You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > สุดรันทน ดญ.เปิดใจเล่าทั้งน้ำตา ไม่มีแม้ที่นอน ติดหนี้ครู 500 ไม่รู้จะหาที่ไหนไปคืน

สุดรันทน ดญ.เปิดใจเล่าทั้งน้ำตา ไม่มีแม้ที่นอน ติดหนี้ครู 500 ไม่รู้จะหาที่ไหนไปคืน

หลายครอบครัวต้องประสบปัญหาความยากแค้น ทั้งทุนทรัพย์ที่แทบจะไม่มีเหลือ แถมรายได้ยังชักหน้าไม่ถึงหลัง บางคนต้องยอมอดมื้อกินมื้อเพื่อให้มีเงินเรียน แต่ก็ยังไม่วายจมอยู่กับความลำบากแสนสาหัส ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊ก “Mam Ingnapat” ได้โพสต์ภาพพร้อมเล่าเรื่องราวสุดแสนรันทดของเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง โดยระบุว่า ขอบคุณ “ครูพี่อ้อ-ครูพี่นเรศ” สกลนคร ที่คัดเลือกเด็กๆ มารับทุนการศึกษาและยังพาไปมอบให้ถึงบ้าน ดึกแล้วแต่ภาพของน้องผู้หญิงคนหนึ่งในผู้รับทุนยังวนอยู่ในหัว

 

หลังจากให้ทุนน้องผู้หญิงเราก็ถามว่าอยากได้อะไรไหม น้องได้แต่ก้มหน้า เลยถามว่าอยู่ยังไงนอนยังไง น้องตอบกลับเสียงสั่นว่า “ไม่มีที่นอน หนูปูผ้านอน” แล้วก็ร้องไห้ เลยรับปากว่าจะซื้อที่นอนมาให้ เป็นจังหวะที่แม่ของน้องมาถึงพอดีและเปิดให้เข้าบ้าน

ห้องขนาดเล็กที่มีแคร่แทนเตียง มีราวเชือกแขวนผ้าแทนตู้เสื้อผ้า ถูกเรียกว่าเป็นบ้าน ที่นี่ไม่มีทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าสิ่งเดียวที่เห็นคือพัดลม แม่บอกว่าสิ่งที่น้องอยากได้และถามมาตลอดคือ อยากเอาเงินที่ยืมครูไปจ่ายค่ารถโรงเรียน 500 บาท ไปคืนครู เพราะยืมมาตั้งแต่ ม.2 ตอนนี้จะจบ ม.3 แล้วก็ยังไม่ได้คืนซักที

ก็เลยเดินออกมาหาน้องและให้เงินเพิ่มอีก 500 ให้เอาไปคืนครูไม่ต้องกังวลแล้ว เงินที่ให้ไปไม่มากมายแต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะได้รับโอกาส วันนี้เราโชคดีที่ได้เจอกัน ขอให้อดทน อย่าท้อ อย่าเสียศรัทธา แล้วสิ่งดีๆ จะตามมา
และปิดท้ายภารกิจวันนี้ที่โลตัส ซื้อที่นอน พัดลม เตารีด ฯลฯ ของใช้ในบ้านที่จำเป็นไปให้แต่ละคนเพิ่มเติม

ครูพี่อ้อยิ้มขอบคุณบอกไม่ค่อยมีคนมาให้ทุน นานๆ ทีจะมีทุนจากรัฐให้ทุนครั้งละ 500 และต้องไปแข่งกับโรงเรียนอื่นอีกว่าใครจนกว่ากัน และเด็กคนไหนที่ได้รับทุนแล้วจะไม่มีสิทธิ์ได้รับอีก ครูพี่อ้อคัดเลือกเด็กมารับทุนจากความจนอย่างเดียวไม่ได้ ต้องคัดเด็กที่มีพฤติกรรมดีมีน้ำใจช่วยเหลือคนอื่น

ขอให้สิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เด็กๆ ได้รับไปจะเป็นหนึ่งในความทรงจำให้นึกถึงในวันที่หนูมีโอกาสก็ขอให้มอบโอกาสให้คนอื่นเช่นกัน ขอบคุณเพื่อนเอ๋ กุ้ง แอน บี ที่ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในวันนี้ ขอให้พบแต่ความสุขความสำเร็จนะคะ

ข้อมูลจากเฟซบุ๊ค Mam Ingnapat

 

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top