You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สุดประทับใจ! 9 ประสบการณ์ของ James Longman ขณะที่ทำข่าว ช่วยเหลือทีมหมูป่าในถ้ำหลวง!

สุดประทับใจ! 9 ประสบการณ์ของ James Longman ขณะที่ทำข่าว ช่วยเหลือทีมหมูป่าในถ้ำหลวง!

แน่นอนว่าตอนนี้กลายเป็นเรื่องที่น่ายินดีหลังจากใครหลายคนต่างรอคอยกันมาอย่างยาวนาน ในกรณีที่ทีมหมูป่า ทั้ง 13 ชีวิตเข้าไปติดอยู่ในถ้ำหลวง ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 23 มิถุนายน 2561 โดยขณะนี้ภารกิจการนำทีมหมูป่ได้ออกจากถ้ำหลวงครบแล้ว ซึ่งคนสุดท้ายที่ออกมานั้นคือนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือโค้ชเอก และทั้ง 13 ชีวิตกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ สร้างความประทับใจให้กับชาวไทยเป็นอย่างมาก

นาทีส่งตัวหมู 10-11

ซึ่งบอกเลยว่าภารกิจการช่วยเหลือทั้ง 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงครั้งนี้ สำเร็จผลเพราะทุกคนต่างร่วมมือร่วมใจกัน โดยการช่วยเหลือในเรื่องที่ตนเองถนัด ทั้งเจ้าหน้าที่ไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นทางบน ทางเขา หรือทางน้ำก็ตาม ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้มีประชาชนทั่วโลกต่างเกาะติดให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ทำให้มีสื่อมวลชนต่างชาติจากหลายสำนักเดินทางมาร่วมติตดามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

และแน่นอนขนาดคนไทยยังประทับใจแล้วทำไมต่างชาติจะไมประทับใจ ล่าสุด ก็ถือเป็นสีสันเล็กๆ น้อยๆ ชวนอมยิ้มให้กับหลายคนที่ติดตามข่าวภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต สำหรับ เจมส์ ลองแมน หนุ่มชาวอังกฤษ วัย 31 ปี ผู้สื่อข่าว ABC NEWS สำนักข่าวต่างประเทศ ที่คนไทยเพิ่งจะคุ้นเคยกับเขา เพราะเขาได้ชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครชาวไทยในปฏิบัติการครั้งนี้ ซึ่งหนุ่มเจมส์ ลองแมน นั้น บอกว่าเขาได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ หลังได้สัมผัสและคลุกคลีอยู่กับชาวไทยประมาณ 2 สัปดาห์ ในทุกๆ วัน เขามักจะได้พบสิ่งที่ทำให้ประหลาดใจอยู่เสมอๆ

โดย เพจเฟซบุ๊ก God Of War:Ascension ได้รวบรวมบันทึกของหนุ่มเจมส์ ที่พบเจอสิ่งที่ทำให้ประหลาดใจในการมาทำข่าวภารกิจช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 ชีวิต ที่ถ้ำหลวง ดังนี้…

1. พิซซาที่เมืองไทย สามารถหากินได้ทุกที่ ไม่เว้นแม้กระทั้งหน้าถ้ำ กลางป่า

2. เครื่องแบบเจ้าหน้าที่ แต่ทำไมโลโก้มันคุ้นๆ 555+

3.เครื่องทำกาแฟเอสเพลสโซ่กลางป่า

4.ในเวลาอากาศร้อน พัดลมสีชมพูช่วยเยียวยาทุกสิ่ง 555+

5.ระหว่างรอทำข่าว แนะนำให้มาเดินมาสวนสาธารณะในเมืองไทย รับรองว่าเด็กจะไม่หลับอีกเลย ขนหัวลุก 555+

6.เมื่อเช็ดหน้าด้วยผ้าเย็นครั้งแรก ไม่น่าเชื่อจะทำให้สดชื่นขนาดนี้

7.ไปที่ไหนก็มีแต่รอยยิ้มของจิตอาสา

8.แม้แม่ครัวจิตอาสาจะต้องเหนื่อย ทำอาหารให้เจ้าหน้าที่ทุกคนแต่ก็ยังมีรอยยิ้มเสมอ

9.ทำข่าว Live สด เด็กติดในถ้ำ แต่ต้องมาพูดในไร่สัปปะรด

บอกเลยว่าเป็นภาพที่น่าประทับใจมากจริงๆและคนไทยอย่างเราก็ดีใจที่มีการโชว์เรื่องราวต่างๆที่น่ารักๆของชาวไทยออกไปเรื่อยแบบนี้ อยากขอบคุณที่หันมาสนใจประเทศไทย และ ประทับใจนิสัยคน แน่นอนทางทีมงานก็อยากให้คนไทยเป็นคนที่มีจิตใจช่วยเหลือช่วยกันแบบนี้ต่อไปในอนาคตคะ..

Loading...

Similar Articles

Top