โซเชียลแห่วิจารณ์..งานแต่งหรือสงคราม!? ตร.เตรียมจัดหนัก กลุ่มโจ๋แต่งชุดไทย กระหน่ำยิงปืนในขบวนแห่ขันหมาก (มีคลิป)

สังคมเรามาถึงจุดนี้กันได้ยังไง.. จุดที่ฉลองงานแต่งงานด้วยการ “ยิงปืน” ถูกต้องจ๊ะ ยิงปืนกันเข้าข้างป่าข้าง ๆ ผู้ชายกลุ่มหนึ่งไทยใส่ชุดไทย กระหน่ำยิงปืนในงานเเห่ขันหมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความไม่เหมาะสมกับพฤติกรรมดังกล่าว และอยากให้ตำรวจเร่งจับกุมตัวทั้งหมดมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่าง

 

 

เพจโปลิศไทยแลนด์ Police Thailand News ได้เผยเเพร่ข้อมูลจาก กลุ่มเมืองลุงโพสต์ เกี่ยวกับคดีนี้ว่า จนท.ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และเตรียมตั้งข้อหาหนัก ระบุข้อความว่า..

“กรณีสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิป กลุ่มวัยรุ่นแต่งชุดไทยร่วมขบวนแห่ขันหมากในงานแต่ง แล้วขนปืนชนิดต่างๆ มายิงฉลองงานแต่งให้เจ้าสาว เจ้าบ่าว ท่ามกลางแขกที่มาร่วมงาน

 

 

พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในงานแต่งงาน เมื่อวันจันทร์ที่ 23 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา ในพื้นที่หมู่ 9 ต.หารโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

 

 

ตำรวจทราบตัวชายวัยรุ่นที่ใช้ปืนยิงในที่สาธารณะทุกคนแล้ว และจะเร่งตรวจสอบชนิดของปืนที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ยิงว่า เป็นปืนชนิดใด พร้อมทำการตรวจสอบประวัติกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ก่อนจะเรียกตัวมารับทราบข้อกล่าวหา ครอบครองอาวุธปืน พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร

 

 

การยิงปืนในงานแต่งหรืองานบวชหรืองานศพ ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายจึงฝากขอความร่วมมือประชาชน ห้ามยิงปืน โดยเด็ดขาดเพราะนอกเหนือจากจะถูกจับกุมดำเนินคดีแล้ว ยังเสี่ยงในเรื่องของกระสุนปืนที่อาจจะไปตกหลังคาบ้านหรือพลาดไปโดนผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตได้ ส่วนกรณีการยิงปืนที่ปรากฎในคลิบที่เผยแพร่ทางโซเซี่ยล ถือเป็นการกระทำที่คึกคะนองของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งได้มีการสั่งการให้ตำรวจที่รับผิดชอบดำเนินการขั้นเด็ดขาดแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

 

 

— คลิป —

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : workpointnews.com

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published.