You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > หมดศรัทธา!! หนุ่มเดือด ถูกตร.ทำเสื่อมเสีย เอาภาพขณะถูกจับโพสต์ลงโซเชียล พอร้องเรียนกลับเย้ยใส่ “ไม่รู้ไม่ชี้ ไปฟ้องเอาเอง” !!?

หมดศรัทธา!! หนุ่มเดือด ถูกตร.ทำเสื่อมเสีย เอาภาพขณะถูกจับโพสต์ลงโซเชียล พอร้องเรียนกลับเย้ยใส่ “ไม่รู้ไม่ชี้ ไปฟ้องเอาเอง” !!?

เป็นเรื่องราวที่ต้องสะเทือนวงการสตช.อย่างแน่นอน เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Jessada Thunkeaw ของนายเจษฎา ทันแก้ว หรือหรั่งเครา ได้โพสต์ภาพหนังสือราชการลับผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. แห่งหนึ่ง ถูกตั้งข้อหาหมิ่นประมาทและพรบ.คอมพิวเตอร์ก่อนจะออกหมายจับ ทั้งที่่ก่อนหน้านั้นยังไม่มีออกหมายเรียกแต่อย่างใด

 

 

 

จากนั้นหลังทำประวัติอาชญากรรมก็ได้มีการเผยแพร่ภาพระหว่างถูกจับโผล่ในโซเชียล เป็นเหตุทำให้นายเจษฎา หรือหรั่งเคราไม่พอใจและเตรียมจะฟ้องร้อง กลับถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสวนกลับมาว่า “ไม่รู้ไม่ชี้ ให้ไปฟ้องเอาเอง” จึงเป็นต้นเหตุของการตั้งข้อฟ้องร้องเกิดขึ้น

ทั้งนี้ เนื้อความในหนังสือราชการลับ ได้ระบุข้อความว่า… “เรื่องแจ้งผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่ท่านร้องเรียนต่อกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ในกรณีที่มีบุคคลนำภาพถ่ายรูปประวัติอาชญากรของท่านไปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย (facebook) เป็นเหตุให้ท่านได้รับความเสียหาย ท่านจึงประสงค์ร้องเรียนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในเหตุดังกล่าว ซึ่งเป็นเรื่องในความรับผิดชอบของสถานีตำรวจภูธรพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการนั้น’

 

ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้สั่งการให้สถานีตำรวจภูธรพระประแดงตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปความได้ว่า ตามคดีอาญาที่ 236/2560 และคดีอาญาที่ 317/2560 ศาลได้อนุมัติหมายจับ พนักงานสอบสวนดำเนินการถูกต้องตามกฎหมายและส่งสำนวนการสอบสวนให้พนักงานอัยการเพื่อพิจารณาดำเนินการแล้ว ส่วนกรณีมีภาพถ่ายรุปท่านไปเผยแพร่ทาง facebook มีอักษรพิมพ์ว่า “สน.ดุสิต” ปรากฏอยู่นั้น ผู้ตรวจสอบตรวจสอบแล้วไม่ทราบว่าผู้ใดเป็นผู้นำภาพดังกล่าวไปเผยแพร่ และไม่ทราบว่านำออกไปเผยแพร่ได้อย่างไร หากท่านเห็นว่าได้รับความเสียหาย ก็ให้ดำเนินการฟ้องร้องผู้รับผิดทางละเมิดต่อไป พร้อมนี้ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ ได้รายงานผลให้กรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ และตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อพิจารณาดำเนินการต่อไป”

 

 

โดย นายเจษฎา ทันแก้ว หรือหรั่งเครา ได้โพสต์ข้อความประกอบภาพหนังสือราชการลับดังกล่าวว่า…
“นี่หรือองค์กรที่ปฏิญาณตนจะรักษาผลประโยชน์ประชาชน หมดศรัทธาครับ!! ไม่มีประโยชน์อะไรให้กับประชาชนนอกจากสร้างความเดือดร้อนซ้ำแล้วซ้ำอีก!!
ที่ซ้ำแล้วซ้ำอีกก็เพราะเวลาพวกพ้องละเมิดประชาชนแล้วไม่เคยผิด ช่วยกัน บอกไม่รู้ไม่ชี้ ไปฟ้องเอาเอง!!

กรณีเมื่อ 4 เดือนที่แล้ว สน.พระประแดงตั้งข้อหาผมว่าหมิ่นประมาทและ พรบ.คอมฯ แล้วออกหมายจับกันสนุกสนานทั้งที่ยังไม่เคยออกหมายเรี่ยกเลยด้วยซ้ำ ผมต้องลำบากไปมอบตัวเองแล้วประกันตัวออกมาเพื่อสู้บนชั้นศาล(ซึ่งจบคดีนี้ผมจะฟ้องกลับหลายท่านแน่) พอเขาทำประวัติอาชญากรรมบนโรงพักก็มีรูปภาพผมระหว่างถูกจับหลุดไปอยู่ในเฟซบุ๊ก เยาะเย้ยกันสนุกสนานว่าจับหรั่งเคราได้แล้ว ผมไปร้องเรียน เขาสรุปเอาง่ายๆว่า “ไม่รู้ไม่ชี้ ให้ไปฟ้องเอาเอง” เอ่อออ แล้วองค์กรคุณมีไว้ทำอะไร? มีตำรวจไว้ทำอะไร? เป็นรูปที่คุณถ่ายผมและเป็นความลับในโรงพักนะ หลุดออกไปจากความบกพร่องขององค์กรคุณเอง สร้างความเดือดร้อนแล้วไม่รับผิดชอบ ก็ขอขอบคุณที่เปิดโอกาสให้ผมได้ฟ้อง องค์กรคุณ กฏหมายไม่ใช่ของพวกคุณ ประชาชนก็ถือกฏหมาย ผมก็ฟ้องได้ และผมจะฟ้องเป็นคดีประวัติศาสตร์ ผมจะฟ้องเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเอง และผมจะฟ้องเพื่อให้ประชาชนทั่วไทยได้เลียนแบบการปกป้องสิทธิตัวเอง ผมจะนำกระแสใหม่ในสังคมคือ การฟ้อง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ!!”

 

 

ที่มา : Tnews.com

Loading...

Similar Articles

“บิ๊กตู่” รับ3ปี ยังปลดทุกข์ให้ไม่ได้ ขอเวลาแก้ป้ญหา ลั่นไม่เกลียดใคร พร้อมให้อภัยเติมความดี

เตือนนักช็อปไปตลาดโรงเกลือ ซื้อสินค้าเจอด่านตรวจ จับจริงทุกราย

ภาพหาชมยาก เปิดภาพ 20 ฉลองพระองค์พระราชินี ได้รับการยกย่องว่าเป็นราชินีที่งดงามที่สุดในโลก

คนแห่ดูเป็นล้าน!!! “น้องมอส รัศมี” สาวน้อยน่ารักคลิปดังเล่นตะกร้อ ส่องประวัติเธอแล้วไม่ธรรมดา

ดีเอสไอ ยังไม่ชัด “ธัมมชโย” ใช้ช่องทางธรรมชาติเผ่นยุโรป

สิ้นเจ้าตำรับ!! ไก่ฟ้าพญาเลี้ยง แห่งเมืองลพบุรี หลวงปู่สรวง วัดถ้ำพรหมสวัสดิ์ มรณภาพสงบ

Leave a Reply

Top