออกไปอย่างมากมายอีกทั้งยังช่วยบำรุงไตในทางอ้อมได้อีกด้วยเพราะจะสามารถช่วยในการลดปริมาณของเสียในเลือดได้เป็นอย่างดีซึ่งการทำอย่างนี้จะทำให้ไตของเรานั้นไม่ทำงานหนักมากเกินไป

#2 กระเจี๊ยบแดง

ซึ่งกระเจี๊ยบแดงนั้นมีสรรพคุณเป็นสมุนไพรในการฟอกเลือดชั้นเยี่ยมซึ่งสามารถช่วยในการฟอกเลือดบำรุงไตได้เป็นอย่างดีและยังสามารถช่วยในการบำรุงร่างกายบำรุงเลือดแก้วโรคนิวในไตและรอะรายไขมันในเลือดได้เป็นอย่างดีซึ่งกระเจี๊ยบแดงนี้เป็นพืชที่หาได้ไม่ยากอีกทั้งยังมีราคาไม่แพงซึ่งหาได้ตามตลาดทั่วไป

#3 งาขาว

ซึ่งงาขาวนั้นถ้านำมาบดต้มกับน้ำก็ถือว่าเป็นยาบำรุงร่างกายอย่างดีได้เช่นกันซึ่งอาคารนั้นสามารถดื่มบำรุงร่างกายได้ช่วยขับเลือดลมและขยายหลอดเลือดได้เป็นอย่างดีอีกทั้งจะทำให้เลือดลมนั้นเดินทางได้สะดวกและลดการดูดซึมน้ำตาลในร่างกายของเราได้อีกด้วยและก็จะทำให้อวัยวะต่างๆในร่างกายของเรานั้นทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

#4 ใบบัวบก

ซึ่งใบบัวบกนั้นนอกจากจะแก้ช้ำอกช้ำในได้แล้วก็ยังเป็นพืชที่มีสรรพคุณที่ดีต่อผู้เป็นลบไปเป็นอย่างมากซึ่งใบบัวบกนั้นมีสารที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนได้อีกทั้งยังช่วยในการสร้างความแข็งแรงของผนังหลอดเลือดได้เป็นอย่างดีและทำให้ผนังหลอดเลือดนั้นมีความยืดหยุ่นมากอีกทั้งยังสามารถช่วยลดความดันโลหิตได้เป็นอย่างดีอีกด้วยซึ่งในใบบัวบกก็มีสรรพคุณในการช่วยชะลอความเสื่อมของตายได้เป็นอย่างดีแน่นอนว่าสรรพคุณนั้นมีอย่างมากมาย

#5 เห็ดหลินจือ

โดยเหตุชนิดนี้ถือว่าเป็นเหตุที่มีคุณค่าทางสมุนไพรสูง ซึ่งสามารถช่วยชะลอความเสื่อมของตายได้เป็นอย่างดีและช่วยต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

#6 ขิง

หินนั้นก็ถือเป็นสมุนไพรที่เรารู้จักกันดีถึงสรรพคุณในการกำจัดพิษไข้ซึ่งแน่นอนว่าเขียนนั้นยังมีประโยชน์ต่อผู้ป่วยที่เป็นโรคไปอีกด้วยเพราะว่าขิงจะช่วยในการบำรุงตายและลดอาการอักเสบภายในได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังเป็นยาขับปัสสาวะอ่อนอ่อนและช่วยละลายนิวส์ลดไขมันในหลอดเลือดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

และนี่ก็คือสมุนไพรที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้บอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนนั้นควรหามาทานกันเป็นอย่างมากเพราะสมุนไพรเรานี้สามารถรักษาอาการโรคไตได้เป็นอย่างดีการที่เรานั้นกินยามากเกินไปก็อาจจะทำให้ไปของเรานั้นทำงานหนักได้เช่นกันนั้นทางที่ดีเราลองหันมาพึ่งยาทานสมุนไพรดูบ้านก็อาจจะดีไม่น้อย

Similar Articles

Top