ครอบครัวกร่าง ยอมถอยแล้ว! พร้อมพาลูกไปขอขมา หลังโดนพักงาน

ครอบครัวกร่าง ยอมถอยแล้ว! พร้อมพาลูกไปขอขมา หลังโดนพักงาน

จากกรณีที่ครอบครัวหัวร้อนทะเลาะกับตำรวจและมีการทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในดลกโซเชียลถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำไปตามหน้าที่และทางครอบครัวนี้ก็ทำผิดจริง ส่งผลให้ในโลกออนไลน์นั้นมีการขุดคุ้ยประวัติเก่าๆของครอบครัวนี้มาเผยแพร่จนเป็นกระแสสังคมอย่างหนักนั้น

ล่าสุด นายพยอม แสงวันดี, น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล และลูกชาย ได้ไปขอคำปรึกษาจากทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้ทนายษิทราฟังอีกครั้งว่า ขณะเกิดเหตุ ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายเช่นกัน และสิ่งที่ตำรวจทำนั้นก็เกินกว่าเหตุ เนื่องจาก น.ส.หทัยรัตน์ กำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน

โดยทนายตั้มได้บอกกับครอบครัวนี้ว่า สิ่งที่ตำรวจกระทำนั้นถือว่าทำได้เพราะอยู่ในระหว่างปฏิบัติหน้าที่และเป็นการเข้าระงับเหตุ จากในคลิปดูเหมือนลูกชายของนายพยอมและน.ส.หทัยรัตน์เหมือนจะเข้าไปทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถทำได้เช่นกัน และจากในคลิปจะเห็นว่าเด็กทำผิดจริง ทั้งนี้ทนายตั้มยังแนะนำว่าอยากให้ทางครอบครัวไปขอโทษตำรวจและถอนแจ้งความ อยากให้ไปรับสารภาพว่าทำผิดจริง ขอโทษสังคมอย่างจริงจ เพื่อครอบครัวจะได้เป้นตกเป็นจำเลยสังคมอีก

ด้านนายพยอมเผยว่า หลังได้พูดคุยกับทนายตั้งรู้สึกสบายใจขึ้นและพร้อมจะทำตามคำแนะนำ จะไปขอโทษตำรวจและถอนแจ้งความ จะได้กลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิม จากเรื่องที่เกิดขึ้นตนถูกสั่งพักงาน ขาดรายได้ แถมครอบครัวยังโดนโจมตีอย่างหนัก ตนอยากขอโทษสังคมที่แสดงกิริยาที่ไม่ดีต่อสาธารณชน ต่อไปจะควบคุมอารมณ์ให้เย็นลง และไม่ทำพฤติกรรมเช่นนี้อีก เพราะได้บทเรียนครั้งสำคัญของชีวิตแล้ว รวมถึงจะพาลูกไปขอโทษตำรวจด้วย

ขณะที่ น.ส.หทัยรัตน์ เปิดเผยว่า ตนมีความรู้สึกไม่ดีกับตำรวจเพราะเมื่อ 6-7 ปี ก่อน ตนถูกตำรวจจับเนื่องจากพกปืนบีบีกัน กระสุนลูกปราย ต้องอยู่ในเรือนจำถึง 3 วัน พอถูกปล่อยตัวออกมาตนกลับไปตรวจสอบคดีว่าจะต้องไปขึ้นศาลอีกครั้งวันไหน แต่ปรากฏว่าไม่พบคดีของตัวเองและคดีก็เงียบหายไป ทำให้เป็นปมคาใจให้ตัวเองนำตำราเรียนจากญาติที่เรียนนิติศาสตร์ มาศึกษาด้วยตนเอง

ด้าน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ตั้งข้อสังเกตกรณีนี้ว่า การเข้าไปอยู่ในเรือนจำถึง 3 วัน แต่กลับไม่ปรากฏข้อหานั้นเป็นไปไม่ได้

ภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว