You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > 5 พืซผลไม้เกษตรแนะนำ ที่สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี

5 พืซผลไม้เกษตรแนะนำ ที่สามารถสร้างรายได้เป็นอย่างดี

แน่นอนว่าช่วงนี้นั้นทำอะไรก็ต้องคิดให้ดีเสียก่อนเพราะการลงทุนทำอะไรซักอย่างเราต้องให้เห็นผลกำไรด้วยยิ่งในยุคข้าวยากหมากแพงแบบนี้แล้วจะต้องคิดให้ดี

แน่นอนว่าในปัจจุบันนี้ได้มีคนรุ่นใหม่นั้นไม่ต้องการที่จะนัดห่างจากมนุษย์เงินเดือนมากลายเป็นกับตัวพี่หลายคนนั้นก็ทำถูกทางบ้างกระทำผิดซึ่งวันนี้ทางทีมงานก็จะมาบอก เกี่ยวกับสินค้าทางเกษตรห้าชนิดค่ะที่สามารถขายได้และมีกำไร จะมีอะไรบ้างนั้น ลองตามกันมาดู

ตะไคร้

แน่นอนว่าใช้เป็นสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบของอาหารไทยหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นทั้งอาหารคาวเครื่องดื่มซึ่งสะใภ้ถือเป็นพืชทางเศรษฐกิจที่คนนั้นนิยมและต้องการเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรอย่างมากมายซึ่งหากเศรษฐกรคนไหนน่าสนใจใครก็ถือเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีเหมือนกันเพราะตะข่ายนั้นสามารถสร้างรายได้สูงสุดได้ถึงวันละ 30,000 บาทเลยทีเดียว

กล้วย

กล้วยนั้นแน่นอนว่าเราจะเห็นได้หยุดตามตลาดกันทั่วไปเป็นผลผลิตทางการเกษตรที่สามารถนำไปแปรรูปขายได้เป็นหลายอย่างทั้งขนมของฝากอาหารคาวอาหารหวานของทานเล่นหรือแม้แต่การขายเป็นบี๋บี๋ก็สามารถทำขายได้และยังสร้างรายได้ให้ออกมาได้อย่างมากมายโดยเฉพาะตลาดที่ประเทศจีนและก็ญี่ปุ่นต้องถือว่าเป็นตลาดใหญ่ที่น่าสนใจเลยทีเดียวซึ่งหากใครสนใจก็ลองไปศึกษาข้อมูลและลองนำไปแปรรูปให้มีความแตกต่าง รับรองว่าจะสร้างรายได้ได้อย่างแน่นอน

มะนาว

แน่นอนว่ามะนาวนั้นก็ถือเป็นพืชผักที่อยู่ตามบ้านตามครัวเรือนของทุกคนซึ่งถือเป็นผักเศรษฐกิจชนิดหนึ่งแน่นอนว่ามะนาวนั้นมีราคาขึ้นลงตามฤดูกาลของมันแต่บอกเลยว่าบางฤดูกาลนั้นมะนาวก็จะมีราคาสูงแต่มะนาวนั้นไม่มีขายนะสามารถปฏิเสธว่าจะต้องใช้มันเลยเพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นในการทำอาหารฉะนั้นมะนาวก็สามารถสร้างรายได้ในบางช่วงให้ได้เป็นอย่างดี

มะพร้าว

แน่นอนว่ามะพร้าวนั้นเป็นที่ยอดฮิตสำหรับเด็กกับผู้ใหญ่สามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยก็เป็นที่นิยมเป็นอย่างมากเพราะเป็นสินค้าทางการเกษตรที่สามารถถ่ายได้ทั้งน้ำและเนื้ออีกทั้งยังเอาไปทำได้ประโยชน์อีกเพียบทั้งของคาวของหวานซึ่งหลายคนนั้นก็เอานำไปแปลรูปเป็นเครื่องดื่มสารพัดอีกทั้งยังเหมาะกับคนที่รักสุขภาพอีกด้วยยิ่งในประเทศไทยนั้นมาพาถือว่าขึ้นชื่อเป็นอย่างมากมีตลาดใหญ่ยาวฮ่องกงมาเลเซียสิงคโปร์เกาหลีตายยุโรปสิ่งเหล่านี้ทำให้เรานั้นสามารถโอนเงินเข้าสู่ประเทศเราได้ปีละหลายหลาย 1000 ล้านบาทเลยทีเดียวว่าเป็นพืชที่น่าสนใจ

มะม่วง

แน่นอนว่ามะม่วงแม้แต่ไทยเองต่างประเทศก็นิยมเป็นอย่างมากเพราะมันม่วงสุกนั้นบอกเลยว่าอร่อยเป็นอย่างมากถูกใจทั้งใน และต่างประเทศซึ่งมะม่วงสุกนั้นมีราคาสูงมากและก็ยังมีฐานตลาดที่เปิดกว้างเป็นอย่างมากฉะนั้นมะม่วงจึงกลายเป็นผลผลิตที่สามารถเอาไปขายได้อย่างง่ายง่ายแล้วก็ยังมีกำไรดีแน่นอนว่ามีช่องทางการค้าแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยนี่คือพืชผักผลไม้ห้าชนิดที่เราจะนำมาเสนอกันซึ่งบอกเลยว่าในประเทศไทยนั้นยังมีเพื่อนผักผลไม้อีกหลายชนิดที่ยังมีความต้องการของการตลาดซึ่งเราสามารถสิ่งเหล่านี้มาต่อยอดเป็นสินค้าแปรรูปได้หลากหลายฉะนั้นการที่เราจะทำอะไรก็ต้องรู้จักคิดรู้จักดูพื้นที่ของตัวเองและดูว่าเหมาะสมว่าจะปลูกอะไรทำอะไรฉะนั้นการเรียนรู้ผ่านตลาดช่วยให้การทำเกษตรนั้นถือเป็นเรื่องของความสำเร็จ

Similar Articles

Top