You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > นักร้องสาวยอดกตัญญู “ข้าวทิพย์ ธิดาดิน” ทำนา-เก็บเงินอดออม สร้างบ้านใหม่ให้พ่อแม่อยู่

นักร้องสาวยอดกตัญญู “ข้าวทิพย์ ธิดาดิน” ทำนา-เก็บเงินอดออม สร้างบ้านใหม่ให้พ่อแม่อยู่

การทดแทนพระคุณพ่อแม่ถือเป็นบุญอันยิ่งใหญ่และน่ายกย่อง อย่างเช่นสาวคนนี้ “ข้าวทิพย์ ธิดาดิน” ศิลปินลูกทุ่งเลือดอีสาน ที่แทบจะไม่เคยมีข่าวเสียหายออกมาให้เห็นเลย แถมเธอยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นด้วยการสวมใส่ผ้าไทยอีสาน ดูเรียบร้อยสวยงามอีกด้วย

 

 

อีกหนึ่งสิ่งที่น่ายกย่องของเธอ ก็คือความกตัญญู เพราะเธอเป็นสาวที่ขยันอดออมทำงานเพื่อพ่อแม่เสมอ ล่าสุดก็ภาคภูมิใจที่ยอมทำนาจนหลังไหม้ อดทนเก็บเงิน จนสามารถสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อแม่ได้ โดยเธอได้เผยกับ ข่าวลูกทุ่ง ว่า

“แม่เป็นผู้ให้ทุกสิ่งทุกอย่างค่ะ ให้กำเนิดเรา ให้คำสอนให้อดทน ขยัน ประหยัดแม่ทำให้เราเห็นตลอด ตื่นเช้าก็ไปทำนา ทำกับข้าวให้ลูกๆไปโรงเรียน แม่ลำบากมากๆ ทำนาเช้าถึงเที่ยง เคยเห็นหลังแม่พอง บวม ไหม้พุพอง แม่ก็กวักน้ำในนามาลูบๆหลัง บรรเทาความแสบ เห็นแล้วสงสารแม่มากๆ

 

 

ปีที่แล้วสร้างบ้านให้คุณแม่ 1 หลังแม่ดีใจ บ้าน 2 ชั้นเป็นบ้านปูน สร้างจากน้ำพักน้ำแรงเรา ยังไม่เสร็จดีค่ะ สร้างที่กลางทุ่งนา เพราะข้าวทิพย์มักจะไปนอนกับพ่อที่ทุ่งนาตลอด บ้านหลังเดิมในหมู่บ้านก็ยกให้พี่สาวที่แต่งงานไป อีกอย่างเถียงนาที่แม่กับพ่อ และข้าวทิพย์ไปนอน หลังคามันรั่ว ฝนตกใส่ก็เปียก ต้องหาถังมารองน้ำฝนรั่ว เลยสร้างบ้านอยากให้ท่านได้นอนสบายๆไม่มาพะวงเรื่องหอบเสื่อ หอบสาดหนีฝน สร้างบ้านหลังใหม่ให้เเม่

 

 

แต่บรรยากาศบ้านนา นอนเถียงนาเราดีจริงๆคะ เวลาไม่มีฝนนี่นอนเย็นสบายเลย วันแม่ปีนี้ข้าวทิพย์ขอส่งความรักความสุขถึงแม่ อวยพรให้แม่ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอให้อบอุ่นจากรักที่ลูกๆมอบให้ ขอให้คุณแม่เป็นที่รักเคารพของลูกๆไปนานๆนะคะ”

 

 

น่ารักมาก

 

เเม่กับพ่อข้าวทิพย์

 

ใช้ชีวิตเรียบง่าย

 

ทำบุญใส่บาตร


สาวบ้านๆ เเต่สวยมาก

 

สวยน่ารัก แถมยังเป็นลูกกตัญญูแบบนี้ ชีวิตก็จะมีแต่ความเจริญ สมแล้วที่แฟนคลับทั้งประเทศชื่นชม

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : liekr.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top