You are here
หน้าแรก > สาระ > ปัญหาฝุ่นเต็มพื้นจะหมดไป! เมื่อได้ลองถูบ้านด้วยวิธีนี้!

ปัญหาฝุ่นเต็มพื้นจะหมดไป! เมื่อได้ลองถูบ้านด้วยวิธีนี้!

แน่นอนว่าแม่บ้านหลายคนนั้นมักจะประสบปัญหากับการถูบ้านแล้วก็มีฝุ่นนั้นกลับมาก็ถูเท่าไหร่นั้นก็ไม่หายไปสักทีใช่ไหมคะซึ่งวิธีที่คนทั่วไปใช้นั้นก็ทำความสะอาดบ้านก็คือเอาผ้าชุบน้ำแล้วถูซึ่งกว่าจะถูเสร็จตั้งอ่ะตกไปตามตามกันแต่ไม่นานก็มีฝนกลับมาก็ไม่บอกเลยว่าเสียเวลาสุดสุด

แต่วันนี้ทางทีมงานนั้นได้มีคิดรับดีดีมาฝากทุกๆกันอย่างเช่นเคยซึ่งวันนี้เราจะมาบอกสองวิธีที่จะทำให้การถูบ้านของคุณนั้นมีเรื่องง่ายถูแล้วได้ผลถูแล้ว สะอาดฝนนั้นไม่กลับมาเกาะอย่างแน่นอนซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้นลองตามกันมาดู

วิธีที่หนึ่งน้ำยาปรับผ้านุ่ม

ลืมบอกด้วยว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นก็สามารถใช้ในการปลูกบ้านได้เช่นกันซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจจะยังไม่ทราบโดยวิธีการนั้นก็ง่ายง่าย

ขั้นตอนที่1 เริ่มจากการเตรียมน้ำสะอาดลงไปในถังพร้อมกับผ้าสำหรับการถู

ขั้นตอนที่2 หลังจากนั้นก็นำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมลงไปในน้ำเล็กน้อย

ขั้นตอนที่3 แล้วก็นำพาชุดลงไปจากนั้นก็ปิดให้แห้งนะถูตามบริเวณเฟอร์นิเจอร์พื้นบ้าน

เพียงเท่านี้บ้านของคุณก็จะสะอาดแล้วล่ะค่ะอีกทั้งยังมีกินหอมหอมของน้ำยาปรับผ้านุ่มและอุ่นน้อยก็จะเกาะช้ากว่าวิธีถูบ้านแบบเดิมๆอีกด้วยซึ่งบอกเลยว่าการถูบ้านแบบนั้นเดิมนั้นอาจจะทำให้เกิดการไฟฟ้าสถิตถึงจะทำให้ฝุ่นนั้นมาก็ง่ายกว่าเดิมแต่ถ้าเมื่อเราเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มลงไปก็จะสามารถช่วยลดปัญหาไฟฟ้าสถิตได้เช่นกันซึ่งจะทำให้ฝุ่นนั้นเกาะก็ยากกว่าเดิมนั่นเองนี้ก็ทำให้เรานั้นไม่ต้องถูบ้านบ่ายบ่ายแต่ก็ยังสะอาดและไร้ฝนอีกด้วยซึ่งอย่างไรใครที่สนใจก็ลองนำวิธีนี้ไปดูกันเลย

วิธีที่สองเกลือกับน้ำร้อน

ซึ่งแน่นอนว่าใครหลายคนก็อาจจะยังไม่ทราบซึ่งกันและกันน้ำร้อนนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาได้ง่ายง่ายจากในครัวและเราก็สามารถทำได้ง่ายง่ายเพียงแค่สามขั้นตอนเท่านั้น

ขั้นตอนที่1 เริ่มแรกต้มน้ำอุ่นอุ่นโดยอุณหภูมินั้นต้องประมาณ 40 องศา

ขั้นตอนที่2 จากนั้นเราก็ทำการใส่เกลือลงไปในน้ำประมาณหนึ่งช้อนชาคนให้เกลือละลาย

ขั้นตอนที่3 เมื่อเสร็จแล้วเราก็นำผ้าถุงพื้นมจุ่มรับผิดน้ำหมัดมาจแล้วก็ไปถูตามปกติ

เพียงเท่านี้คุณก็จะได้บ้านสะอาดสะอาดแล้วซึ่งผลลัพธ์นั้นจะทำให้บ้านนั้นแห้งเร็วกว่าเดิมด้วยเพราะเพื่อนนั้นมีสารบางชนิดที่สามารถดูดซับความชื้นได้ดีค่ะอีกทั้งเมื่อเรานั้นเพราะเอาไปผสมกับน้ำร้อนก็จะทำให้พื้นนั้นห้างได้เร็วมากยิ่งขึ้นอีกทั้งยังลดปัญหากินอาบน้ำความชื้นในบ้านอีกด้วยบอกเลยว่าคุ้ม

และนี่ก็คือสองวิธีที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้เพื่อให้พื้นบ้านนะสะอาดหากใครที่สนใจนั้นก็ลองกลับไปถามกันดูนะคะบอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดอีกทั้งวัสดุเหล่านี้ก็ยังหาได้งานในบ้านซึ่งแน่นอนว่าทุกบ้านต้องมีติดกันอยู่แล้วอย่างไรก็อย่าลืมกลับกันไปทำดูนะคะ

Similar Articles

Top