เปิดตำราโบราณ เกิดวันไหน ทำอะไรจึงร่ำรวย!! เช็คด่วน!! เลือกอาชีพถูกโฉลก รวยไวมีชัยไปกว่าครึ่ง..สำหรับคนวันทั้ง ๗ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!

เปิดตำราโบราณ เกิดวันไหน ทำอะไรจึงร่ำรวย!! เช็คด่วน!! เลือกอาชีพถูกโฉลก รวยไวมีชัยไปกว่าครึ่ง..สำหรับคนวันทั้ง ๗ ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!!

หลายคนคงเคยได้ยินได้ฟังเรื่องธาตุประจำตัวกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยล่ะคะ ซึ่งธาตุแต่ละธาตุมักบ่งบอกนิสัยของคนๆนั้นได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ  ทีนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าคนเกิดวันไหนและธาตุอะไรเหมาะกับอาชีพไหน งานที่ทำแล้วรุ่งเหมาะสมกับบุคลิกและในสัยใจคอของคนเกิดในแต่ละวัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

“คนธาตุดิน”

เป็นคนหนักแน่น มั่นคง มีจิตใจเข้มแข็ง เป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย มีความรับผิดชอบ ถ้าคิดจะทำอะไรแล้วจะทำอย่างไม่ลดละ ชอบพิสูจน์ตัวเอง เป็นคนรอบคอบระมัดระวัง มีเป้าหมายชีวิตชัดเจนและชอบวางแผนอนาคตเอาไว้ล่วงหน้า มีการเตรียมความพร้อมที่ดีฉะนั้นแก่ตัวไปจะไม่ลำบากเพราะได้เตรียมทุกอย่างขณะที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์หรือสังหาริมทรัพย์

“คนธาตุน้ำ”

เป็นคนขี้สงสาร ใจใหญ่ใจโต มีครบทุกอารมณ์ รัก โลภ โกรธ หลง บุคลิกจะเงียบๆ ยอมคน ไม่เอาเรื่องใคร อ่อนไหวง่าย มักทำอะไรตามความรู้สึก อารมณ์ของคนธาตุนี้มักนุ่มนวล ไม่ขุ่นมัวง่าย อารมณ์ดีตลอดเวลา มองโลกในแง่บวกเสมอ ถ้าเบื่อหน่ายกับเรื่องอะไรจะไม่โวยวายแต่จะขอหลบมาอยุ่ในมุมส่วนตัวของตัวเอง

“คนธาตุลม”

เป็นคนชอบติดต่อสื่อสาร เข้ากับคนง่าย ร่าเริง รับฟังความเห็นของคนอื่นเสมอ มีความคิดกว้างไกลแต่หากคิดลงทุนทำสิ่งใดต้องมีหุ้นส่วนจึงจะสำเร็จ  คนธาตุลมนั้นต้องทำงานอะไรที่ใช้สมองเพราะบุคลิกของคนธาตุนี้จะดูภูมิฐาน มีคนให้ความเคารพ เป้นที่นับหน้าถือตา บุคลิกน่าเชื่อถือ  เป็นคนฉลาด มีความคิด และมักไม่ค่อยให้รมณ์อยู่เหนือเหตุผล

คนธาตุไฟ

ชอบการติดต่อสื่อสารและมีบุคลิกดึงดูดเพศตรงข้าม เป็นคนมีพลังงานเยอะเวลาทำการสิ่งใดมักชอบผลักดันตัวเองจนประสบความสำเร็จ  เป้นคนมีความคิดสร้างสรรค์ปละมีจิตวิทยาสูง คนที่เกิดธาตุนี้พื้นฐานของธาตุเป้นคนที่มีความเจริญรุ่งเรืองอยู่แล้ว  แต่ติดจะเป็นคนอารมณ์ร้อนตรงข้ามกับธาตุลมตรงที่ชอบให้อารมณ์อยู่้หนือเหตุผล แต่เป็นคนดีมีความซื่อสัตย์ รักใครรักจริง

คนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันนี้คือธาตุไฟ ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะประกอบอาชีพที่เกียวกับน้ำเพราะไม่ถูกกัน อาชีพที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้คือ ข้าราชการ นักธุรกิจ ขายอุปกรณ์ทำอาหาร ทำร้านอาหาร งานศิลปะ ช่างภาพ ทำทัวร์ เป็นไกด์ งานอะไรที่เกี่ยวข้องกับศิลปะหรือการท่องเที่ยว

คนเกิดวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์จัดอยุ่ในธาตุดิน งานที่ทำแล้วจะรวยคืองานที่เกี่ยวข้องกับน้ำหรือทำงานในสถานที่ใกล้น้ำ เช่น ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ธุรกิจเสริมสวย สปา นักแสดง นักออกแบบ ศิลปิน งานที่เกี่ยวกับศิลปะ ร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านขายอัญมณี

คนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันนี้อยุ่ในธาตุลม อาชีพที่ทำแล้วรวย คือ ทหาร ตำรวจ ผู้รับเหมาก่อสร้าง ร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้าง โรงงานทำเหล็ก โรงน้ำแข็ง ร้านเฟอร์นิเจอร์ ร้านอลูมิเนียม ร้านจำหน่ายรูปปั้น โรงงานหล่อรูปปั้น ร้านขายอาหารสัตว์

คนเกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธอยู่ในธาตุน้ำ อาชีพที่สร้างฐานะและความร่ำรวย เหมาะค้าขายทุกชนิด เช่น ร้านขายข้าวสาร น้ำ ร้านอาหาร ร้านขายของชำ ขายเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ ร้านเพชร ร้านทอง ร้านขายผลไม้และดอกไม้ และร้านจำหน่ายองค์เทพ

คนเกิดวันพุธกลางคืน

ธาตุลม ตั้งแต่เวลา ๑๘.๐๐-๐๖.๐๐ น. นับว่าเกิดในวันราหู มีบุคลิกลักษณะเป็นคนคิดบวก ชอบความสนุกสนาน มนุษยสัมพันธ์ดี เหมาะกับการเปิดผับ เปิดบาร์ ขายล็อตเตอรี่ ร้านอาหาร จำหน่ายพันธุ์สัตว์ เปิดอู่ซ่อมรถยนต์ ปั๊มน้ำมัน ปั๊มแก๊ส ร้านขายแก๊ส

คนเกิดวันพฤหัสบดี

ธาตุดิน ทำแล้วรุ่งเรือง ร่ำรวย เหมาะที่จะเป็นครู อาจารย์ เปิดร้านขายอุปกรณ์การศึกษา ร้านขายเสื้อผ้าเด็ก ร้านกาแฟ ร้านขนม ร้านอาหารเพื่่อสุขภาพ ร้านขายนมเด็ก โรงเรียนสอนดนตรี ร้านขายอุปกรณ์กีฬา ร้านขายสังฆทานและพระพุทธรูป รวมไปถึงร้านขายดอกไม้

คนเกิดวันศุกร์

ธาตุน้ำ เป็นคนรักสวยรักงาม เหมาะมากกับธุรกิจความสวยความงาม ขายเครื่องสำอาง ร้านขายอุปกรณ์เสริมสวย ร้านสปา ร้านกิฟต์ช็อป ร้านอัญมณี ร้านขายดอกไม้สดและแห้ง ร้านขายเครื่องแก้ว

คนเกิดวันเสาร์

ธาตุไฟ อาชีพที่เหมาะ ทำแล้วรวย คือ เปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง ขายอุปกรณ์การเกษตร ร้านขายผลไม้ ขายข้าวสาร ร้านอาหาร ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่างไฟฟ้า ร้านอลูมิเนียม ร้านถ่ายรูป เปิดอู่ซ่อมรถยนต์ เตนท์รถมือสอง และร้านขายโทรศัพท์

แหล่งที่มา : tnews

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.