You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > “ครูอุ้ม” ครูผู้เสียสละ! ทิ้งเงินเดือนสูง-ความสุขสบายในเมืองหลวง เพื่อเด็กในถิ่นทุรกันดาร หัวใจเธอน่ากราบมาก

“ครูอุ้ม” ครูผู้เสียสละ! ทิ้งเงินเดือนสูง-ความสุขสบายในเมืองหลวง เพื่อเด็กในถิ่นทุรกันดาร หัวใจเธอน่ากราบมาก

เมื่อไม่นานมานี้เราคงจะได้เห็นคลิปความทุ่มเทและเพื่อนๆของครุดอยสาวสวยคนหนึ่ง ที่ยอม ผ่าฟันอุปสรรค์และเส้นทางแสนลาดชันเพื่อไปหาเด็กๆบนดอยเพื่อสร้างห้องสมุดให้กับเด็กๆ ซึ่งบอกเลยว่าได้ใจชาวเน็ตไปอย่างถ้วนหน้า

ล่าสุด ครูอุ้มนางฟ้าของเหล่าบรรดาเด็กน้อยชาวดอยในถิ่นทุรกันดาร ที่ยอมทิ้ง ความสุข ความสบายในชีวิตครูในเมืองมาสอนหนังสือให้เหล่าเด็กน้อยชาวดอยในถิ่นทุรกันดาร จนเป็นที่กล่าวขวัญในหมู่ครูด้วยกัน ทั้งดีกรีที่การศึกษาที่เป็นถึงนักศึกษาปริญาเอก แถมยังต้องสูญเสียความรักเนื่องจากทุมเทให้กับความรักจนมากเกินไป

โดยเรื่องราวของ “ครูอุ้ม” นั้นถูกบอกผ่านจากเฟซบุ๊ก Suthiluck Kanthipan เป็นเรื่องราวระหว่างขับรถขึ้นไปสอนเหล่าเด็กๆแม้จะมีพื้นที่ทุรกันดารขนาดไหนก็จะฝ่าไปสอนเหล่าเด็กๆให้ได้รับความรู้ อย่างเด็กในเมือง

ครูอุ้มถือเป็นหนึ่งในครูต้นแบบที่ดีเพราะเสียสละในความสุขสบายส่วนตัวแม้จะมีโรงเรียนที่ให้เงินสูงกว่าก็ตาม แต่ยังคงอยากให้เด็กชาวดอยได้เรียน

ชมคลิปครูสาวคนนี้กันคะ

https://youtu.be/vagVUHkbk0A

บอกเลยว่าเธอคนนี้ใจสวยเหมาะกับเป็นแม่พิมพ์ของชาติเป็นอย่างมาก จะมีครูสักกี่คนที่มีความมุ่งมันเพื่อสร้างอนาคตให้เด็กไทยได้เท่าเธอขนาดนี้ ทางทีมงานขอยกใจความเป็นครูให้เธอเลยละคะ

Loading...

Similar Articles

พี่ชายหมอปอพบหลักฐานเพิ่ม เชื่อ ไอ้เก่ง วางแผนฆ่ายกครัว ขอศาลตัดสินประหารชีวิต

“ลีน่าจัง” ลั่นไม่บริจาคให้ “ตูน” ขอเก็บเงินไว้กินตอนแก่ ซัดวิ่งเพราะอยากดัง-ไม่มีงาน

ผอ.นิด้าโพล ประกาศลาออก คาดเจอพิษโพลนาฬิกายืมเพื่อน ถูกเบรกห้ามเผยแพร่

หมอชิตคนแน่น!! สงกรานต์คนเริ่มออกเดินทางแล้ว หมอชิต คึกคัก เส้นทางออกต่างจังหวัดรถเริ่มติด

เสี่ยฮุยเผย “ศรีสะเกษ” หมดตัว แทบไม่เหลืออะไร ทรัพย์สิน คอนโด ที่ดินไร่นา ทั้งหมดเป็นชื่อ “เก๋”

นายกฯ ยันเศรษฐกิจไทยดีขึ้นต่อเนื่อง แนะอย่าไปเชื่อคนโจมตีรัฐบาล

Top