You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ย่องเงียบ!! มาขอซื้อ 3 ครั้งเจ้าของไม่ขาย “เจ้าน้อย” ควายแสนรู้ โดนย่องตัดเชือกขโมยกลางดึก

ย่องเงียบ!! มาขอซื้อ 3 ครั้งเจ้าของไม่ขาย “เจ้าน้อย” ควายแสนรู้ โดนย่องตัดเชือกขโมยกลางดึก

มาขอซื้อ 3 ครั้งเจ้าของไม่ขาย “เจ้าน้อย” ควายแสนรู้ โดนย่องตัดเชือกขโมยกลางดึก

วันที่ 15 ส.ค. พ.ต.ต.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายขโมยควายของชาวบ้านที่อยู่ในคอกที่เลี้ยงไว้ ที่บ้านนิคมพัฒนา หมู่ 8 ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม ร.ต.ท.วิชัย มิตรราช หัวหน้าเขตงานห้วยหลวง และกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง

ที่เกิดพบนายหงษ์ หน่ายโย อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 8 บ้านนิคมพัฒนา ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของควายที่โดนขโมยไป รอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมด้วยเพื่อนบ้านหลายคนที่มาให้กำลังใจ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงก็ได้นำไปที่คอกควาย ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านไป 500 เมตร ที่ประตูหน้าคอกควายที่ใช้เชือกมัดเอาไว้ถูกคนร้ายใช้ของมีดคมตัดเชือกจนขาด ก่อนที่จะเปิดประตูเข้าไปขโมยควายเพศผู้ อายุ 5 ปี ที่ผูกเอาไว้กับเสาปูน เอาขึ้นรถปิกอัพขับหลบหนีไป ยังคงเหลือแต่ควายเพศเมียอายุ 5 เดือน ตัวเล็กกว่าไว้

นายหงษ์ ให้การว่า ควายที่ถูกขโมยไปชื่อ “ควายน้อย” ซื้อมาจากตลาดขายวัว-ควาย เมื่อประมาณ 5 ปีที่ผ่านมา นำเอามาเลี้ยงรวมกับลูกควายเพศเมียชื่อเจ้าคูน ปกติจะนำควายเอามาผูกเลี้ยงไว้ที่คอกนี้ทุกวัน ซึ่งเจ้าควายน้อย มีคนมาถามซื้อถึง 3 ครั้ง แต่ตกลงราคากันไมได้ และประกอบกับทั้งยังรักมันมากด้วยเหมือนสมาชิกในครอบครัวจึงยังไม่ขาย

นายหงษ์ ให้การต่อไปว่า เมื่อวานตอนเย็นก็ได้นำหญ้าและลำหมูซึ่งเป็นอาหารโปรดมาให้กิน ก่อนที่จะกลับไปที่บ้าน มาเช้านี้ได้มาดูควายที่เลี้ยงไว้ในคอก พบประตูหน้าคอกเปิดออก และเจ้าน้อยได้หายไป เหลือแต่เจ้าคูน เพียงตัวเดียว ตนจึงได้นำมาผูกไว้ที่หลังบ้านพัก กลัวว่ามันจะถูกขโมยไปอีกตัว ก่อนโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

พร้อมกันนี้นายหงษ์ ได้ยกไหว้เจ้าหน้าที่ตำรวจ วิงวอนให้ช่วยติดจับคนร้ายให้ได้และติดตามเอาเจ้าน้อยกลับคืนมาให้ด้วย เนื่องจากตนรักมันมาก เพราะเลี้ยงมันมาตั้งแต่เล็ก โดยเจ้าน้อยมันเชื่องมากแสนรู้ด้วย ต่างจากควายตัวอื่นที่ตนเคยเลี้ยงมา

ร.ต.ท.วิชัย กล่าวว่า แก๊งลักวัวควาย เคยก่อเหตุมาครั้งหนึ่ง เมื่อต้นปี 2559 ที่บ้านโคกสะอาด ต.โคกสะอาด อ.เมืองอุดรธานี ขโมยไป 1 ตัว เชื่อว่าคนร้ายที่ขโมยไปนั้นอาจเป็นได้ว่า จะเป็นคนเคยมาถามซื้อควายกับผู้เสียหาย เพราะก่อนหน้านี้มีคนมาซื้อควายตัวนี้ถึง 3 ครั้ง ซึ่งก็รู้ว่าผู้เสียหายนำควายมาเลี้ยงไว้ที่ไหน โดยฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ขอให้ช่วยกันดูสัตว์เลี้ยงของตนเองให้ดี ควรเฝ้าระวังต้องดูแลอย่างใกล้ชิด โดยตำรวจจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเส้นทางที่เข้ามายังหมู่บ้าน ว่ามีรถต้องสงสัยคัน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุข้อมูลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

“เอ่อ หนุ่ม กาแฟที่ถูกที่สุดนี่แก้วเท่าไรนะ ลุงอยากกิน” รู้ราคาแล้วลุงบอกจ่ายไม่ไหว แต่พนักงานใจดีชงให้ฟรีๆเลย

ลือหนาหู!! บอกทนายครูปรีชาขอถอนตัวแล้ว หลังกองปราบเค้นสอบ เจ๊บ้าบิ่น อย่างหนัก!!

รักแท้มีอยู่จริง!! ลุงพิการแขนด้วน อยู่กินกับภรรยากว่า 40 ปี เผยสู้ชีวิตส่งลูกเรียนจนรับราชการ

เปิดดวง! ราศีใดควรกลับไปคืนดีกับแฟนเก่า รักครั้งนี้พากันรุ่ง พากันรวย

จักรทิพย์แฉเอง “หวยอลเวง” ทำเป็นขบวนการ-สีกากีมีเอี่ยว

เคยตกอับมีเงินทั้งตัวแค่ 5 บาท ชีวิตพลิกผัน กลายมาเป็น “ซุปตาร์ดัง” มีบ้านหลังใหญ่

Leave a Reply

Top