You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แม่สุดกังวล! ลูกชายขอเรียน กศน. แต่ชีวิตกลับพลิก ทำเอาแม่สุดภูมิใจกับลูกชายคนนี้

แม่สุดกังวล! ลูกชายขอเรียน กศน. แต่ชีวิตกลับพลิก ทำเอาแม่สุดภูมิใจกับลูกชายคนนี้

บอกเลยว่าความเป็นลูกนั้นแม้ว่า จะทำผิดอะไรมา แม่ก็ไม่มีวันโกรธลเกลียดลูกอย่างเด็ดขาด… แต่ถ้าหากลูกกลับตัวก็ทำให้แม่นั้นมีความสุขมากยิ่งขึ้น

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Manunya Ruksawong” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดภาคภูมิใจของลูกชาย หลังทำใจแม่สลายแต่สุดท้ายได้ดีเป็นถึง “ร.ต.ท.” โดยระบุว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายตัดสินเด็ดขาดว่าจะเรียน กศน. ทำเอาคนเป็นแม่หัวใจสลาย คิดไปว่าลูกหลงเดินทางผิด แล้วจะมีชีวิตรอดได้อย่างไร เปรียบเสมือนเดินบนเส้นด้ายอันน่าหวาดเสียว แต่ก็ห้ามไม่ได้ จนผู้เป็นแม่ได้แต่ร้องไห้ และเศร้าใจ ซึ่งก็มีพี่สาวเพื่อนที่คอยปลอบใจเท่านั้น พร้อมให้แนวคิดว่า เราจะให้ลูกมีความสุข หรือแม่มีความสุข การเรียน HOME SCHOOL นั้น เป็นทางเลือกลูก

ซึ่งแม่เองนั้นก็คิดว่าลูกเดินทางผิดแน่นอน เพราะไม่เข้าใจ ไม่มีเหตุผลอื่นนอกจากลูกเป็นคนขี้เกียจ เกเร เด็กหลายคนเขามีเหตุผลส่วนตัวที่หลายๆ คนก็ไม่เข้าใจ แต่แล้วเด็ก กศน.คนนี้กลับทำให้แม่ภูมิใจ จบปริญญานิติศาสตร์บัณฑิต เพียงอายุ​ 19​ ปี ​จบเนติบัณฑิต อายุ 22 ปี ​จบ​ปริญญาโท อายุ ​22​ ปี​ แล้วสอบ​ กพ.ครั้งแรกก็ผ่าน​ฉลุย สอบตำรวจครั้งแรก ก็ผ่านฉลุย ​(ตำรวจรับวุฒิ ป.ตรี​ อายุ 19​ ปี ​อายุน้อยที่สุดในรุ่น ทำงานตำรวจชั้นประทวน​ได้ 2 ปี

​มีสิทธิ์สอบตำรวจชั้นสัญญาบัตร ผลปรากฏว่า สอบได้ที่​ 1 ​ของรุ่นทั่วประเทศ ได้คะแนน 137 เต็ม​ 150 จึงอยากให้ผู้ปกครอง​ทั้งหลายได้เข้าใจและให้กำลังใจลูก เขามีเหตุผลในการเลือกเรียนนอกระบบ นายแน่มาก ร.ต.ท.ปรฉัตร​ รักษาวงษ์

Loading...

Similar Articles

เจ้าสาววัย 15 ร่ำไห้ แจ้งจับเจ้าบ่าววัย 17 หนีงานวิวาห์ พ่อสุดช้ำใจจัดงานใหญ่โตสุดท้ายล่ม

สุดหลอน! สายโทรขอความช่วยเหลือจากในลิฟท์ จนท.รุดไปที่เกิดเหตุ เมื่อเปิดลฟิท์ออกมา เข่าทรุดทั้งกลุ่ม! (รายละเอียด)

เกษตรกร เฮ! คสช. ใช้มาตรา 44 สั่งล้างหนี้ให้เกษตรกร

จำเขาได้ไหม ? “เด่น ดอกประดู่” ล่าสุด ชีวิตตกอับ ภรรยาต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัว!!

แม่บ้านเตือนเอง “5 สิ่งห้ามใช้” หากไปค้างที่โรงแรม อันตรายคร่าชีวิตที่หลายคนไม่รู้มาก่อน!!

เปิดดวงชะตาดี รับปีจอ 2561 “อ.คฑา ชินบัญชร” เผยราศีต่อไปนี้ ” การงานรุ่ง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ สมหวังกับความรัก

Top