โซเชียลให้กำลังใจ!! คุณครูตะลุยโคลนไปสอนนักเรียน “เช้านี้สายหน่อยนะนาย” สภาพแบบนี้ไม่น่าเรียกว่า ถนน

โซเชียลให้กำลังใจ!! คุณครูตะลุยโคลนไปสอนนักเรียน “เช้านี้สายหน่อยนะนาย” สภาพแบบนี้ไม่น่าเรียกว่า ถนน

โซเชียลแห่ให้กำลังใจ “ภาพชีวิตครูภูธร” เดินลุยผ่านถนนที่อยู่ระหว่างการปรับปรุง จึงเต็มไปด้วยดินโคลนสุดเละ ไม่ว่ายากลำบากแค่ไหนก็เดินหน้าต่อไปเพื่อไปสอนเด็กๆ ที่โรงเรียนให้ได้มีการศึกษา
วันที่ 21 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โซเชียลแชร์กระหน่ำเรื่องราวดี ๆ ที่น่าประทับใจของคุณครูท่านหนึ่งในโคราช ด้วยความที่ตั้งใจอยากไปสอนไปดูแลลูกศิษย์ แม้ถนนเส้นทางที่ต้องเดินผ่าน กำลังอยู่ระหว่างปรับปรุง เละเทะเต็มไปด้วยดินโคลนแค่ไหน ก็พร้อมลุยไปให้ถึงสถานศึกษาเพื่อศิษย์รักทุกคน


คุณครูที่กำลังได้รับเสียงชื่นชมในหมู่ชาวโซเชียลที่ได้เห็นภาพการเดินทางอันสุดทรหดท่านนี้ มีชื่อว่า ครูนฤมล วิทยาวุฒิรัตน์ ปัจจุบันสอนอยู่ที่โรงเรียนคลองเมืองพิทยาคม จังหวัดนครราชสีมา


“ชีวิตครูภูธร #เช้านี้สายหน่อยนะนาย (รู้สึกวิ่งเล่นบนทุ่งลาเวนเดอร์)” ครูนฤมล โพสต์อารมณ์ดี แม้ว่าภาพประกอบเส้นทางที่ต้องเดินผ่านนั้นเรียกว่าหนักหนาสาหัสเอาการ
อย่างไรก็ตาม เพื่อป้องกันการดราม่า หรือบางคนมาเห็นภาพถนนแล้วอาจเข้าใจผิดว่าทางการท้องถิ่นไม่เข้ามาพัฒนาเส้นทาง ครูนฤมลได้อธิบายเพิ่มเติมไว้ในคอมเมนต์ด้วยว่า “เรียนทุกท่านนะคะ ความจริงเส้นทางนี้กำลังได้รับการปรับปรุง แต่ช่วงนี้ฝนตกสภาพเลยเป็นอย่างที่เห็น อีกประมาณอาทิตย์หน้าคาดว่าจะสามารถใช้สัญจรได้เป็นปกติ ข้าพเจ้าลงสื่อสาธารณะ มิได้มีเจตนาอื่นใด เพียงเป็นการบันทึกความทรงจำว่าครั้งหนึ่งในช่วงเวลานี้ได้ประสบพบเจออะไรบ้าง ขอบคุณในความห่วงใยไถ่ถามเข้ามานะคะ อย่าได้แปรเจตนาเป็นอื่นใด ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายพยายามอย่างเต็มที่ #ตรงนี้โลกสวยนะคะ”

 

ขอบคุณข้อมุลจาก Kapook

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.