You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ขนหัวลุก!! กลางคืนคงไม่กล้าเข้าคนเดียว โซเชียลแห่แชร์ ต้นมะขามยักษ์ผูกผ้า 3 สี ตั้งกลางห้องน้ำ

ขนหัวลุก!! กลางคืนคงไม่กล้าเข้าคนเดียว โซเชียลแห่แชร์ ต้นมะขามยักษ์ผูกผ้า 3 สี ตั้งกลางห้องน้ำ

กลายเป็นเรื่องฮือฮาขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อโลกออนไลน์แห่แชร์ภาพต้นไม้ใหญ่ ในห้องน้ำของวัดแหงหนึ่ง ที่มีผ้าสีผูกรอบและมีพวงมาลัยบูชา ซึ่งต่อมาทราบพิกัดว่าคือวัดโพธิ์บางคล้า อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา จึงเกิดเป็นเรื่องประหลาดใจต่อผู้พบเห็น เพราะไม่เคยเจอต้นไม้ใหญ่และมีผ้าผูกคล้ายบูชาสิ่งศักดิ์เช่นนี้มาก่อน ซ้ำยังอยู่ในห้องน้ำวัด ทำให้หลายคนตั้งคำถามสงสัยว่าเหตุใดทางวัดจึงสร้างห้องน้ำคร่อมต้นไม้ใหญ่ดังกล่าว และรู้สึกหวาดเสียว หากต้องเข้าห้องน้ำนี้ด้วย

 


โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Armyz Onlyz ได้เป็นผู้โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมเขียนแคปชั่นไว้ว่า “ฟีลเหมือนไม่ได้นั่งขี้อยู่คนเดียว” ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์ต่างๆ นานา ในความรู้สึกกลัว และรู้สึกแปลกประหลาด ที่มีต้นไม้ยักษ์กลางห้องน้ำ ซึ่งจะว่าดูแปลกตาก็ใช่ แต่ก็รู้สึกว่ามีพลังงานบางอย่าง ถึงขั้นที่หลายคนแซวว่า เดินเข้าห้องน้ำนี้ไป ไม่กล้าถ่ายอุจจาระกันเลยทีเดียว กลัวจะไปรบกวนสิ่งศักดิ์

 

 

ล่าสุดเจ้าอาวาสวัดโพธิ์บางคล้า ต.บางสวน อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ได้พูดถึงเกี่ยวกับต้นไม้ใหญ่ในห้องน้ำที่วัด ว่า ต้นไม้นั้นคือ ต้นมะขาม ที่อยู่มากับวัดมานาน กว่า 50 ปี แล้ว พอเวลามีนักท่องเที่ยวมาเข้าห้องน้ำ ก็จะรู้สึกประหลาดใจ ใจจริงอยากตัดต้นไม้ทิ้ง แต่ก็เสียดาย เพราะมันอยู่มานาน โตขึ้นมาคู่กับวัด และใฝห้ร่มเงาดี จึงเก็บไว้ แต่ทางวัดก็ไม่ได้ประมาท คอยสำรวจว่าหลังคาหรือพื้นห้องน้ำมีรอยร้าวหรือไม่ แต่ที่กลายมาเป็นเรื่องฮือฮา เพราะส่วนคนไทยเรา มีความเชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันอยู่แล้ว เลยมองว่าต้นไม้อาจมีเทพารักษ์หรือนางไม้สิงสถิตอยู่ พอมาเข้าห้องน้ำ ก็จะยกมือไหว้บอกกล่าวก่อนตลอด จนชาวบ้านบางคนศรัทธา นับถือ เป็นความเชื่อส่วนตัว ก็เลยนำผ้าสีและชุดผ้าไหม นำมาผูกไว้เพื่อบูชา

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล :  tnews.co.th

Loading...

Similar Articles

คลิปสาวกระโดดพุ่งลงถนน ก่อนโวยเรียกเงินคันหลังที่ขับมาหน้าตาเฉย

น่าชื่นชมสาวเห็นเด็กยืนคุ้ยขยะ เกิดความสงสารพามาซื้อขนม แต่ต้องน้ำตาไหลเมื่อเด็กเอ่ยคำนี้ออกมา

ประกาศด่วน “กรมอุตุฯ” เตือน 47 จังหวัดต่อไปนี้ ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ผลจาก พายุไต้ฝุ่น “ขนุน”

อัศจรรย์ใจ เชื่อว่ากลับชาติมาเกิดเป็นวัว และตอบแทนผู้ช่วยชีวิตด้วยสิ่งนี้

ฮือประท้วงโบนัส! พนักงานฟูจิคูระฯ ไม่ปลื้มได้แค่ 2.5 บี้บริษัทจ่าย 3.3 เงินอีก1.5 หมื่น

จำกันได้ไหม ? “สายเชีย” จน เครียด กินเหล้า จากลูกชาวนา ขอข้าววัดกิน สู่นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์

Leave a Reply

Top