You are here
หน้าแรก > เกษตร > เพียงแค่ตัดกล้วย + หน่อ เอาไปขาย ! ก็สร้างรายได้เป็นแสนต่อสัปดาห์!

เพียงแค่ตัดกล้วย + หน่อ เอาไปขาย ! ก็สร้างรายได้เป็นแสนต่อสัปดาห์!

แน่นอนว่าช่วงเศรษฐกิจหลายอย่างในช่วงนี้นั้น มันจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ทำให้คนหลายคนนั้นมักจะหาอาชีพเสริมการสร้างอาชีพส่วนใหญ่นั้นพี่คนนั้นต้องการก็ต้องการเป็นอาชีพที่สามารถทำเงินได้แบบมหาศาลและก็ไม่ต้องหรอสภาวะทางเศรษฐกิจที่ผันผวนในประเทศไทยแต่อย่างใด ซึ่ง อาชีพที่พี่พูดอยู่ต่อไปนี้นั่นก็คืออาชีพที่เกี่ยวกับเกษตรกรนั้นเองค่ะ

ซึ่งบอกได้ว่าชาวเกษตรกรสมัยนี้นั้นมีหลายคนนั้นมักประสบความสำเร็จกันอย่างมากมายซึ่งทำเงินรายได้หลัก 1,000,000 เลยก็มีและวันนี้เราก็ได้มีตัวอย่างของชาวเกษตรกรดีดีคนหนึ่งซึ่งบอกเลยว่าน้ำพักน้ำแรงนั้นผ่านมาจากประสบการณ์และขยันความอดทนความมุ่งมั่นและพัฒนาจนทำให้เขานั้นมีผลผลิตมากกว่า 100 รายและสามารถสร้างรายได้มากพอที่จะเลี้ยงทำในครอบครัวและมีผลผลิต ที่แทบผลิตไม่ทันต่อความต้องการของคนเลยทีเดียว

ซึ่งเกษตรกรคนนี้นั่นก็คือเจ๊แอวหรือคุณสายพิณแก้วศรี ซึ่งเธอเป็นเจ้าของสวนสายพินพันธุ์ไม้ ค่ะแล้วเธอก็เป็นสาวโคราชโดยแท้จริงซึ่งเธอนั้นได้มีอาชีพเป็นชาวเกษตรกรมาแบบในสมัยของรุ่นพ่อรุ่นแม่และคุกครีอยู่กับอาชีพนี้มาอย่างยาวนานแทบจะทั้งชีวิตเลยก็ว่าได้

ซึ่งเจ๊แอวนั้นก็ได้พัฒนาและต่อยอดสวนกล้วยน้ำว้า ที่มีจากเดิมจากคุณพ่อคุณแม่ด้วยตอนแรกนั้นมีแค่ 10 ไร่เท่านั้นแล้วก็ขยับขยายเป็น 130 ไร่ในปัจจุบันซึ่งในส่วนนั้นจะปลูกกล้วยพันธุ์ต่างๆซึ่งจะมีกล้วยน้ำว้า 1000 ปากช่อง 50 ต้นที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากกล้วยน้ำว้าอื่นๆนั่นก็คือมีเนื้อสีขาวมีรสชาติที่หวานนุ่มและก็ยังเป็น พันธุ์ที่ได้จากการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่ออีกด้วย

ซึ่งการปลูกกล้วยนั้นก็จะให้ผลผลิตไปปีละสี่ถึงห้าครั้งซึ่งผลผลิตน่าจะออกอยู่ในช่วงประมาณเดือนที่หกเป็นต้นไปโดยในเดือนนั้นก็จะสามารถตัดเครือได้อย่างต่อเนื่องในเดือนที่ 789 และ 12 โดยในช่วงนี้ก็จะมีลูกค้าสนใจนั้นมารอรับซื้อกันอย่างมากมายโดยจะมีราคาขายที่หน้าสวนนั้นอยู่ที่หวีละ 20 บาทโดยที่ส่วนนั้นได้ตัดขายเป็นต่อครั้งซึ่งทางหรืประมาณ 100 ถึง 200 เครือ. ซึ่งบางครั้งก็มีลูกค้ามาหล่อมากมายจนตักขายไม่พอกันเลยทีเดียวและลูกค้านั้นก็มีมาทั้งทั่วประเทศทั้งในจังหวัดนครราชสีมาและต่างจังหวัดซึ่งก็เป็นผู้ค้าที่ไปขายต่อให้กับผู้ผลิตกล้วยฉาบกล้วยปิ้ง นั่นเอง

แล้วก็มีอีกอย่างหนึ่งในส่วนที่ขายได้ไม่แพคกล้วยนั่นก็คือหนอกล้วยน้ำว้าพันธุ์ปากช่อง ซึ่งหน่อกล้วยน้ำหวานนี้ก็สามารถขายได้ในราคาหน่อละ 50 บาทโดยจะมีลูกค้ามาสั่งเป็นจำนวนหลาย 1000 นซึ่งตรงนี้ก็ถือว่าเป็นรายได้ส่วนหนึ่งที่ทำให้ส่วนนั้นมีอะไรรับถึงล้านบาท

แน่นอนว่าหากใครน่าสนใจก็ลองติดต่อไปที่สวนสายพิณพันธุ์ไม้ที่จังหวัดนครราชสีมา

และนี่ก็คืออีกหนึ่งคนทางที่จะนำไปสู่รายได้ของการสร้างทางการเงินซึ่งการประกอบอาชีพเกษตรกรนั้นสามารถสร้างรายได้ได้อย่างมหาศาลห่างเรารู้จักตลาดและมีการสร้างฐานลูกค้าที่ดีฉะนั้นก่อนที่จะทำอะไรก็ควรหาแนวทางตลาดให้ดีเสียก่อน

Similar Articles

Top