You are here
หน้าแรก > เกษตร > ปลาคราฟ์สร้างอาชีพ! ทำเป็นรายได้เสริม ได้เงินดี!

ปลาคราฟ์สร้างอาชีพ! ทำเป็นรายได้เสริม ได้เงินดี!

แน่นอนว่าในช่วงนี้เศรษฐกิจนั้นเริ่มฝืดเครื่องอย่างมากมายซึ่งหลายธุรกิจในก็มีสู้ดีนักซึ่งก็จะทำให้ธุรกิจหลายหลายธุรกิจนั้นเติบโตช้าและหากงานทำอยู่แล้วแต่ถามว่าถ้าหาไม่รู้จักก็อาจจะทำให้คุณนั้นต้องพบกับปัญหาหนี้สินก็เป็นได้

แน่นอนว่าการพ้น จากปัญหาเหล่านี้นั่นก็คือการมองหาอาชีพเสริมให้กับตัวเองเสริมนั้นก็ยังสามารถสร้างรายได้ทางการเงินได้อีกทางหนึ่งทั้งยังนำเงินตรงนั้นมาเป็นเงินเก็บหรือพื้นที่สำหรับการไปใช้เลยก็ได้แล้ววันนี้เราก็จะมาแนะนำอีกหนึ่งอาชีพที่สามารถเป็นอาชีพที่สนใจซึ่งจะเป็นอะไรนั้นลองตามกันมาดู

ซึ่งอาชีพเสริมที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือการเลี้ยงปลาคาฟนั่นเองฝากรับน้องถือว่าเป็นอาชีพเสริมที่มีหลายคนนั้นทำแล้วสามารถประสบความสำเร็จได้เพราะว่าปากคลาสนั้นมีตลาดรองรับนั้นก็ยังมีตลาดที่ใหญ่ด้วยซึ่งปลาคาร์พนั้นถือว่าเป็นป่าที่สวยงาม มีกลุ่มลูกค้าทั้งเชื้อสายไทยเชื้อสายจีนซึ่งมีความเชื่อที่ว่าเลี้ยงปลาคาร์พแล้วสามารถเสริมสร้างให้ที่บ้านหรือการทำธุรกิจนั้นดำเนินไปได้อย่างด้วยดีเพราะว่าปลาคราฟนั้นจะมันจะว่ายน้ำอยู่ตลอดเวลาซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรงและไม่เจ็บด้วยคะ

ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นความเชื่อที่ทำให้คนหลายภาคส่วนนั้นนำปลาคราฟมาเลี้ยงกันซะส่วนใหญ่ซึ่งบอกเลยว่านี้ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถนำไปขายได้กับกลุ่มคนเหล่านี้แล้วก็ถือว่าเป็นการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีอีกด้วย

ด้วยการเลี้ยงปลาคาร์พนั้นสิ่งสำคัญนั้นก็คือพ่อพันธุ์และแม่พันธุ์ปลาที่เรานั้นจะนำมาเลี้ยงนั้นเองแน่นอนว่าการเลือกพันธุ์ปลานั้นหรอกเค้าไม่เรียกกันปุบปับกันใช่มั้ยล่ะคะทางที่ดีก็ควรหาแหล่งที่ดีฟาร์มที่น่าเชื่อถือซึ่งสิ่งนี้จะทำให้เรานั้นไม่ต้องเสียเวลาและทำให้เรานั้นมั่นใจว่าเราได้เปล่าคุณภาพด้วยซึ่งถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าในทางด้านของเวลาหากถ้าเรา้เจอฟารม์ที่ใช่เราไว้ใจได้ค่ะ

ทั้งนี้เราก็ต้องมีความรู้กันด้วยนะคะซึ่งแน่นอนว่าการที่คุณนั้นมีความรู้และต้องเป็นคนคัดปลาเองกับมือ ถือว่าเป็นอะไรที่ดีเป็นอย่างมาก โดยสิ่งที่เราจะต้องอยู่นั้นคือปานนั้นมีกำลังว่าอีดีไวแข็งแรงรูปร่างอ้วนหัวมันมีตำหนิน้อยมีเก็บมันว่ะพี่สมบูรณ์สีคมลวดลายเห็นชัดเจน ต้องไม่เป็นโรคอีกด้วย

ซึ่งเรานั้นยังไม่มั่นใจก็ลองไปปรึกษาคนที่มีผู้รู้หรือภาษาความชำนาญในการเลี้ยงปลาสาสมซึ่งคนเหล่านี้นั้นจะดูว่าหมาตัวไหนนั้นมีโรคไม่มีโรคซึ่งปลาที่มีโรงเรียนถือว่าเป็นแหล่งเพาะพันธ์โลกฉันดีแน่นอนว่ามันไม่ดีเลยที่เราจะเอาปลาป่วยมาเลี้ยง

และในส่วนของราคานั้นราคาก็จะมีสูงไปถึงเหมือนกัน 100,000 เลยก็ได้ถ้าหากคุณนั้นเป็นนักราทิตเสริมซึ่งบอกเลยว่าน้ำหนักเราควรทำในราคาที่ย่อมเยาดูก่อนจากนั้นเมื่อชำนาญมากขึ้นก็ลอง อัพเกตปลาดูก็ได้

และการเตรียมน้ำก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญด้วยเช่นกันซึ่งแน่นอนว่าจะเป็นน้ำที่ดีมีกลุ่มมีเครื่องกรองนะและก่อนที่จะนำปลามาลงก็ควรทิ้งน้ำไว้ซักสามวันเพื่อให้คลอรีน ระเหยเลยออกไปซึ่งแน่นอนว่าน้ำประปาตามบ้านเรานี่แหละดีที่สุดค่ะ

ในส่วนของอาหารการกินของปลานั้นมันก็กินลูกน้ำ กุเ้งฝอย ละอาหารเม็ดซึ่งแน่นอนว่าต้องมีอาหารสำเร็จรูปกันจะมีแบบทั้งธรรมดาและให้ปาโตเร่งสีแต่ทางที่ดีเราควรเลี้ยงอาหารตามธรรมชาติตะไครก็ดีเหมือนกันค่ะ

ซึ่งการเลี้ยงปลาคาฟนั้นแน่นอนว่าคนเหล่านั้นก็จะต้องมีความเอาใจใส่แต่ก็ไม่ต้องจุกจิกมากเกินไปเหมือนอาชีพเสริมอย่างอื่นอื่นซึ่งอาชีพเสริมที่ถือเป็นแหล่งกุลเงินโกยทองเป็นอย่างมากอีกทั้งประเทศไทยก็มีส่วนแบ่งในตลาดโลกเกี่ยวกับปลาสวยงามร้อยละ 5.0 อยู่ด้วยล่ะค่ะซึ่งแน่นอนว่าไม่ว่าอาชีพไหนถ้าหากเรานั้นตั้งใจมุ่งมั่นก็อาจทำให้เรานั้นเปลี่ยนมันกลายเป็นอาชีพหลักและเสริมสร้างรายได้ได้อย่างมากมาย

Similar Articles

Top