You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ย้อนอดีต! “13 คดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญ” ของประเทศไทย…ที่ต้องบันทึกไว้ จนหลายคนลืมไม่ลง

ย้อนอดีต! “13 คดีฆาตกรรมสุดสะเทือนขวัญ” ของประเทศไทย…ที่ต้องบันทึกไว้ จนหลายคนลืมไม่ลง

คดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นกับสังคมไทยนั้นส่วนมากจะเป็นคดีที่ทำให้คนสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องด้วยประเทศไทยเรานั้นเป็นเมืองพุทธและยังเป็นประเทศที่ใช้ความรุนแรงน้อยที่สุดตั้งแต่อดีตเป็นต้นมา

ซึ่งวันนี้ทางเว็บไซค์ Baabin ของเรา จึงได้นำการจัดอันดับคดีสยองของไทยทั้ง 13 คดี ที่เป็นที่สุดของประวัติศาสตร์ไทย มาฝากกัน ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นยังไงนั้นไปดูกันเลย!!

 

อันดับที่ 13 คดีฆ่าหั่นจู๋ พนักงาน รฟม.

คดี เขย่าขวัญคนกรุงรับปี 2550 เมื่อมีคนพบศพนายพิชัย ทองใบ พนักงานช่างเทคนิคของ รฟม. ในสภาพถูกฟันที่ท้ายทอย คอถูกปาดลึกเกือบขาด รวมทั้งอวัยวะเพศของผู้ตายถูกคนร้ายใช้มีดตัดเกือบขาดเช่นกัน อีกทั้งยังใช้เลือดเขียนเป็นรูปหัวใจไว้ที่กลางหน้าอกของผู้ตาย สร้างความสยดสยองเป็นอย่างยิ่ง จนในที่สุดนายกฤษฎาพร บรรพชาติ หรือนายเก่งรฟม.ผู้ที่ลงมือฆ่าก็ขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เนื่องจากทนแรง กดดันไม่ไหว โดยนายเก่งสารภาพถึงมูลเหตุจูงใจมาจากเรื่องชู้สาว

 

อันดับที่ 12 คดีซีอุย ซีอุย แซ่อึ้ง

เป็น ชื่อของฆาตกรที่ฆ่าเด็กและนำตับมาต้มกินโดยมีเด็กอย่างน้อย 6 คนที่ถูกนายซีอุยสังหาร ซีอุยเป็นชาวจีนโพ้นทะเลเข้ามาในเมืองไทยและขึ้นฝั่งที่ประจวบคีรีขันธ์ ชอบจับเด็กมาผ่าและควักเอาเครื่องในมากินโดยมีความเชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะ โดยได้ทำการฆ่าเด็ก 3 รายแรกที่ประจวบคีรีขันธ์ และรายสุดท้ายจับได้หลังจากคดีฆาตกรรมที่จังหวัดระยอง ซี่งสุดท้ายโดนจับขังคุกและยิงเป้าประหารชีวิต

 

อันดับที่ 11 คดีฆาตกรต่อเนื่องหมอนวด

คดี ฆาตกรต่อเนื่อง คดีที่ 2 ของประเทศไทย หลังจากคดีซีอุยเมื่อ 40 กว่าปีก่อน(ต่อสำหรับผมเป็นคดีที่ 4 ) โดยนายสมคิด พุ่มพวง ก่อเหตุฆ่าหมอนวดถึง 5 ศพ ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน โดยคดีต่างๆ นายสมคิดจะทำการติดต่อเหยื่อมาร่วมหลับนอนด้วย เมื่อมีการร่วมประเวณีแล้วก็จะฆ่าเหยื่อถึงแก่ความตาย

 

อันดับที่ 10 คดีแมฆ่าลูกบูชาพระอินทร์

ด. ญ.ประภัสสร เจียมเจริญ อายุ 12 ปี ถูกคนในครอบครัวคือนางกาญจนา เจียมเจริญ ผู้เป็นแม่ ซึ่งอ้างว่าเป็นร่างทรงพระอินทร์ นางอนงค์ เจียมเจริญ มีศักดิ์เป็นป้า อ้างเป็นร่างทรงพระอาทิตย์ นางจรินทร์ เจียมเจริญ น้าสาว และนางบัว เจียมเจริญ ผู้เป็นยายร่วมกันฆ่า โดยใช้มีดปาดคอตายอย่างสยดสยองภายในบ้าน โดยนางกาญจนาอ้างว่าสาเหตุที่ฆ่าลูกสาวเพื่อต้องการปลดปล่อยวิญญาณไปให้พระ อินทร์ จากนั้นตำรวจได้ส่งตัวทั้งหมดไปที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เนื่องจากพบว่าทั้งหมดมีอาการทางประสาท ถือได้ว่าเป็นคดีศึกษาอีกคดีหนึ่งในไทยก็ว่าได้

 

อันดับที่ 9 คดีห้างทอง ธรรมวัฒนะ

ปริศนา การตายของ ห้างทอง ธรรมวัฒนะ อดีต ส.ส.พรรคประชาไทย ยังคงคาใจทุกฝ่ายอยู่ในขณะนี้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตาย หลังจากมีผู้พบศพนายห้างทองเสียชีวิตอยู่ในคฤหาสน์หรู สภาพนั่งอยู่บนเก้าอี้ คอแหงนไปด้านหลังมีบาดแผลลูกกระสุนเจาะทะลวงที่ศรีษระ 1 นัด โดยเสียชีวิตภายในห้องนอนของนายนพดล ธรรมวัฒนะ ผู้ที่เป็นน้องชายนั่นเอง มีการผ่าพิสูจน์ศพหาสาเหตุการตายอยู่หลายครั้ง จนกระทั่งปัจจุบัน ก็ยังไม่สามารถสรุปผลที่แท้จริงได้ จนกว่าจะมีคำสั่งของศาลเป็นที่สิ้นสุด ปัจจุบันศพก็ยังแช่เย็นอยู่ไม่ได้ถูกนำไปเผาแต่อย่างใด

 

อันดับที่ 8 คดีหมอผัสพร

แพทย์ หญิงโรงพยาบาลรถไฟที่หายตัวไปนานร่วมเดือน นำไปสู่การสืบสวนสอบสวน น.พ.วิสุทธ์ บุญเกษมสันติ ผู้เป็นสามีซึ่งให้การปฎิเสธมาโดยตลอด จนเมื่อทีมสืบสวนเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นอาคารวิทยนิเวศน์พบคราบเลือดและ เส้นผมและหลักฐานสำคัญ ที่เป็นชิ้นส่วนของมนุษย์ในบ่อพักน้ำเสียของ อาคาร ซึ่งตรงกับ DNA ของหมอผัสพร สอดคล้องกับพยานที่เห็น น.พ.วิสุทธิ์ อยู่กับหมอผัสพรเป็นคนสุดท้าย รวมถึงเรื่องการฟ้องหย่าที่มีปัญหาขัดแย้งกันมานานจนนำไปสู่มูลเหตุจูงใจฆ่า ปัจจุบันศาลได้พิพากษา

 

อันดับที่ 7 คดีเสริม สาครราษฎ์

นัก ศึกษาแพทย์ชั้นปีที่ 2 ก่อเหตุฆ่าหั่นศพ น.ส.เจนจิรา พลอยองุ่นศรีแฟนสาว โดยนายเสริมให้การว่าใช้ปืนสังหารที่ขมับ น.ส.เจนจิรา เนื่องจากตกลงกันไม่ได้เรื่องมีชายอื่นมาพัวพันหลังจากนั้นได้ใช้มีดผ่าตัด เฉือนศพเป็นชิ้นๆ ทิ้งลงชักโครก จนมีผู้พบชิ้นเนื้อมนุษย์จนนำไปสู่การพิสูจน์ DNA ก็พบว่าตรงกับเจนจิรา

 

อันดับที่ 6 “ศักดิ์ ปากรอ” ฆ่าแขวนคอยกครัว 5 ศพ

ศักดิ์ ปากรอ ถูกจับขณะที่อ่านหนังสือพิมพ์เรื่องของตนอยู่ สิ่งที่สะเทือนขวัญที่สุดคือ การที่เขาพูดด้วยแววตาอันเยือกเย็นว่า ’ไม่เห็นเป็นไร… คนจะตายมันก็ต้องตาย!“ คดีนี้เขาเป็นคนลงมือฆ่าทั้ง 5 ศพด้วยตนเอง โดยมีเพื่อนวัยรุ่นใน จ.สงขลา ช่วยดูต้นทางส่วนสาเหตุเพื่อต้องการเงิน 1 ล้านบาท เพราะไปรู้ข่าวมาว่านายประภาส ขายที่ดินได้มา เมื่อมาถึงบ้านเกิดเหตุใช้อาวุธปืนจี้จับเด็ก ๆ ทั้ง 3 คน รวมทั้งนายประภาส มัดไว้ก่อน ส่วนนางเจียมจิต(ภรรยา) กลับมาทีหลังก็จับมัดไว้บนที่เตียงนอน แล้วจึงข่มขู่ให้บอกที่ซ่อนเงิน เมื่อถูกปฏิเสธจึงทำร้ายนางเจียมจิต แล้วทยอยแขวนคอเด็ก ๆ ทั้ง 3 คนต่อหน้าผู้เป็นพ่อ

 

อันดับที่ 5 คดีศยามล

อีก หนึ่งคดีที่สร้างความสลดหดหู่ยิ่งนัก เมื่อมีผู้พบศพพยาบาลสาวถูกฆ่าโดยอำพรางศพว่าเป็นการขมขื่นและทิ้งศพไว้ในรถ โดยมีลูกสาววัย 2 ขวบ ร้องไห้กอดศพผู้เป็นแม่อยู่ทั้งคืน ซึ่งผู้ที่บงการสั่งฆ่าก็ไม่ใช่ใครอื่น นั่นก็คือสามีหมอของเธอนั่นเอง

 

อันดับที่ 4 คดีเชอร์รี่แอน ดันแคน

เด็ก สาววัยรุ่นลูกครึ่งเชื้อชาติ ไทย-อเมริกัน ถูกพบเป็นศพหลังจากมีผู้พบเห็นว่าถูกล่อลวงขึ้นรถแท็กซี่ไปจากหน้าโรงเรียน ฆาตกรใช้สายรัดคอจนขาดอากาศหายใจและนำศพไปทิ้งไว้บริเวณป่าแสมบางสำราญ และนำไปสู่การจับผู้ต้องหาถึง 5 คน ซึ่งในเวลา 6 ปีต่อมา ศาลจึงมีคำสั่งว่าพวกเค้าทั้ง 6 คนไม่มีความผิด จนเป็นคดีที่กล่าวขานในเรื่องของการจับแพะมากที่สุดคดีหนึ่ง

 

อันดับที่ 3 คดีนวลฉวี

เป็นคดีที่โด่งดังที่สุดคดีแรกที่คนอาชีพหมอฆ่าคนในประวัติศาสตร์ของไทย สำหรับคดี นวลฉวี พยาบาลที่ถูกฆ่าข่มขืนอย่างทารุณแล้วโยนศพทิ้งน้ำ บริเวณสะพานนนทบุรี หรือที่รู้จักกันในนามสะพานนวลฉวี เหตุเกิดเมื่อ พ.ศ. 2502 โดยผู้ที่บงการสั่งฆ่านั่นก็คือ น.พ.อุทิศ ราชเดช สามีของเธอ ก่อนนี้ทั้งคู่ก็มีปัญหาทะเลาะวิวาทกันอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจาก น.พ.อุทิศ เป็นคนเจ้าชู้ มีผู้หญิงมาติดพันมากมาย และมีการจดทะเบียนสมรสซ้อน ทำให้นวลฉวีเกิดความหึงหวง มีหลายครั้งที่เธอโดนหมออุทิศทำร้ายร่างกายจนถึงขั้นแจ้งความไว้ก็มี กระทั่งสุดท้ายผู้เป็นสามีก็ลงมือจ้างวานฆ่า นวลฉวี อย่างโหดเหี้ยมแล้วให้เอาศพไปถ่วงน้ำ กระทั่งตำรวจสามารถสืบคดีและรู้ว่าผู้จ้างวานฆ่าคือ น.พ.อุทิศ ผู้เป็นสามีนั่นเอง ทั้งนี้มีรายงานว่าหลังถูกจับกุม น.พ.อุทิศ ก็ถูกขังเพียงแค่ปีกว่าเท่านั้น และได้รับการอภัยโทษ แต่ต่อมา น.พ.อุทิศ ก็เสียชีวิตลง

 

อันดับที่ 2 คดีน้องการ์ตูน ถูกลวงฆ่าที่ BTS แบริ่ง

คําสารภาพของนายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ผู้ต้องหาคดีฆ่าน้องการ์ตูน หลังจากตำรวจพบหลักฐานกล้องวงจรปิดจับภาพขณะจูงมือน้องการ์ตูน ลงจากรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีแบริ่ง ช่วง 00.05 น. ของวันที่ 7 ธ.ค. ตำรวจตรวจสถานที่รกร้างใกล้กัน พื้นที่เกิดเหตุพบเสื้อกางเกงของน้องการ์ตูน ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส แบริ่ง เมื่อช่วงวันที่ 15 ธ.ค. หลังจากน้องการ์ตูนได้หายไป ขณะที่นายสายันต์ เพชรดอน บิดา พร้อมเพื่อนพาน้องการ์ตูนมาดูคอนเสิร์ตวงไหมไทยและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พ่อ-แม่น้องการ์ตูนตระเวนหาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิกระจกเงา และประสานตำรวจกระทั่งพบเสื้อ-กางเกงของน้องการ์ตูน ซึ่งนายสายันต์ เพชรดอน พ่อของน้องการ์ตูน มั่นใจว่า เป็นเสื้อผ้าของน้องการ์ตูน กระทั่งมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสตามจับกุมนายหนุ่ยที่บริเวณ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

 

อันดับที่ 1 คดีน้องแก้ม เด็กหญิงวัย 13 ถูกข่มขืนฆ่าบนรถไฟ

ถูกกระแสวิพาษณ์วิจาร์ณอย่างหนักสำหรับคดี ‘น้องแก้ม’ เด็กหญิงวัย 13 หายตัวไปจากโบกี้ตู้นอน จนสุดท้ายถูกพบเป็นศพ โดยฆาตกรคือนายวันชัย หรือ เกม แสงขาว อายุ 22 ปี พนักงานปูที่นอน การรถไฟแห่งประเทศไทย นาย เกม ได้สารภาพว่า “ได้นั่งดื่มเบียร์กับเพื่อนร่วมงาน 4 คน บริเวณรถไฟตู้โบกี้ที่ 4 ที่อยู่ติดกับตู้โบกี้ที่ 3 ซึ่งเป็นโบกี้ที่น้องแก้มได้โดยสารและนอนหลับพักผ่อนอยู่ เมื่อดื่มกินได้สักพัก เริ่มมีอาการมึนเมาอย่างหนัก ระหว่างเดินผ่านตู้โบกี้ที่ 3 เห็น “น้องแก้ม” กำลังนอนหลับอยู่และเกิดอารมณ์ทางเพศ จึงมุ่งตรงเข้าไปทำร้าย ใช้มือปิดปาก บีบคอและต่อยท้อง จนเหยื่อหมดทางสู้ ก่อนจะลงมือข่มขืนกระทำชำเรา จนสำเร็จความใคร่ 2 ครั้ง หลังจากนั้นก็ได้โยนน้องแก้มออกไปทางหน้าต่างในขณะที่น้องเป็นอยู่ๆ” จากการชันสูตรพบว่า น้องแก้มเสียชีวิตทันทีหลังจากถูกโยนออกจากรถไฟ

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล :  baabin.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top