You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ทำเกินไปไหม! ครูแปะสติ๊กเกอร์ประจานเด็ก “ค้างค่าเทอม 700 บาท” ชาวเน็ตถามทำแบบนี้ สร้างแผลในใจเด็ก!

ทำเกินไปไหม! ครูแปะสติ๊กเกอร์ประจานเด็ก “ค้างค่าเทอม 700 บาท” ชาวเน็ตถามทำแบบนี้ สร้างแผลในใจเด็ก!

แน่นอนว่าเด็กทุกต้องได้รับการศึกษา เพราะ”การศึกษา” เป็นเรื่องที่สำคัญ แม้ว่าบางครอบครัวจะค่อนข้างอัตคัดขัดสน ก็พยายามหาทางให้ลูกได้เรียนแม้ว่าการหาเงินนั้นจะยากลำบากก็ขอให้ลูกได้มีความรู้ติดตัว แต่ในเรื่องของค่าเทอม อาจจะหามาจ่ายได้ไม่ทันท่วงที ก็คงต้องขอยืดเวลากับทางโรงเรียนไปก่อน แต่ทว่ากลับมีบางโรงเรียนที่มีการประจานเด็ก ๆ ที่ไม่จ่ายค่าเทอม..

โดยเรื่องนี้ได้รับการเปิดเผยจากเฟซบุ๊ก Red Skull Phatthalung ได้โพสต์ภาพของนักเรียนชายชั้นประถม ถูกแปะสติ๊กเกอร์ที่หน้าอก เขียนข้อความว่า “ยังไม่ได้ชำระค่าเทอม 700 บาท” จนนำมาซึ่งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำของครูรายนี้ ซึ่งคุณครูจะรู้ไหมว่าการกระทำเช่นนี้เท่ากับการสร้างบาดแผลในใจของเด็กน้อย

โดยทางเพจ ระบุข้อความ ดังนี้

หลังจากนั้นก็มีคอมเมนต์จากสมาชิกเพจมากมาย ระบุว่า ครูคือผู้ให้ ไม่ใช่ผู้ทำลาย เด็กไม่รู้เรื่องอะไร ทำไมต้องประจานด้วย หากค้างค่าเทอมก็ควรเรียกผู้ปกครองเด็ก ขณะที่คอมเมนต์อีกหลายรายต่างระบุว่า ตัวเองก็เคยค้างค่าเทอมเหมือนกัน แต่ไม่เคยถูกครูทำแบบนี้ แต่บางรายก็เจอในลักษณะนี้เช่นกันคือ ประกาศหน้าเสาธงตอนเช้าว่ารายชื่อนี้ ไม่จ่ายค่าเทอม แล้วให้ลงมาที่ห้องธุรการ ไม่ได้เรียนสักวิชาจนกว่าพ่อแม่จะมาคุย

นอกจากนี้ยังมีคอมเมนต์หนึ่งที่น่าสนใจระบุว่า “ปัจจุบัน มีการศึกษาภาคบังคับ ถึงอายุ 15 ปี คือ ระดับ ป.1 ถึง ม.3 หนังสือแจก ค่าอุปกรณ์ แจกเงินให้ไปซื้อเอง ค่าเครื่องแบบจ่ายเป็นเงิน ถ้าแพงกว่าก็จ่ายเพิ่มเอา ค่าเทอมไม่มี ทุกโรงเรียนของรัฐจะได้รับเงินจัดสรรเหมือนกัน แต่ไม่ทราบว่า ทำไมบางโรงเรียนเขาถึงเก็บค่าเทอม หรือว่าจะเป็นค่าอย่างอื่น แต่เรียกว่า ค่าเทอม”

อย่างไรก็ตาม ทางเพจระบุว่ามีคนจ่ายค่าเทอมให้น้องแล้ว เป็นคนในพื้นที่

Loading...

Similar Articles

แฉ!! คลิปผู้ว่าฯ ชลบุรี สั่งยกเลิกพิธีถวายความอาลัย เมื่อปี 59

ตั้งลูกสาวเป็นเลขา ให้เงินเดือน 47,500บาท รับแล้ว ‘มีชัย’ ตั้งลูกสาวกินเงินเดือนสี่หมื่นกว่าแจงเพื่อ ‘เก็บความลับ’

กองทัพไทย รับเอง น้องเมยถูกซ่อม 2 วันติด เข้าห้องซาวน่า – กระโดดกบ จนหอบคาที่

ร้องห่มร้องไห้!!! ฟ้าร่ำไห้เครียดหนักคลิปแฉ ขอโทษทุกคนที่พาดพิง ยันไม่คิดเกินเลย “นักข่าว-กรรชัย” (คลิป)

แตกตื่นรูพญานาค! เชื่อทะลุไปวังนาคินทร์ ชาวบ้านแห่กราบไหว้ขอโชคปู่ศรีสุทโธ

คือเป็นตาแซ่บแท้! หนุ่มช้อนกุ้งสดๆในห้วย ก่อนโชว์ลีลาการทำอาหารเต็มที่ เห็นแล้ว น้ำลายแตกเลย(คลิป)

Top