You are here
หน้าแรก > สาระ > อย่าเสียรู้ช่างแอร์โดยใช่เหตุ!! น้ำยาแอร์ ไม่มีวันหมด!

อย่าเสียรู้ช่างแอร์โดยใช่เหตุ!! น้ำยาแอร์ ไม่มีวันหมด!

แน่นอนว่าทำบ้านนั้นจะต้องมีแอร์กันใช่ไหมล่ะคะซึ่งเมื่อถึงเวลาเข้าแต่พอล้างน้ำยาแอร์ หมดทุกที

ซึ่งบอกเลยนะคะว่าน้ำยาแอร์เนี่ยไม่มีมันขาดค่ะซึ่งเราจะทำได้ยังไงง่ายนั่นก็คือถ้าระบบน้ำยาแอร์คือระบบปิดหลายคนสงสัยว่าระบบปิดนั้นคืออะไรวันนี้เราจะมาอธิบายเพิ่มเติม

ซึ่งระบบปิดนั้นก็คือน้ำยาแอร์ไม่สามารถหายไปไหนได้มันจะอยู่ในนั้น ไม่มีวันไหลออกมาหรือหายไปไหนคิด ภาพตามกันนะคะสมมุติว่าถ้าเราเอาน้ำใส่กระทะไหมถ้าเราไม่เธกะละมังเอาน้ำออกหรือสถาบันน้ำมันไม่รั่วแน่นอนว่าน้ำมันก็จะอยู่อย่างนั้นไม่มีวันหายไปไหนใช่ไหมล่ะคะ

ฉะนั้นถ้า หากแอร์ของคุณนั้นยังเย็นอยู่เพราะน้ำไม่รั่วมันก็ไม่มีความจำเป็นอะไรเลยที่เรานั้นจะต้องตอนนั้นยาฉะนั้นการเรียกช่างมาล้างแอร์เสียค่าล้างแล้วหาช่างบอกว่าน้ำยาแอหมดบอกเลยว่านั้นคุณกำลังถูกหลอก

บอกเลยว่านี้คือมุกเก่าๆของช่างแอร์ที่สามารถหลอกกินเงินของลูกค้ามาได้แล้วนักต่อนักซึ่งแน่นอนว่าหลายคนนั้นก็รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะมักจะเชื่อช่างกันทั้งนั้น โดยช่างนั้นจะชอบบอกประมาณว่า น้ำยาแอร์หมด ไป 30-40ปอนด์บอกเลยว่าปอนด์ในที่นี้หมายถึงหน่วยแรงดัน ปอนด์/ตารางนิ้ว นั้นเองซึ่งช่างนั้นมักจะชอบจงใจปล่อยน้ำยาออกตอนล้างแอร์แล้วก็มาบอกเราว่าหมดนั้นไง ซึ่งเราจะต้องเสียเงินเสียค่ารู้ไปอีก 400-500 บาททั้งๆความจริงแล้ว น้ำยาแอร์มมีราคา ไม่ถึง 50 บาทด้วยซ้ำ !

แต่ถ้าหากมันรั่วจริงๆขึ้นมาละทำอย่างไร ฉะนั้นรู้ไว้เลยว่าแม้จะรูเล็กใหญ่สักแค่ไหน ย้ำยาก็จะหมดภายในหนึ่งวันเท่านั้น ไม่มีเด็ดขาดที่หายหลายวัน ซึ่ง้มิอเจอแบบนั้นก็จะพบอาการแอร์ไม่เย็น ซึ่งทางที่ดีคือต้องซ่อม รอบท่อ หรือหารอยท่อให้เจอเพื่อปะซ่อมนั้นเอง จากนั้นก็ใส่น้ำยาแอร์
ฉะนั้นเราควรจำเอาไว้ว่า

ทุกครั้งที่เรานั้นได้ทำการเรียกช่างแอร์มา หากแอร์ของเรายังปกติแค่ต้องการล้าง เราก็เพียงแค่บอกช่าง่าแค่ล้างนะ น้ำยังไม่หมดไม่ต้องเช็คน้ำยาแอร์เพราะมันยังเย็นอยู่แค่นั้นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะบอกเลยว่าเราต้องรู้ให้เท่าทันไว้ไม่อย่างนั้นเราจะโดนค่าเสียรู้ไปก็ได้ ครั้งหน้าอย่าให้ช่างคนไหนมาหลอกเราเด็ดขาดนะคะ บอกเลยว่า 400-500 ที่เสียไปนั้นเหมือนให้เขาไปฟรีๆเลยละคะ

Similar Articles

Top