คนยโสธรไม่เคยทิ้งกัน “งานศพแวว” ด้วยความรักและอาลัยจากคนบ้านเดียวกัน

ถึงแม้จะผ่านพ้นงานบำเพ็ญกุศลไปเป็นคืนที่ 2 แล้ว ข่าวเศร้าของวงการบันเทิงและวงการตลกรวมถึงครอบครัว “วงษ์คำเหลา” ที่สูญเสียอดีตดาราตลกสาวอย่าง “แวว จ๊กมก” น้องสาว “หม่ำ จ๊กมก” ซึ่งทางตัว หม่ำ เองก็ดูท่าทางยังคงทำใจในเรื่องนี้ไม่ได้ เพราะน้องสาวของตนที่อยู่ร่วมชายคาบ้านเดียวกันและรักกันมาก มาด่วนจากไปโดยไม่ได้ร่ำลา

 

 

ซึ่งเมื่อวันที่ 9 ก.ค. 60 มีกระแสข่าวแพร่สะพัดว่า อดีตตลกหญิงคนดัง ได้เสียชีวิตแล้ว โดยคนที่รักและศรัทธาในผลงานการแสดงตลก โพสต์ข้อความแสดงความเสียใจด้วยความอาลัยต่อการจากไปอย่างสุดซึ้ง ในโซเชียลออกมาเป็นระยะๆ

 

 

เบื้องต้นพบว่าแววนอนหลับและเสียชีวิตไปเลย ซึ่งครอบครัวเตรียมนำศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ในขณะเดียวกันในเฟซบุ๊กของ ดีเจณัฐ-ภทรพงศ์พล ไชยวิเศษ คณะกรรมการสมาคมชาวยโสธร อดีตดัชชี่บอย ซึ่งเคยร่วมงานในวงการบันเทิงกับ แวว จ๊กมก คนยโสธร บ้านเดียวกัน ได้นำข้อความสนทนาทางไลน์ กับ “ศักดิ์” ผจก. หม่ำ ซึ่งยืนยันการเสียชีวิตของแวว จ๊กมก มาโพสต์ไว้พร้อมกับข้อความแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง

 

 

หลังจากที่มีข่าวการเสียชีวิตของแวว ม๊กจ๊ก ก็สร้างความเสียใจให้กับครอบครัวและคนรอบข้างมากมาย เช่นเดียวกับ เอ็ม บุษราคัม หลานสาว ก็โพสต์ภาพในไอจี เป็นภาพถ่ายคู่กับอาแวว พร้อมไอคอนรูป หัวใจแตกสลาย โดยมีเพื่อน อาทิ อ๋อม สกาวใจ และแฟนคลับก็เข้ามาร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยอดีตตลกหญิงชื่อดังด้วย’

 

 

ณ ศาลา 4 วัดคงคา นนทบุรี ทางญาติได้จัด พิธีรดน้ำศพ “น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือ แวว จ๊กมก” อดีตนักแสดงตลกหญิง และน้องสาวของ “หม่ำ จ๊กมก” โดย หม่ำ ได้พูดคุยกับสื่อด้วยสีหน้าที่เศร้าสร้อย ซึ่งมี ถั่วแระ เชิญยิ้ม หัวหน้าสมาคมตลกยืนเคียงข้างตลอด โดยกำหนดการ ฌาปนกิจศพมีขึ้นในวันที่ 15 ก.ค. นี้

 

 

แวว จ๊กมก เข้าสู่วงการเป็นดาวตลก เจริญรอยตามพี่ชาย มีผลงานเล่นละครและภาพยนตร์หลายเรื่อง กระทั่งชื่อเสียงก็ผันออกไปทำธุรกิจของตัวเอง แต่ก็ประสบความล้มเหลว ก่อนจะหายหน้าไปจากวงการ และล่าสุดเมื่อกลางปี 2558 มีข่าวถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวเพราะมียาไอซ์ครอบครองไว้

 

ซึ่งจากวันที่แววเสียไป ทางหม่ำและญาติๆได้จัดงานบำเพ็ญกุศลผ่านพ้นไป 2 คืนแล้ว ทางไอจีของโหน่ง ชะชะช่า ได้เผยภาพหม่ำที่ยังคงนั่งเศร้าในงานสวดพระอภิธรรม ซึ่งโหน่งระบุข้อความว่า…

“นั่งแบบนี้มา 2 คืนแล้ว เข้าใจหัวอกคนเป็นพี่เลย ผมขอเป็นกำลังใจให้พี่นะครับ”

 

 

 

ซึ่งวานนี้ ทางเพจ “คนยโสธร” ได้ไปร่วมแสดงความเสียใจกับการจากไปของตลกหญิง “แวว จ๊กม๊ก” ด้วยและได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า…

“สมาคมชาวยโสธร นำพวงหรีด เพื่อร่วมแสดงความอาลัย ในการจากไปของ “แวว จ๊กม๊ก”ศิลปินดาราตลก ลูกหลานชาว จ.ยโสธร ที่ วัดคงคา อ.บางใหญ่ นนทบุรี และให้กำลังใจกับ ครอบครัว วงษ์คำเหลา”

 

 

 

 

 

ที่มา : jangkhaonews

Leave a Comment

(0 Comments)

Your email address will not be published. Required fields are marked *