You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แค่ปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ในบ้านก็ทำให้ภูมิแพ้หายได้

แค่ปลูกต้นไม้ 3 ประเภทนี้ในบ้านก็ทำให้ภูมิแพ้หายได้

แน่นอนว่าโรคภูมิแพ้นั้นถือเป็นโรคที่ใครหลายๆต่อหลายคนนั้นเป็นกัน โดยเฉพาะเด็กรุ่นใหม่ในปัจจุบันเริ่มมีอัตตาการเป็นโรคภูมิแพ้กันอย่างเยอะมาก

โดยอาการของโรคภูมิแพ้นั้นมีหลายอย่าง ทั้งไอจาม คัดจมูก คัดน้ำมูกน้ำหูน้ำตาไหล คันตามตัว ใต้ตา รอบหน้า มีผดแดงตามผิวหนัง ผิวหนังอักเสบและท้องร่วง ซึ่งถือว่าเป็น 1 โรคที่สามารถนำไปสูการเสียชีวิตได้ และโรคนี้ถือเป็นโรคยอดนิยมที่สามารถพบเห็นได้ตามตัวทั่วไปในเมืองใหญ่เพรัต้องเจอทั้งฝุ่น ควัน สารพิษ ต่างๆนาๆมากมาย ทำให้มีผลด้านลบต่อระบบคุ้มกันในร่างกายของเรา เป็นอย่างมาก !

แต่วันนี้ทางทีมงานมีเรื่องราวดีดีมานำเสนอ เพราะเราพบว่า แค่การปลูกต้นไม้บางชนิดในบ้าน! ก็ช่วยใหโรคของเรานั้นหายได้ด้วย! โดยนี้เป็นเทคนิคจาก Kamal Meattle ที่อาศัยอยู่ในประเทศอินเดีย โดยภูมิประเทศนั้นมีมลภาวะสูงมากๆทั้งฝุ่นระอองจ่างๆทำให้ Kamal ได้ป้วยเป็นโรคภูมิแพ้ขั้นรุนแรง จนทำให้ปอดของเขาทำงานได้เพียง แค่ 70% เท่านั้นเอง!!

ซึ่งถือเป็นขั้นที่ร้ายแรงหากไม่รีบเข้ารักษาก็ทำให้เสียชีวิตได้ ทาง Kamal เมื่อรู้อย่างนั้นจึงได้ค้นหาศึกษาข้อมูลจ่างๆ จนได้พบวิธีว่า ราสามารถปรับ/เพิ่มคุณภาพอากาศภายในอาคารได้ ได้เองด้วยการปลุกต้นไม้3ประเภทนี้ในบ้านเท่านั้น ซึ่งจะมี อะไรบ้างลองไปชมกันเลยจ้า

#ปาล์มหมาก

มีประสิทธิภาพสูวมากในการขจัดคาร์บอนไดออกไซด์ออกแล้วแปลงเปลื่ยนในบ้านเรามีออกซิเจนมากขึ้น โดยเราต้องปลูกเจ้าต้น ปาลม์หมากนี้ให้มีความสูงประมาณหัวไหล่ของผู้ใหญ่ จำนวน 4 ต้น / คนในบ้าน 1 คน โดยเราต้องคอยเช็ดใบและนำต้นนี้ออกไปรับแดดทุกๆ3-4 เดือน

#ลิ้นมังกร

เจ้าลิ้นมังกรถือมีประสิทธิภาพเอาคาร์บอนไดออกไซด์มาแปรเปลื่ยนเป็นออกซิเจนเช่นเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิงในช่วงเวลากลางคืน ฉะนั้นต้นนี้ควรนำไปปลูกในห้องนอนเพื่อให้ห้องนอนนั้นมีอากาศที่บริสุทธิ์ระหวางที่เรานั้นหลับนอน โดยเราต้องปลูกเจ้าต้นลิ้นมังกรประมาณ 8 ต้น / คนในบ้าน 1 คน และต้องมีความสูงประมาณเอว

#พลูด่าง

นอกจากพลูด่างจะเป็นไม้ประดับแล้วภายใน ชั่วโมงมันสามารถช่วยให้ออกซิเจนใบระบบเลือดสูงขึ้นถึงสูงสุดถึง 42% โดยช่วยให้โรคระคายเคืองตาของคนที่อยู่ในอาคารนี้ลดลงได้ถึง 52% โรคระบบทางเดินหายใจลดลงไปถึง 34/5 โรคปวดศีรษะ ลดลง 24% และ โรคปอด ลดลง 12% โรคหืดหอบ ลดลง 9% เลยทีเดียวบอกเลยว่ารวมๆกันแล้วก็สามารถลดได้อย่างเยอะมาก

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ยบอกเลยว่ามีปลูกไว้ที่บ้านก็ไม่เสียหายเพราะนอกจากที่จะช่วยในเรื่องภูมิแพ้ได้ ก็ยังสามารถประดับให้บ้านนั้นดูสวยร่มรื่นและยังปรับอากาศในบ้านเราให้ดได้อีกด้วยฉะนั้นต้องรีบหากันมาปลูกกันอย่างไว้เลยนะทุกคน

Similar Articles

Top