มึงรู้ไม่จริงอย่าพูด ? สาวปล่อยคลิป เล่านาทีตำรวจจับหมวกกันน็อค เขียนใบสั่งให้จ่าย500…ไม่จ่ายไม่คืนกุญแจ! (มีคลิป)

มึงรู้ไม่จริงอย่าพูด ? สาวปล่อยคลิป เล่านาทีตำรวจจับหมวกกันน็อค เขียนใบสั่งให้จ่าย500…ไม่จ่ายไม่คืนกุญแจ! (มีคลิป)

วันที่ 17ส.ค.60 ในเฟสบุ๊ก ai sara gixgox โพสต์คลิปพร้อมข้อความ ระบุว่า…

หนูขี่รถมาเลี้ยวซ้ายเจอท่านตำรวจท่านหนึ่งมาดักหน้าหนูเกือบชน แร้วถามหนูว่าไม่สวมหมวก ใบขับขี่ หนูไม่มี แร้วบอกหนูว่าแค่ตักเตือน แต่เขียนใบสั่ง500 นี้หรอตักเตือน เค้าริบกุญแจรถไม่ใช่หนูคนเดียวที่โดน เด็กนักเรียนเยอะมาก ถ้าไม่จ่ายกุญแจรถไม่คืน หนูถามว่าด่านลอยป่าวทำไมไม่ตั้งกรวยไม่ตั้งด่าน #มึงรู้ไม่จิงอย่าพูด ตำรวจราชภัฎสุราษร์ธานนีค่ะ

ทั้งนี้ภายหลังการโพสต์คลิปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็น โดยเราเห็นข้อความหนึ่งที่น่าสนใจ ระบุว่า…

ผู้ขับขี่ไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่มีใบอนุญาตขับขี่ ผิดจริง จับกุม เขียนใบสั่งไม่ตำหนิครับ ด่านตั้งถูกระเบียบหรือไม่ มีการแสดงบ่งชี้ว่ามีการตั้งด่านให้เห็นโดยชัดเจนหรือไม่ตามระเบียบ มีผู้รับผิดชอบจุดตรวจระดับสัญญาบัตรถูกต้องหรือไม่ หากมีทั้งหมดที่กล่าวมา ถูกต้องครับไม่มีการตำหนิส่วนนี้

แต่การยึดกุญแจรถจัรยานยนต์ไว้ บังคับให้ชำระค่าปรับในทันที หากไม่ชำระไม่คืนกุญแจรถ การกระทำเยี่ยงนี้ถูกต้องหรือไม่ เจ้าข่ายข่มขู่รีดไถหรือไม่ กรณียึดกุญแจรถเพื่อไม่ให้หลบหนีหรือต้องการยึดรถไว้ตรวจสอบต้องมีการแจ้งข้อสงสัยว่าอาจกระทำผิดร้านแรงไม่ใช่หรือ

แต่การยึดเพื่อบังคับให้จ่ายค่าปรับในส่วนที่คุณมีส่วนแบ่งนำจับนี้ถือว่าเจ้าหน้าที่ได้ประโยชน์นะครับ ปกติทั่วไปมีการออกใบาางแล้ว ผู้กระทำผิดสามารถไปชำระภายหลังได้ภายใน7วันที่สถานีตำรวจในพื้นที่รับผิดชอบใช่หรือไม่ และหากไม่มีการจ่ายค่าปรับท่านสามารถออกหมายเรียกให้มาจ่ายหรือดำเนิคดีได้หรือส่งเรื่อวไปอายัดที่กรมการขนส่งได้ใช่หรือไม่ แต่การบังคับให้จ่ายตรงนั้นถ้าผู้กระทำผิดแจ้งความว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกรรโชกทรัพย์คือกุญแจรถได้หรือไม่ แจ้งความฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตาม ม.157ได้หรือไม่

สรุป….ก็ทำกันแบบนี้ไงประชาชนส่วนมากจึงเกลียดตำรวจ ทำแบบนี้ไงตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดีพลอยเสียชื่อเสียงถูกด่าไปด้วย เป็นเจ้าพนักงานเป็นข้าราชการ ต้องเป็นที่พึงของประชาชน ให้ประชาชนไว้เนื้อเชื่อใจ ไม่ใช่ให้ประชาชนหวาดระแวงในการปฏิบัติหน้าที่ของท่านที่ประพฤติไม่เหมาะสม ต่อไปประชาชนเจอโจรกับตำรวจอย่าให้เขากลัวตำรวจมากกว่ากลัวโจรเลย อาชีพและเครื่องแบบตำรวจของพวกท่านไม่ใช่อาชีพที่ไม่ดีหรือเลวร้ายอะไร

แต่เป็นอาชีพที่มีเกียรติและศักดิ์ศรี แต่คนที่สวมเครื่องแบบบางคนทำตัวไม่เหมือนข้าราชการ กลับประพฤติไม่เหมาะสมกลายเป็นโจรในเครื่องแบบเสียเอง อาชีพคุณถึงถูกด่าว่าอย่างนี้ แล้วตำรวจน้ำดีจะเอากำลังใจที่ไหนทำงาน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักข่าวทีนิวส์

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.