กล้วที่ไหน! “มาร์คพิทบูล” รับคำท้า…ลั่น “อยากต่อยตำรวจในเครื่องแบบ” มานานแล้ว

กลายเป็นเรื่องลุกลามบานปลายกันไปใหญ่เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pattawee Konwimon ซึ่งเป็นนายตำรวจหนุ่ม ได้โพสต์ข้อความเชิงท้าต่อยกับ มาร์ค พิทบูล โดยที่ได้โพสต์ถึงคลิปที่มาร์คเคยบอกว่า ” ให้ต่อยตำรวจเลย ” โดยมีข้อความระบุว่า

 

” พี่หมาน้อยจัดให้ผมหน่อยครับ ไอ้นี่มันอยากชกกะตำรวจ เอาแบบแฟร์ๆ ถือเป็นการกีฬา เอาเงินที่ได้จากการจัดไปทำประโยชน์อะไรก็ได้ ถ้าแพ้ผมก็ยอมรับ ถือเป็นการกีฬา ผมแต่งเครื่องต่อยก็ได้ครับ ช่วยกันแชร์ให้ถึงมาร์ค พิทบลู ด้วยครับ ปฐวี ขอท้า ”

 

 

จากนั้นตำรวจหนุ่มได้ทักแชทส่วนตัวไปท้า มาร์ค พิทบูล เป็นการส่วนตัว เนื่องจากรับไม่ได้ที่ตำรวจไทยโดนหมิ่นศักดิ์ศรี โดย มาร์ค พิทบูล ได้โพสต์แฉในเพจของตัวเองว่าถูกตำรวจท้าต่อย โดยโพสต์ข้อความดังต่อไปนี้…

” คุณท้าถูกคนแล้วไอ้น้อง ผมยินดีรับคำท้าครับ !!

เช้านี้ตื่นขึ้นมา ได้รับข้อความส่วนตัวจาก นายตำรวจคนหนึ่ง ส่งข้อความมาท้าผมชก และมีการโพสต์ประกาศลงบน Facebook ส่วนตัวด้วย โดยจะสวมเครื่องแบบด้วย เมื่อหาญกล้าถึงขนาดนี้ ผมก็คงจะไม่ปล่อยให้โอกาสทองนี้หลุดมือ โอกาสที่ประชาชนธรรมดาอย่างผม จะได้ชกกับตำรวจ สวมเครื่องแบบเต็มยศ มันคงไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ และถ้าผมไม่รับคำท้า ก็คงจะโดนดูถูกเหยียดหยามจากประชาชนที่ได้เห็น โพสต์นี้เป็นแน่ แต่เพื่อเป็นการให้เกียรติแก่เครื่องแบบที่คุณสวมอยู่ ผมจะ ไม่ใช้เท้า ในการต่อสู้ จะใช้เพียงหมัดเท่านั้น แต่สำหรับคุณผมให้ใช้อาวุธได้ทุกชนิด และในฐานะที่ผมน่าจะอายุมากกว่าคุณอย่างน้อย 10 ปี ผมก็หวังเพียงแค่ว่า ผมคงไม่ต้องแบกน้ำหนักตัวมากจนเกินไป

เรียนท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา โปรดช่วยดำเนินการให้ตามประสงค์

ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ ”

 

แต่หลังจากที่ มาร์ค สร้างกระแสได้ซักพัก มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นกันเป้นจำนวนมา เจ้าตัวก็เข้ามาตอบคอมเมนท์ว่า ตัวเองแก่แล้วไม่กล้าจะต่อยกับใครหรอก เดินขึ้นบันไดยังเหนื่อยเลย

 

” แหม๋ๆๆ สนุกกันใหญ่ …
ผมเคยพูดเสมอว่า ใครอย่ามาท้ากูชกนะ เพราะกูแก่แล้ว ถ้ากูรับคำท้ากูก็ควายมีเงินดีๆนึ่เอง เรื่องอะไรกูจะรบในเกมส์ที่ไม่ชนะ ทุกวันนี้ขนาดเดินขึ้นบันไดกูยังหอบเลย …. แต่เคสนี้ที่รับคำท้า ก็เพราะเขาบอกจะสวมเครื่องแบบนึ่ล่ะ 5555

ไอ้พวกชอบเสี้ยมรอกูพลาด ไม่ได้แดกกูหรอกโว๊ยยย กูมันระดัยมันสมอง 5555 ”

อ้างอิงข้อมูลจาก – Pattawee Konwimon , Pitbullzone