You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ข้าราชการ เลี้ยงเป๊ด 40,000 ตัวสร้ายรายได้ ได้วันละ 100,000 บาท

ข้าราชการ เลี้ยงเป๊ด 40,000 ตัวสร้ายรายได้ ได้วันละ 100,000 บาท

แน่นอนว่ามันของการทำเกษตรนั้นอาจจะสร้างรายได้มากกว่างานประจำก็มีมาก ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับความสำเร็จของข้าราชการที่หันมาทำเกษตรเลี้ยงเป็ดติดไข่ขายบอกเลยว่าสามารถสร้างรายได้ได้มากกว่างานประจำทำให้เขานั้นประสบความสำเร็จมีรายได้มากมายเข้ามาสู่ครอบครัว

ข้าราชการคนนี้นั้นอยู่ที่จังหวัดนครปฐมที่เป็นหนึ่งอำเภอรที่มีการเลี้ยงเป็ดใครมากที่สุดอีกทั้งยังส่งออกไปทั่วประเทศราคาเพียงครัวโลกแล้วก็มีฟาร์มขนาดใหญ่หนึ่งฟาร์มนั้นก็คือฟาร์มเป็ดโชคอำนวยนั่นเองซึ่ง ฟาร์มเป็ดที่นี่มีการเลี้ยงด้วยระบบฟาร์มแบบแม่เป็ดออกไข่เดอะฟองใหญ่อีกทั้งยังสามารถขายได้ปรับราคาดีและขายพ่อค้าคนกลางได้ถึงฟองละ4เดียว

ซึ่งข้าราชการคนที่ว่านี้ก็คือคุณอำนวย เฉลิมกลิ่น เป็น ข้าราชการในจังหวัดนครปฐมอีกถ้ายังเป็นเจ้าของฟาร์มเป็ด

ซึ่งเขาได้เราว่าเขานั้นเริ่มเลี้ยงมาตั้งแต่ปี 2536 โดยมีแม่เป็นคนลงทุนให้ตัวตอนนั้นมีเป็ดเลี้ยงอยู่ประมาณที่ 4000 ตัวจนปัจจุบันนั้นมีเป็ดเพิ่มขึ้นมาอีกถึง 40,000ตัวโดยเป็ดหนึ่งตัวจะใช้เนื้อที่เจ็ดตารางเมตร

สายพันธุ์พี่เลี้ยงนั้นก็คือเป็ดกากีแคมป์เบลล์ ซึ่งเป็นพันธุ์นี้ ซื้อมาตั้งแต่ยังเป็นลูกเป็ดจะอยู่ที่ตัวละ 10 ถึง 21 บาทโดยเทคนิคที่ทำให้ปิดนั้นออกไข่ฟองใหญ่ก็ต้องเปลี่ยมาตั้งแต่ที่ยังเป็นลูกเป็ดโดยต้องขนอาหารให้ลูกเป็ดนั้นมีร่างกายที่สมบูรณ์และตัวโต

โดยลูกเป็ดนั้นเมื่ออายุได้ 30 วันก็จะถูกนำไปปล่อยที่ทุ่งนาเพื่อให้อาหารกินและกินอาหารจากนาข้าวที่เกี่ยวไว้แล้วจะช่วยประหยัดค่าอาหารได้ดีมากพออายุได้ห้าเดือนครึ่งก็จะต้องนำกลับไปที่ฟาร์มเมื่อคุณอาหารให้ออกไข่โดยเฉลี่ยวันนึงเป็ด 40,000 ตัวจะเก็บขายได้วันละ 32,200 ค่ะอยู่ที่ประมาณฟองละ3 -4 บาท

อย่างไรก็ตามในการขาย ไข่เป็ดนั้นขายได้ค่อนข้างศูนย์กว่าบาทแต่ถ้าหากว่าอาหารนั้นจะถือเป็นต้นทุนสำคัญที่จะต้องเสียโดยรายได้ 100,000 กว่าบาทนี้ยังไม่รวมหักค่าอาหารเป็ดโดยหักออกไปก็ ก็เหลือเพียงไม่กี่ 10,000 บาทต่อสัปดาห์เท่านั้น

ซึ่งในปัจจุบันใครจากฟาร์มของคุณอำนวยก็มีพ่อค้าคนกลางนั้นมารับไปส่งขายอีกต่อหลายจังหวัดอีกทั้งยังมีออเดอร์จากต่างประเทศมาด้วยก็ทำให้สามารถสร้างรายได้และอีกหลายทาง

แค่นี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางหนึ่งที่สามารถสร้างรายได้ให้กับคนที่สนใจเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่เพื่อเอาไข่ไปขายอย่างไรการลงทุนทำอะไรซักอย่างก็ต้องคิดแล้วก็วางแผนเสียก่อนไม่อย่างนั้นอาจจะเข้าเนื้อเข้าตัวก็ได้

Similar Articles

Top