สุดรันทด!? “น้องพล” หนุ่มน้อย ม. 3 แม่ตายพ่อพิการสุดยากจน รับจ้างดำนา ไม่เคยเกี่ยงงาน หวังเพียงมีเงินมาให้พ่อกับน้อง

สุดรันทด!? “น้องพล” หนุ่มน้อย ม. 3 แม่ตายพ่อพิการสุดยากจน รับจ้างดำนา ไม่เคยเกี่ยงงาน หวังเพียงมีเงินมาให้พ่อกับน้อง

ชีวิตคนเราไม่มีใครอยากเกิดมาลำบาก แต่ในเมื่อชีวิตเลือกเกิดไม่ได้สิ่งที่ทำได้คือต้องต่อสู้และทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป  สู้กับโชคชะตาที่มักเล่นตลกกับชีวิตคนๆหนึ่งเสมอ อย่างเช่นหนุ่มน้อยคนนี้ที่อายุเพียง 16 ปี อยู่ชั้น ม.3 ที่ต้องกลายมาเป็นเสาหลักของครอบครัวอย่างเลี่ยงไม่ได้ เมื่อแม่มาด่วนตายจากไป ส่วนพ่อก็ประสบอุบัติเหตุจนพิการ ตัวเองจึงต้องทำหน้าที่ทุกอย่างแทนพ่อ

หนุ่มน้อยคนนี้ชื่อ “น้องพล ” หรือนายวีรพล แสงสุวรรณ์ เรียนจบชั้น ม.3 จากรร.บ้านหงอนไก่ (โคกสง่า) จ.บุรีรัมย์  เล่าว่า แม่ของตนเสียชีวิตไปด้วย “โรคพุ่มพวง ”  ขณะที่น้องพลอายุได้ 9 ขวบ  หลังจากแม่เสียชีวิตพ่อก็รับจ้างขายต้นไม้ทำหน้าที่เป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัวเรื่อยมา

แต่โชคชะตามักเล่นตลกกับเราเสมอ เมื่อปี 2559  พ่อเกิดประสบอุบัติเหตุถูกรถกระบะชนขณะกำกลังไปส่งต้นไม่ให้ลูกค้า ได้รับบาดเจ็บสาหัสจนพิการเดินไม่ได้ ต้องกลับมาทำกายภาพบำบัดที่บ้านโดยมีลูกสาวคนเล็กวัย 14 ปี ต้องพักกรเรียนและออกมาดูแลผู้เป็นพ่ออย่างจริงจัง

นายสมศักดิ์หรือผู้เป็นพ่อเล่าว่า ตนรู้สึกสงสารลูกจับใจที่ต้องมาทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงทุกคนในครอบครัวขณะที่ตนไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย แม้แต่ดูตัวเองยังทำไม่ได้ รู้สึกท้อจนน้ำตาไหล  อยากลุงขึ้นมาช่วยลูกทำงานลูกจะได้ตั้งส่วนลูกสาวก็จะได้กลับไปเรียนหนังสือ แต่ก็ทำไม่ได้เพราะร่างกายมันใช้งานไม่ได้แล้ว

ด้วยเหตุนี้น้องพลจึงต้องทำหน้าที่รับผิดชอบดูแลค่าใช้จ่ายทั้งหมดภายในบ้านและต้องหาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องแทนพ่อ  น้องพลบอกว่าไม่ว่าจะเป็นงานก็ไรก็ไม่เกี่ยง จะทำส่วน ไร่ นา ก็ทำได้หมดขอแค่ให้ได้เงิน ส่วนความฝันที่อยากเป็นทหารก็อยากทำให้ได้ตามที่ฝันเพื่อให้พ่อภูมิใจ

ที่มา เดลินิวส์

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.