ขนลุก!? หายตัวในป่านาน 9 วัน นิมนต์พระมานั่งทางใน บอกเรื่องราว สุดหลอน ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! สามีหายตัวปริศนาให้ช่วยนั่งทางใน เพื่อตามหาสามี หลังจากที่หายตัวออกไปจากบ้านอย่างลึกลับ ภรรยายังเชื่อว่าสามียังมีชีวิตอยู่ และยังคงความเชื่อเกี่ยวกับผีบังบด เบื้องต้นจากคำบอกเล่าของพระหนอมนั้น เชื่อว่าสามีของตนยังมีชีวิตอยู่ ไปติดตามเรื่องราวนี้กัน

 

 

นางศริดา อรรถวิลัย นิมนต์มาจาก จ.ขอนแก่น ให้ช่วยนั่งทางใน เพื่อตามหาสามี คือนายอัมพร อรรถวิลัย อายุ 56 ปี ข้าราชการครูบำนาญ ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 และเป็นเจ้าของร้านอาหารป่าชื่อดังตำบลนิคมห้วยผึ้งฯ หลังจากที่หายตัวออกไปจากบ้านอย่างลึกลับ ภรรยายังเชื่อว่าสามียังมีชีวิตอยู่ และยังคงความเชื่อเกี่ยวกับผีบังบด เบื้องต้นจากคำบอกเล่าของพระหนอมนั้น เชื่อว่าสามีของตนยังมีชีวิตอยู่ และได้เดินเข้าไปในป่า และไปถูกผีบังบดถึง 3 ตน นำตัวไปซ่อนไว้หลังก้อนหินใหญ่และยังมีชีวิตอยู่ แต่ถูกบังคับซ่อนตัวเอาไว้ แต่ก่อนหน้านั้นญาติพี่น้องที่ออกตามหาก็ได้ไปยังที่ดังกล่าวแต่ก็ไม่พบ ซึ่งหากเป็นฝีมือผีบังบดจริงๆ ก็คงจะต้องหาคนมีวิชาพาเอาตัวออกมาให้จงได้

 

 

นายอัมพร มักจะเดินออกจากบ้านเหมือนคนขี้หลงขี้ลืม และมักจะเดินไปตามถนน แต่ด้วยสภาพร่างกายไม่แข็งแรง ต้องนั่งพักเป็นระยะ พฤติกรรมนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง เมื่อคนในหมู่บ้านพบเห็นก็จะพาตัวกลับมาที่บ้านเสมอ

“รู้สึกเป็นห่วงสามีมาก จนมีคนในหมู่บ้านแนะนำให้ไปพึ่งไสยศาสตร์ เพราะในพื้นที่แถบเทือกเขาภูพานนั้น ยังคงมีความเชื่อเกี่ยวกับผีบังบด ซึ่งจะเป็นการบังคนหายเข้าไปในป่าและเคยเกิดขึ้นในอดีตตามคำบอกเล่าของหลายครอบครัว จึงได้ไปนิมินต์พระหนอม มานั่งทางในเพื่อสืบหาอีกทาง”

 

 

ที่ผ่านมาชาวบ้านหลายคนได้แจ้งเบาะแสมาแล้ว แต่ก็ยังไม่เจอตัว จึงต้องพึ่งทั้งทางไสยศาสตร์ เพื่อที่จะตามหา นายอัมพร สามีให้เจอ เเม้ว่าจะเป็นหรือตายก็ตาม ขอแค่พบตัวสามี จึงอยากฝากพี่น้องประชาชนที่มีเบาะแสหรือเคยพบเห็น นายอัมพร อรรถวิลัย สามารถแจ้งมาที่ นางศริดา อรรถวิลัย หมายเลขโทรศัพท์ 06-4908-8629 หรือแจ้งไปที่ สภ.ห้วยผึ้ง โทร.0-4386-9083

 

 

สำหรับเรื่องผีบังบด หลายตำราบอกว่าเป็นชาวเมืองลับแล แต่ที่แน่ๆ เป็นผี แต่จะมีทุกอย่างเหมือนคน ซึ่งความเชื่อโบราณบอกว่าก่อนที่จะเสียชีวิต ผีกลุ่มนี้ถือศีลอย่างเคร่งครัด และมักจะอาศัยอยู่ในป่า ซึ่งผู้คนในเขตเทือกเขาภูพานยังคงความเชื่อเช่นนี้ โดยเฉพาะสำนักสงฆ์ในป่า ที่ไม่มีคนขึ้นไปทำบุญ ใส่บาตร แต่กลับปรากฏว่าสภาพกุฏินั้นสะอาดอย่างน่าประหลาดใจ และทุกครั้งเมื่อเข้าป่าจึงมีคำพูดว่าได้ยินอะไรอย่าทัก หรืออย่าทำผิดผี เดี๋ยวจะถูกผีบังบดเอาตัวไปอยู่ด้วย

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ไทยรัฐ

 

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.