แม่หัวร้อนยอมรับแล้ว! แอบอ้างว่าจบนิติฯ ธรรมศาสตร์ เวลาทะเลาะกับชาวบ้าน อ้างแบบนี้ตลอด!

แม่หัวร้อนยอมรับแล้ว! แอบอ้างว่าจบนิติฯ ธรรมศาสตร์ เวลาทะเลาะกับชาวบ้าน อ้างแบบนี้ตลอด!

จากกรณที่ครอบครัวสุดกร่างทะเลาะวิวาทกับตำรวจถึงขั้นลงไม้ลงมือกันที่ มาบตาพุด จ.ระยอง หลังไม่พอที่ถูกเขียนใบสั่งที่จอดในที่ห้ามจด จนลูกชายชกเข้าที่หน้าด้ายซ้ายของตำรวจนายหนึ่งจนได้รับบาดเจ็บนั้น ต่อมาครอบครัวนี้ถูกแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน และลูกชายถูกแจ้งขอหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติงาน  นอกจากนี้ชาวเน็ตยังแฉพฤติกรรมของครอบครัวนี้ด้วยว่าชอบไปมีเรื่องในหลายพื้นที่ และทุกครั้งที่มีเรื่องมักเอาข้อกฏหมายมากล่าวและอ้างว่าตนเองเรียนจบกฏหมายจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ล่าสุด รายการต่างคนต่างคิด ทางช่องอัมรินทร์ทีวี เชิญ นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี น.ส.หทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี สามี-ภรรยา ครอบครัวหัวร้อนมาเปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น

พิธีกรถามว่า พฤติกรรมที่ไปโวยวายใส่ตำรวจนั้นทำบ่อยหรือไม่ น.ส.หทัยรัตน์ กล่าวว่า เฉพาะเวลาที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่านั้น เช่นกรณีนี้ไม่ได้รับความเป็นธรรม

นายพยอม บอกว่า “ผมไม่ชอบตำรวจอยู่แล้วครับ เวลาตำรวจมาตรวจค้น ใช้อำนาจ ถ้ามาขอตรวจค้นดีๆ ผมไม่ได้ว่าอะไร กรณีตรวจค้นมีเยอะแยะ ตรวจปัสสาวะ เวลาขับรถ ก็ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ แต่นี้เขามาใช้อำนาจมาเลย ไม่ได้คุยกันดีๆ”

น.ส.หทัยรัตน์ เผยต่อว่า เขามากันหลายนายมาก ไม่เข้าใจ แค่จอดรถผิดที่ เรียกกำลังเสริม ไม่เขียนใบสั่ง ก็เลยโมโห อยู่ดีๆ มาขอตรวจค้น มีเสียง โวยวายแบบนี้ เลยต้องถ่ายคลิปมา ที่ถ่ายคลิปเพราะเอาไว้เป็นหลักฐาน ส่วนที่ยังไม่เอาคลิปออกมาเปิด เพราะเก็บไว้ตอนที่มีปัญหาฉุกเฉินอย่างนี้จริงๆ ถึงจะงัดออกมาต่อสู้ ส่วนคลิปช่วงที่บอกว่าโดนตำรวจทำร้าย คือมันเป็นช่วงชุลมุน ถูกกระแทก โทรศัพท์ตก ฃลงไป ต้องคว้าโทรศัพท์ขึ้นมา ถ่ายรูปเขาและถ่ายมือเขา แต่เขายังไม่เอามือออกมาจากตัวเราเลย

เมื่อถามว่า น.ส.หทัยรัตน์ ไปบอกตำรวจว่าตัวเองเรียนจบมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จริงหรือไม่ น.ส.หทัยรัตน์ กล่าวว่า ไม่ได้จบ เป็นการแอบอ้าง ให้ตำรวจรู้ว่าเรารู้กฎหมาย (นายพยอม-ให้ตำรวจเกรงเรานิดหน่อย) คือตนมีปมกับตำรวจ ตั้งแต่นั้นมาตนศึกษากับกฎหมายจากพี่ที่เรียนนิติศาสตร์ ตนมีสมุดของเขาเยอะมาก ตั้งแต่นั้นมาตนเคร่งเรื่องกฎหมาย รู้ละเอียดมาก

พิธีกรถามว่า รู้เรื่องกฎหมาย แต่อ้างว่าจบธรรมศาสตร์ ตั้งแต่นั้นมีเรื่องกับชาวบ้านก็จะอ้างว่าจบธรรมศาสตร์ตลอดใช่หรือไม่ น.ส.หทัยรัตน์ ตอบว่า “ตลอด ยอมรับค่ะว่าเราแค่แอบอ้าง ไม่ได้จบจริง”

ขอบคุณ รายการต่างคนต่างคิด