You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เศร้าสุด.. “น้องบิ๊ก” เด็กยอดกตัญญูป่วยมะเร็งเนื้อสมอง ร้องเพลงหาเงินปลดหนี้ให้แม่ เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว

เศร้าสุด.. “น้องบิ๊ก” เด็กยอดกตัญญูป่วยมะเร็งเนื้อสมอง ร้องเพลงหาเงินปลดหนี้ให้แม่ เสียชีวิตอย่างสงบแล้ว

เชื่อว่าหลายคนจำเด็กชายวัย 13 ยอดกตัญญูคนนี้ได้ สำหรับน้องบิ๊ก หรือ เด็กชายเจษฎา เย็นอนงค์ เด็กกตัญญูวัย 13 ปี ที่มาออกรายการไมค์หมดหนี้ พร้อมเล่าถึงชะตาชีวิตของตัวเองที่ล้มป่วยเป็นโรคมะเร็งโพรงสมอง และผ่านความตายมาแล้วถึง 2 ครั้ง ซึ่งการมาร่วมรายการครั้งนี้ น้องบิ๊กขอทำเพื่อแม่เป็นครั้งสุดท้าย เพราะต้องการปลดหนี้ให้กับแม่และพี่สาว ที่หาเงินมารักษาตัวให้ตนเอง ทำให้ใครๆ ต่างกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เศร้า…น้ำตาริน!! “น้องบิ๊ก” เด็กกตัญญูป่วยมะเร็งโพรงสมอง เคยทรุดหนักเฉียดตายถึง 2 ครั้ง วันนี้ขอทำเพื่อแม่เป็นหนสุดท้ายก่อนจากโลก..!?!)

 

 

ทั้งนี้ หลังจากที่น้องบิ๊ก มาออกรายการ ไมค์หมดหนี้ สามารถชำระหนี้ให้ผู้เป็นแม่และพี่สาวได้สำเร็จ แถมยังได้สานฝันอีกหนึ่งความตั้งใจของตัวเองที่อยากทำหน้าที่เป็นทหารรับใช้ชาติ ด้วยการได้รับการติดต่อจากกองทัพบกให้เข้าร่วมเป็นสมาชิกของกองทัพบกในอนาคตซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกียรติอันสูงสุดในชีวิตของน้องเด็กชายหัวใจแกร่งคนนี้ ส่วนเงินจากการบริจาค น้องบิ๊ก ได้นำไปสร้างบ้านหลังใหม่เพื่อให้แม่และครอบครัวทดแทนหลังเก่า เนื่องจากบ้านหลังเก่ามีสภาพที่ทรุดโทรมและผุพัง และเป็นสิ่งสุดท้ายที่ น้องบิ๊ก ได้ขอกลับไปอยู่ จนถึงวินาทีลมหายใจสุดท้าย

 

 

ล่าสุด เป็นข่าวที่สร้างความสะเทือนใจและเสียใจอย่างมาก เมื่อคุณแม่ บัวผัน ชัยสรณ์ ผู้เป็นแม่ของน้องบิ๊ก ด้วยเสียงเศร้าใจ ว่าน้องบิ๊ก ได้สิ้นลมหายใจแล้วเมื่อเวลาประมาณ ตีสาม และเล่าให้ฟังโดยย่อว่า “น้องอาการไม่ดีต้องส่งตัวเข้าโรงพยาบาลเมื่อเดือนที่แล้ว รักษาที่โรงพยาบาลมาตลอด และคุณหมอผู้ดูแลก็ได้เกริ่นกับแม่ไว้บ้างว่า ครั้งนี้น้องอาการทรุดมาก ขอให้ทำใจเผื่อไว้ และพอถึงวันที่ 17 ส.ค. คุณหมอก็อนุญาตให้กลับบ้าน เพราะน้องบิ๊ก ได้สั่งเสียกับแม่ไว้ว่า

ถ้าบ้านหลังใหม่ของเราเสร็จเมื่อไหร่ ให้แม่พากลับบ้าน อยากกลับไปอยู่บ้านใหม่ด้วยกัน แค่นี้ก็พอใจแล้ว ไม่ขออะไรแล้ว นี่คือคำขอน้องบิ๊กครั้งสุดท้ายกับผู้เป็นแม่ จนมาถึงก่อนเช้าวันที่ 20 ส.ค. น้องบิ๊กก็จากคุณแม่และครอบครัวไปอย่างสงบท่ามกลางความโศกเศร้าของแม่ พี่สาว และญาติ รวมถึงแฟนๆ รายการไมค์หมดหนี้ที่ติดตามเรื่องราวของน้องบิ๊กมาโดยตลอด

 


ในส่วนของการงานศพ น้องบิ๊ก ทางคุณแม่แจ้งกับทีมงานว่าจะมีการรดน้ำศพ น้องบิ๊ก ภายในเย็นวันนี้ ที่บ้านหลังใหม่ของ น้องบิ๊ก ซึ่งอยู่ในตัวเมือง จ.ชัยภูมิ ส่วนเรื่องของการจัดงานศพ จะเป็นที่วัดใดรายละเอียดจะแจ้งให้ทีมงานและผู้ที่รัก น้องบิ๊ก ที่ติดตามจากในรายการไมค์หมดหนี้ ที่อยากมาร่วมอาลัยน้องให้ทราบอีกครั้ง

 

 

— คลิป —

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : tnews.co.th

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top