You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แพทย์จีนโบราณแนะนำ วิธีปฎิบัติตน 19 อย่าง ถ้าไม่อยากเจ็บป่วยห่างไกลโรคร้าย

แพทย์จีนโบราณแนะนำ วิธีปฎิบัติตน 19 อย่าง ถ้าไม่อยากเจ็บป่วยห่างไกลโรคร้าย

คงไม่มีใครอยากจะเจ็บป่วยด้วยกันทั้งนั้น แต่เนื่องด้วยสิ่งที่เราทำกันเป็นประจำกิจกรรมต่างๆการกินฯลฯ ทำให้เราอาจจะไม่รู้ตัวว่าสิ่งเหล่านั้นเป็นสาเหตุของโรคร้ายที่จะตามมา

หมอหวิ๋จงเสี่ยน ที่เป็นแพทย์แผนจีน ได้คำแนะนำให้กินมันเทศ โดยเฉพาะที่มีสีเหลืองหรือสีม่วง สามารถต้านมะเร็ง และการดื่มน้ำมะนาวร้อนโดยไม่เติมน้ำตาล ก็ต้านมะเร็งได้เช่นกัน แพทย์แผนจีนแนะ วิธีปฏิบัติตัว 19 อย่าง เพื่อหลีกเลี่ยงโรคร้าย

หมอหวิ๋จงเสี่ยน เน้นให้ช่วยส่งต่อข้อความที่ได้รับนี้ จะสามารถช่วยชีวิตคนหนึ่งคนได้ คำแนะนำให้กินมันเทศ โดยเฉพาะที่มีสีเหลืองหรือสีม่วง สามารถต้านมะเร็ง และการดื่มน้ำมะนาวร้อนโดยไม่เติมน้ำตาล ก็ต้านมะเร็งได้เช่นกัน

งดอาหารมื้อดึก เพราะจะเพิ่มโอกาส เป็นมะเร็งกะเพาะ สัปดาห์หนึ่งไม่ควรกินไข่มากกว่า 4 ฟอง เนื้อสะโพกไก่ กินมาก เป็นเหตุให้เป็นโรคมะเร็ง ไม่ควรกินผลไม้หลังอาหาร ควรกินผลไม้ ก่อนมื้ออาหาร ขณะมีรอบเดือน ไม่ควรดื่มชา ให้กินอาหาร ที่ช่วยบำรุงเลือดแทน น้ำเต้าหู้ไม่ควรใส่ไข่ และไม่เติมน้ำตาล เมื่อท้องว่าง ไม่ควรกินมะเขือเทศ ควรกินหลังอาหาร ดื่มน้ำธรรมดาก่อนมื้อเช้าทุกวัน เพื่อป้องกัน โรคนิ่วในกะเพาะ ก่อนนอนอย่างน้อย 3 ชั่วโมง งดทานอาหาร
งดดื่มชาใส่นม เพราะไขมันในนมข้น และน้ำตาล ก่อให้เกิดโรคเบาหวาน และ โรคความดันโลหิตสูง
ไม่ควรกินขนมปัง หรือซาลาเปา ที่เพิ่งนึ่งร้อนๆ จากเตานึ่งหรือเตาปิ้ง การชาร์จโทรมือถือ ควรห่างจากตัว ไม่น้อยกว่า 30 เซนติเมตร และไม่ควรอยู่ใกล้ที่นอน ขณะนอนหลับ ดื่มน้ำ 10 แก้วต่อวัน ป้องกันมะเร็งกะเพาะ กลางวัน ดื่มน้ำให้มาก และดื่มให้น้อย ตอนกลางคืน ไม่ควรดื่มกาแฟ มากกว่า 2 แก้วต่อวัน จะทำให้ นอนไม่หลับ และท้องอืด
ของมันหรือของทอด กินมากทำให้ เลือดคั่ง ที่กะเพาะลำไส้ เป็นเหตุให้ง่วงซึม อยากนอนบ่อย หลัง17.00 น ต้องรับประทานอาหารให้น้อยลง

10 สิ่งที่ควรทานกิน: ปลาทะเลน้ำลึก กล้วย เกรฟฟุต ขนมปังโฮลวิต ผักโขม กระเทียม ฟักทอง นมพร่องมันเนย เนื้อไก่ ลูกพีช
นอนน้อยกว่า 8 ช.ม.ต่อวัน ทำให้สมองเสื่อม การงีบตอนพักเที่ยง ทำให้แก่ช้า

– น้ำมะนาวร้อน ดีต่อสุขภาพ และชีวิตยืนยาว น้ำมะนาวร้อน ทำลายล้างเซลล์มะเร็ง ฝานมะนาวบางสัก 2-3 ชิ้นในถ้วย แล้วเติมน้ำร้อน ทำเป็นน้ำด่าง ดื่มเป็นประจำทุกวัน ดีต่อสุขภาพ

– รสขมในน้ำมะนาวร้อน เป็นสารต้านมะเร็ง ส่วนน้ำมะนาวเย็นนั้น มีเพียงวิตามินซี ไม่สามารถป้องกันมะเร็งได้

– น้ำ มะนาวร้อน ช่วยระงับการเติบโตของก้อนเนื้องอก การทดลองพิสูจน์ว่า น้ำมะนาวร้อนมีผลในการป้องกันมะเร็ง การบำบัดวิธีนี้ทำลายเซลล์ก้อนเนื้อร้ายโดยไม่มีผลต่อเซลล์ในร่างกาย

– กรดมะนาว และสารโพลีฟีนอล ในน้ำมะนาวช่วยปรับระดับความดันโลหิต เส้นเลือดอุดตัน ปรับการไหลเวียนของกระแสเลือดดีขึ้น ลดการแข็งตัวของเลือด

ขอบพระคุณที่มา : bokcafee

**หมายเหตุ ในบางกรณี เป็นสื่อกลางในการรวบรวมบทความ และนำเสนอข้อมูลที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

Loading...
som

Similar Articles

Top