รองผกก.เอกราช (นั่งกระบะท้าย) เตือนสติชาวโซเชียล!! ฝากคิดให้ดี ๆ กดไลค์ คอมเม้นต์เชียร์ “ทหารนอกรีต”ไม้หวด-เตะ ผตห.คดียาบ้า?

รองผกก.เอกราช (นั่งกระบะท้าย) เตือนสติชาวโซเชียล!! ฝากคิดให้ดี ๆ กดไลค์ คอมเม้นต์เชียร์ “ทหารนอกรีต”ไม้หวด-เตะ ผตห.คดียาบ้า?

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์คลิปวิดีโอ ปรากฏภาพชายฉกรรจ์ในเครื่องแบบทหารกำลังใช้อาวุธฟาดเข้าไปที่ด้านหลังของชายคนหนึ่ง ทราบภายหลังว่าเป็นเหตุกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารเข้าขอค้นบ้านชายคนดังกล่าว แล้วพบว่ามีฉี่สีม่วง และในขณะที่มีการตรวจค้นจับกุมนั้นได้มีเหตุวิวาทรุนแรง ก่อนจะชายซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาจะถูกทำร้ายร่างกายด้วยการเตะที่หน้าอกและคอ จากนั้นจึงถูกมัดไว้กับเสาดังที่ปรากฏภาพในคลิปวิดีโอ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในหลายแง่มุมต่อการกระทำในลักษณะดังกล่าว

ทั้งนี้ ทางกองทัพบก ได้ออกมาชี้แจงถึงคลิปวิดีโอดังกล่าว ทราบว่า เกิดขึ้นในระหว่างการควบคุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยเป็นการปฏิบัติภารกิจร่วมกันของทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย(ร้อยรส.) ประจำพื้นที่เกาะล้าน ,สถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา และฝ่ายปกครองในพื้นที่ ในการเข้าตรวจค้นยาเสพติดในชุมชนบนเกาะล้าน โดยในขั้นต้นได้สั่งให้ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่เกาะล้านพ้นจากการปฏิบัติงานในพื้นที่ทันทีและสั่งจำขังกำลังพลที่ปรากฏในคลิปเป็นเวลา 15 วันพร้อมกันนี้หน่วยได้มีการประสานกับทางญาติของผู้ต้องหา เพื่อขอโทษในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าว พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม หรือสารวัตรเอก รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองประจวบฯ ที่ครั้งหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกฎหมายห้ามนั่งท้ายรถกระบะ จนเป็นที่ชื่นชมของประชาชนอย่างมาก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแสดงความคิดเห็นถึงกรณีทหารทำร้ายผู้ต้องหายาเสพติด โดยสารวัตรเอก กล่าวว่า…

“ผมดูข่าวที่ จนท.รัฐจับคนเสพยาได้แล้วใช้วิธีเอาไม้ตีลำตัวแล้วต่อด้วยการเตะ มีคนเข้าไปคอมเม้นแสดงความคิดเห็นกันเยอะมากแต่ผมแปลกใจ และน่ากลัวมากกับหลายคนที่แสดงความเห็น ว่าเห็นด้วยกับการกระทำแบบนั้น บางคนถึงขั้นออกรับแทนว่าถ้าไม่ทำแบบนั้นแล้วเขาจะเลิกยาได้ยังไง บางคนบอกว่าก็เขาเตือนแล้วยังทำ ผมอยากบอกว่า คนติดยาไม่ใช่วัวไม่ใช่ควาย เขาก็คนเหมือนเรานี่แหละเพียงแต่เขาอาจมีความคิดที่ผิดพลาดไปด้วยเหตุผลบางอย่าง ซึ่งเราต้องหาสาเหตุนั้นเพื่อนำมาช่วยเขาแก้ไขข้อผิดพลาดให้เขากลับมาสู่สังคมให้ได้ คุณไปเห็นด้วยกับการทำผิดซ้ำเพราะอะไร วัยรุ่นติดยาผิดแล้ว จนท.ยังทำผิดซ้ำอีก คุณบอกว่าดีเพียงเพราะคนทำเขาดีงามในทัศนคติของคุณเท่านั้นหรือ หากลูกคุณ หลานคุณ คนที่คุณรัก ติดยาละ คุณจะส่งให้เขาทำกับลูกคุณแบบนั้นมั้ย ลองตรองดู ผมไม่อยากให้คนไทย คิด และสนับสนุนอะไรที่ผิดๆ เพราะมันจะเป็นอันตรายต่อประเทศชาติเราได้ แต่ตามข่าว จนท.คนนั้นได้รับการลงโทษจากผู้บังบัญชาแล้ว ก็ถือเป็นเรื่องที่ถูกต้อง!!”

ทั้งนี้ หลังจากพ.ต.ท.เอกราช ได้โพสต์ข้อความดังกล่าว ปรากฎว่ามีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐในคลิปภาพเป็นการปฏิบัติเกินสมควร และไม่สามารถทำได้ แม้อีกฝ่ายจะเป็นผู้ต้องหายาเสพติด และการกระทำในลักษณะดังกล่าวไม่ทำให้เกิดผลดีใดๆต่อการแก้ปัญหายาเสพติดอีกด้วย.

คอมเมนท์จากชาวเน็ต

cr. FB สารวัตรเอก หุ่น , แหม่มโพธิ์ดำ

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.