You are here
หน้าแรก > สาระ > หมดปัญหาคราบมันติดกระทะ! แค่ลองทำตามนี้! ไม่เมื่อยแถมไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่!

หมดปัญหาคราบมันติดกระทะ! แค่ลองทำตามนี้! ไม่เมื่อยแถมไม่ต้องเสียเงินซื้อใหม่!

แน่นอนว่าแม่บ้านหลายคนนั้นอาจกำลังประสบปัญหานี้กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะหม้อกระทะที่ได้ผ่านการทำอาหารมาอย่างยาวนานซึ่งนับวันมันก็มีครับต่างๆนั้นมาติดกันอย่างมากมายยิ่งติดยิ่งหนาทำความสะอาดยากมากซึ่งหลายคนนั้นก็ยอมทิ้งเปลี่ยนใหม่กันเลยทีเดียวเพราะทนความสกปรกเรานี้ไม่ไหว ใช่ไหมค่ะ

ซึ่งบอกเลยว่าปัญหาเหล่านี้จะหายไปถ้าทุกคนนั้นรู้จักสามเทคนิคนี้ซึ่งวันนี้ทีมงานก็จะมาบอกเทคนิคดีดีที่ทำให้หม้อกระทะของคุณนะสะอาดเหมือนใหม่ไม่ต้องเปลืองแรงขัดไม่ต้องไปซื้อใหม่อีกด้วยบอกเลยว่าประหยัดสุดสุดแต่วิธีจะมีอะไรบ้างนั้นต้องตามกันมาดู

1.ใช้กระดาษทรายมาขัดสิ่งสกปรก

หลายคนสงสัยว่ากระดาษฟอยล์มันใช้ทำความสะอาดได้หรือบอกเลยว่าได้ค่ะโดยเฉพาะพวกคราบสิ่งสกปรกจากอาหารที่ติดอยู่ในหม้อเช่นเต่าหรือภาพนั้นก็สามารถเงางามเหมือนใหม่ได้เพียงแค่ใช้กระดาษฟอยล์มาขัดซึ่งเพียงแค่เหล่านั้นส่งถุงมือนะคะยามเจ้ากระดาษนี้ให้เป็นก้อนก้อนจากนั้นก็นำไปขัดหม้อขัดกระทะ แต่ก่อนที่เราจะขัดนั้นทางที่ดีเราควรนำไปแช่น้ำร้อนผสมกับน้ำยาล้างจานจากนั้นก็นำกระดาษฟอยล์มาขัดอีกครั้งเพียงเท่านี้เราก็จะได้มองเหมือนใหม่ครั้งแล้วนะคะ

2.ใช้น้ำส้มสายชูกับเบกกิ้งโซดา

ซึ่งวิธีการก็ง่ายง่ายเพียงแค่เอาน้ำส้มสายชูและบิ๊กกินโซดามาผสมเข้าด้วยกันซึ่งส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้สามารถใช้ทำความสะอาดได้ดี โดยการนำส่วนผสมให้สองอย่างนี้มาผสมกับน้ำร้อนหนึ่งถ้วย เพียงเท่านี้การทำความสะอาดคราบอาหารก็จะออกอย่างง่ายดาย

3.ใช้น้ำตาลก้อน

หลายคนอาจกำลังสงสัยกันใช่ไหมว่าทำไมน้ำตาลก้อนมาใช้ทำ ความสะอาดได้ซึ่งบอกเลยว่าเจ้าน้ำตาลตอนนี้ล่ะค่ะสามารถช่วยขจัดคราบอาหารที่ติดอยู่ตามกระทะได้เป็นอย่างดีแต่ทางที่ดีนั้นเราควรนำหม้อกับกระทะไปแช่ก่อนอะไรและเมื่อจะทำความสะอาดแล้วก็ใช้น้ำตาลก้อนมาขาดเพียงเท่านี้คราบอาหารก็จะหายไป

และนี่คือวิธีการทำความสะอาดกระทะหรือหม้อของเราได้แบบง่ายง่ายโดยที่เรานั้นไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อใหม่เวลาวิธีหนึ่งในสามนี้ก็ทำให้คุณนั้นประหยัดเงินประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะเลยล่ะ

Similar Articles

Top