You are here
หน้าแรก > เกษตร > อดีตครูราชการผันตัว! เป็นเกษตรกรปลูกต้นเพกาเตี้ยขาย! รายได้รับไปเต็มๆ 50,000 บาท

อดีตครูราชการผันตัว! เป็นเกษตรกรปลูกต้นเพกาเตี้ยขาย! รายได้รับไปเต็มๆ 50,000 บาท

แน่นอนว่าการทำเกษตรนั้นหากเราจะต้องการทำให้ประสบความสำเร็จเราก็ต้องรู้จักที่จะวางแผนรู้จักที่จะประยุกต์และแก้ไขใช่ไหมล่ะคะ

ซึ่งวันนี้ทางทีมงานนั้นจะพารู้จักกับข้าราชการอดีตครูคนหนึ่งที่ได้ผ่านตัวเองนะไปเป็นชาวเกษตรกรแบบเต็มตัวด้วยเขานั้นได้เพราะปลูกต้นเพกาพันธุ์เตี้ยซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นลองตามกันมาดูเลย

เมื่อชาวเกษตรคนนี้ก็คือนายประสาร คำมาตย์ ซึ่งในก่อนหน้านั้นนายประสารได้ทำงานเป็นข้าราชการครูโดยตอนนั้นนางแบบเป็นคนชอบความท้าทายอีกทั้งยังเป็นคนชอบปลูกต้นไม้เลยตัดสินใจราออกจากราชการและผันตัวมาเป็นเกษตรแบบเต็มตัวและเริ่มทำการเพาะต้นเพกาขายซึ่งชนิดอีสานนั้นมักจะนิยมนำผลมารับประทานโดยต้นเพกานั้นสามารถปลุกง่ายและขายได้ในราคาดีซึ่งนายประสารนั้นก็สามารถขายไปทั่วประเทศได้โดยการเริ่มต้นนั้นเริ่มทดสอบปลุกพี่อ่ะหลังบ้านเพียงแค่ไม่กี่ต้นแล้วก็นำมารับประทานเอง

ต่อมาเมื่อ รู้มากขึ้นต้นเพกานั้นก็เติบโตและให้ผลดกมากขึ้ น นายประสานจึงทำการถ่ายรูปอัพขึ้น Facebook และเมื่อมีเพื่อนหรือคนรู้จักเห็นนะถามถึงการเลือกซื้อก็ทำให้ตนนั้นมีความคิดและลองขยายพันธุ์โดยการตักรามัดปากสำหรับส่งขายทางไปรษณีย์ซึ่งก็ทำให้นายประสารนั้นมีรายได้ดีเกินคาดเขาจึงมีความคิดที่จะขยายพื้นที่พร้อมสร้างส่วนเครือข่ายขายต้นเพกาซึ่งบอกเลยว่าเป็นการสร้างรายได้แบบจริงจัง

ซึ่งต้นเพกา พันธุ์เตี้ย นั้นจะมีรักสนะเด่นนั่นก็คือสูงเพียงแค่ 4 เมตรจึงทำให้การเก็บฝักอ่อนนั้นสามารถทำได้ง่ายนักฝากนั้นก็มีขนาดใหญ่และยาวกว่าต้นเพกาทั่วไปอีกทั้งมีการติดฝากได้เร็วปลูกแค่เพียงหกถึงแปดเดือนก็สามารถลบเกมผลได้โดยวิธีการขยายพันธุ์นั้นก็สามารถทำได้ง่ายโดยการขุดรากมาปากซ้ำซึ่งการตักราดนั้นควรจะได้ขนาดประมาณสามถึง 5 เซนติเมตรโดยการนำมาปากในถุงดินที่มีการผสมดินและแก่พดำหลังจากนั้น 10 วันรับผิดกาก็จะแต่ก็แทงยอดขึ้นมาโดยขายได้ในราคาต้นละ 30.00 บาทฝากแกแกะเมล็ดแล้วขายได้เมล็ดราคาละ 2 บาทซึ่งบอกเลยว่าผลผลิตนั้นไม่ต้องออกไปไกลเพราะนายประสารนั้นเน้นขายทางออนไลน์เท่านั้นโดยขายผ่านทาง Facebook เพกาเตี้ย มหาสารคามซึ่งสนใจก็สามารถซื้อได้ หรือจะซื้อต้นที่ปักช่ำแล้วมาปลุกกันดูได้โดยสั่งผ่านทางไปรษณีย์ซึ่งนายประสานนั้นก็มีทั้งลูกค้าเจ้าประจำรายใหญ่จากทั่วประเทศมากมายมาซื้อกันถึงที่หรือใครสนใจก็สามารถสั่งทางไปรษณีย์ได้เช่นกันซึ่งวันนี้นายประสารนั้นก็มีรายได้จากการขายต้นเพกาถึงเกือบเดือนละ 50,000 บาทเลยทีเดียว

บอกเลยนี่ถือว่าเป็นแนวคิดการสร้างรายได้จากโลกออนไลน์ที่รู้ว่าเป็นตลาดใหม่ที่สามารถเข้าถึงคนได้ทุกเพศทุกวัยซึ่งใครที่สนใจนั้นก็ลองสามารถทำกันได้ขึ้นอยู่กับเทคนิคการขายของแต่ละคนด้วยนะคะ

Similar Articles

Top