You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ไม่ต้องโป๊ก็ดังได้!! “ต่าย อรทัย” 15 ปีในวงการ จากดินสู่ดาว พิสูจน์แล้ว เสียงคุณภาพ แต่งตัวมิดชิด ก็ดังได้

ไม่ต้องโป๊ก็ดังได้!! “ต่าย อรทัย” 15 ปีในวงการ จากดินสู่ดาว พิสูจน์แล้ว เสียงคุณภาพ แต่งตัวมิดชิด ก็ดังได้

สำหรับนัร้องลูกทุ่งในสมัยนี้ภาพที่เห็นติดตากันบ่อยๆคงจะเป็นภาพนักร้องสาวเอวดี ใส่ชุดสั้นๆเต้นวับๆแวมๆกันใช่ไหมละคะ แต่บอกเลยว่า นักร้องลูกทุ่งบางคนไม่ต้องโชว์เยอะก็ดังได้เช่นกันคะ

ปี 2545 เมื่อเพลง “ดอกหญ้าในป่าปูน” แจ้งเกิดทำให้ทุกคนได้รู้จักนักร้องสาวดอกหญ้า “ต่าย อรทัย” และโด่งดังสุดๆ กับเพลง “โทรหาแหน่เด๊อ” ที่นำเรื่องราวของโทรศัพท์มือถือมาเขียนเป็นบทเพลง โดยครูสลา คุณวุฒิ ในยุคที่การติดต่อสื่อสารเริ่มใช้มือถือมาเกี่ยวข้อง ทำให้ชื่อ “ต่าย อรทัย” เข้าไปอยู่ในใจแฟนเพลงได้อย่างรวดเร็ว

เธอดังจนชนิดที่ว่าเดินไปไหนมาไหนก็ได้ยินเพลงของเธอ และแน่นอนสิ่งที่การันตีได้ เมื่ออัลบั้มชุดที่แรก “ชุดที่ 1 ต่าย อรทัย ดอกหญ้าในป่าปูน” มียอดขายมากกว่า 1,000,000 แผ่น

หนึ่งปีถัดมาไม่รอช้าบริษัทให้เธอปล่อย”ชุดที่ 2 ขอใจกันหนาว” ออกมาทันที กระแสตอบรับล้นหลามและมากกว่าเดิมอย่างคาดไม่ถึง ทั้งเพลง กินข้าวหรือยัง , ตั๋วให้คึดฮอด , ดาวเต้น ม.ต้น เรียกได้ว่าทุกเพลงในอัลบั้มขายได้และฟังได้หมด ทุกบ้านต้องมีอัลบั้มของเธอ ต่อด้วย

-ชุดที่ 3 คนใกล้เมื่อไกลบ้าน
-ชุดที่ 4 ส่งใจมาใกล้ชิด
-ชุดที่ 5 มาจากดิน
-ชุดที่ 6 คนในความคิดฮอด
-ชุดที่ 7 ฝันยังไกล ใจยังหนาว
-ชุดที่ 8 ไม่ร้องไห้ ไม่ใช่ไม่เจ็บ
-ชุดที่ 9 ปลายก้อยของความฮัก
-ชุดที่ 10 เจ้าชายของชีวิต
-ชุดที่ 11 ฝากพรุ่งนี้ไว้กับอ้าย
-ชุดที่​ 12​ จดหมายฉบับสุดท้าย​
…และยังมีอัลบัมพิเศษอีกมากมาย

จะมีนักร้องสักกี่คนที่ยืนหยัดบนเส้นทางเสียงเพลง แล้วแฟนเพลงให้การตอบรับตลอดระยะเวลา 15 ปี โดยไม่มีกระแสด้านลบ ขายเสียงแบบลูกทุ่ง เสื้อผ้ามิดชิด อนุรักษ์วัฒนธรรม ไม่เน้นเซ็กซี่ อย่างนักร้องรุ่นใหม้ๆ แต่ทำไมเธอยังขายได้และไม่มีทีท่าว่าจะลดกระแสเธอลงได้เลย

เธอเดินสายโชว์คอนเสิร์ตแทบทุกวัน เหนือกลางใต้อีสาน บางวันมีงานสองงานติดในวันเดียว เธอทุ่มเททุกครั้งในการแสดง ร้องสดไม่ลิปซิ้งทุกครั้ง จิตวิญญาณนักร้องเต็มหัวใจ ฝนตกแค่ไหนเธอก็ยังยืนยันจะเล่น ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมแฟนเพลง ให้การอุ้มชูสาวดอกหญ้าคนนี้นานแสนนานกว่า 15 ปี มันทำพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า เธอคือแถวหน้าของเมืองไทย

Loading...

Similar Articles

Top