หนุ่มยิงพ่อดับคาบ้านพักทหาร บอกจะตามไปฆ่าแม่

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 รายงานว่า เมื่อวานนี้ (21 ส.ค.) เกิดเหตุหนุ่มวัย 36 ลูกชายนายทหาร ก่อเหตุคลุ้มคลั่งเนื่องจากติดยาเสพติด ขโมยปืนจากสนามยิงปืนทหาร ก่อนยิงพ่อดับคาบ้านพักข้าราชการทหาร แล้วขี่จักรยานยนต์หลบหนีพร้อมอาวุธปืนบอกจะตามไปฆ่าแม่

จากการสอบสวนพบว่าผู้ก่อเหตุมาขอเช่าปืนเพื่อฝึกซ้อมยิง ที่สนามยิงปืนกองพลทหารปืนใหญ่ ต.ท่าแค อ.เมือง จ.ลพบุรี โดยเจ้าหน้าที่ได้จัดปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อกล็อก 17 พร้อมกระสุนปืนจำนวน 50 นัด เพื่อใช้ในการฝึกซ้อมยิง

เมื่อชายคนดังกล่าวยิงปืนชุดแรกหมดแม็กกาซีนแล้ว ได้วางปืนเพื่อตรวจเป้าและเปลี่ยนเป้ายิง ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เดินไปเปลี่ยนเป้า ชายคนดังกล่าวได้คว้าปืนพร้อมกระสุนที่เหลือวิ่งหนีขึ้นรถจยย.หลบหนีไป โดยมีกล้องวงจรปิดของสนามบันทึกใบหน้าได้อย่างชัดเจน

จนเมื่อใกล้รุ่งเช้าที่ผ่านมาได้มีผู้เป็นพ่อ โทรศัพท์ประสานพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ว่าคนที่ฉกอาวุธปืนที่สนามยิงปืนคือลูกชายของตนเอง โดยพ่อได้พยายามเกลี้ยกล่อม พร้อมทั้งให้ยานอนหลับเพื่อระงับสติจากความฟุ้งซ่าน และหวาดระแวงจะมีคนมาตามฆ่า เนื่องจากลูกชายติดยาบ้าอย่างหนัก เมื่อหลับแล้วจะนำอาวุธปืนมาคืน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหารจากสนามยิงปืนก็ได้รอเวลา
จนผ่านไปหลายชั่วโมงก็ยังไม่ได้คำตอบจากผู้เป็นพ่อ โทรศัพท์ติดต่อก็ไม่มีผู้รับสาย จนมีเจ้าหน้าที่ทหารโทรมาบอกว่า ผู้เป็นพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จากปืนของลูกชาย และได้ขี่รถจยย.หลบหนีไป ซึ่งมีผู้ที่ระบุว่าจะตามไปฆ่าแม่ที่ จ.สิงห์บุรี

ขณะนี้ ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และ ผบก.ภ.จว.สิงห์บุรี ได้นำแม่ของผู้ก่อเหตุนำไปไว้ที่ปลอดภัย และเร่งติดตามไล่ล่าอย่างกระชั้นชิด โดยมีการตั้งด่านจุดสกัดทุกเส้นทาง และเตือนเจ้าหน้าที่ และประชาชนให้อยู่ห่างจากคนแปลกหน้า ที่ขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีฟ้า หมายเลขทะเบียน 1กค 7169 ลพบุรี ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี เพราะคนร้ายมีอาวุธปืนพร้อมกระสุนจำนวนมาก ถือเป็นบุคคลอันตรายอย่างยิ่ง

ขอบคุณข้อมูลจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.