You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เพียงแค่ใช้ น้ำส้มสายชูมาแช่เท้าในน้ำ บอกเลยว่าคุณประโยชน์เพียบ!

เพียงแค่ใช้ น้ำส้มสายชูมาแช่เท้าในน้ำ บอกเลยว่าคุณประโยชน์เพียบ!

ถึงใครจะมองว่าเท้านั้นเป็นอวัยวะที่ดูต่ำ แต่บอกเลยว่าเท้าถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เราสามารถพาตัวเองไปตามสถานที่ต่างๆ ได้ และสามารถพาเราไปหารายได้ได้ ดังนั้นเท้าจึงสำคัญเป็นอย่างมาก

โดยเท้านั้นเมื่อใช้งานไปนานๆและไม่ได้ดูแลก็สามารถเกิดโรคได้เช่นเดียวกันกับอวัยวะอื่นๆ ในร่างกายเรา มีใช้ก็มีเสื่อมโทรม และเท้าของเรานี้ใช้ในทุกวันๆ โดยวันนี้ทางทีมงานจะมานำเสนอเคล็ดลับโดยเอาน้ำส้มสายชูมาแช่เท้าบอกเลยว่าได้ผลมากเพราะน้ำส้มสายชูนั้นสามารถทะลุเข้าผิวหนังของเราได้ และทำให้ระบบหมุนเวียนในฝ่าเท้าเราดีมากขึ้นด้วย เอาละจะดีแค่ไหน ลองมาอ่านประโยชน์ของการแช่เท้าด้วยนเส้มสายชูกันดีกว่า ตามกันมาเลย

1.ช่วยให้เรารู้สึกหลับสบายมากจึ้น

โดยหากเราแช่เท้าในทุกๆวันวันละ ครึ่ง ชม.แล้วนั้น บอกเลยว่าสามารถช่วยให้เราผ่อคลายความเครียดได้ และสามารถปรับความสมดุลในร่างกายของเราได้อีกด้วย ยิ่งทำติดต่อกันอย่างสม่ำเสมอแล้วละก็ จะสามารถช่วยปรับปรุงให้การหลับนอนของคุณมีคุณภาพ ทั้งเรื่องปัญหานอนไม่หลับ ก็จะหายไปด้วยเช่นกัน

2.ช่วยขจัดความเมื่อยล้า

แน่นอนว่าการแช่เท้าด้วยน้ำส้มสายชูนั้นสามารถช่วยในเรื่องจของระบบหมุนเวียนเลือดได้เป็นอย่างดี เพิ่มประสิทธืภาพของออกซิเจนได้ ทำให้ร่างกายของเรานั้นีรู้สึกดีเป็นอย่างมาเพราะสามารถขจัดความเหนื่อยล้าออกไปได้อย่างดี อีกทั้งยังสามารถช่วยเผาผลาญระบบอาหารของเราให้ทำงานได้ดรขึ้นอีกด้วย เพราะจะทำร่างกายองเรานั้นคลายก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์ออกมา ได้ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายและฟื้นหูได้อย่างมีประสิทธืภาพ

3.กำจัดของเสียในร่างกายของเรา

เท้าถือเป็นส่วนรวมของเส้นประสาททั้งหลายของร่างกายเราการที่แช่เท้าด้วยร้ำสายชูนั้นสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานต่อระบบหมุนเวียนเลือดได้และยังสามารถกระตุ้นการทำงานของอวัยวะในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีในจุดๆนี้ก็ทำให้ร่างกายของเรามีประสิทธิภาพในการขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ด้วยเช่นดัน

4.ทำให้ผิวของเราดูชุ้มชื่น

ใครที่ท้าแห้งบอกเลยต้องลองแข่ด่วนๆเพราะเพียงแค่น้ำส้มสายชูเพียงแค่ 1 อาทิตย์แบบติดต่อกันแล้วละก็ ขะช่วยให้ผิวหนังบริเวณเท้านั้นอ่อนนุ่มลง และส่วนอื่นในร่างกายก็อ่อนนุ่มไปด้วยเช่นกัน

5.ป้องกันโรคเหน็บชา

เพียงแค่แช่น้ำส้มสายชูเพียงแค่ 9 % เท่านั้น ติดต่อกัน เป็นเวลาเพียงแค่ 2 เดือนก็สามารถช่วยขจัดปัญหาที่เกิดจากการสวมรองเท้าส้นสูงจองสาวๆได้ ยังทั้งยังช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายจากความจึงเครียดของร่างกาย ได้อีกด้วยละคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย บอกเลยว่าสรรพคุณนั้นเหลือล้นจริงๆ แค่เราเอาน้ำส้มสายชูมาผสมน้ำและแช่เท้าเฉยๆเท่านั้นก็ช่วยบรรเทาอะไรหลายๆอย่างในร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี แถมน่าจะรู้สึกเพลินๆ เหมือนได้ทำสปาเท้าอีกด้วยนะ อย่างไรก็ลองทำกันดูนะคะ ไม่เสียหายคะ

Similar Articles

Top