You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ด่วน! กองทัพสหรัฐและชาติพันธมิตรเปิดฉากถล่มซีเรียแล้ว หวั่นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

ด่วน! กองทัพสหรัฐและชาติพันธมิตรเปิดฉากถล่มซีเรียแล้ว หวั่นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

ด่วน! กองทัพสหรัฐและชาติพันธมิตรเปิดฉากถล่มซีเรียแล้ว หวั่นเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

 

ซีเรียเดือดอีกรอบ !!!   ตึงเครียดขึ้นมาอีกแล้วสำหรับสงครามที่ซีเรีย ล่าสุดกองทัพสหรัฐและพันธมิตรเปิดฉากถล่มซีเรียอีก รอบแล้ว หลายชาติหวั่นเกิดสงครามโลกครั้งที่3

 

 

กองทัพสหรัฐอเมริกา และชาติพันธมิตร ได้แก่ อังกฤษ และฝรั่งเศส เปิดปฏิบัติการทางทหารโจมตีเป้าหมายที่คาดว่าเป็นคลังเก็บอาวุธเคมีของกองทัพซีเรีย ในประเทศซีเรียแล้ว แม้ที่ผ่านมา ทางการรัสเซีย ซึ่งเป็นพันธมิตรของซีเรียขู่ว่าอาจก่อให้เกิดสงครามครั้งใหม่ระหว่างสหรัฐกับรัสเซียก็ตาม

 

 

ขณะที่นายอันโตนิโอ กูร์เตเรส เลขาธิการสหประชาชาติ หรือยูเอ็น ระบุว่า สงครามเย็นกลับมาแล้วด้วยความคลั่งแค้น และกลไกของยูเอ็นที่มีเพื่อใช้ป้องกันสงครามซึ่งเคยมีอยู่ในอดีต ไม่มีอยู่อีกต่อไป

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ นางเธเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ และประธานาธิบดีเอมมานูแอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส เห็นพ้องต่อภารกิจตอบโต้การใช้อาวุธเคมีโจมตีต่อพลเรือนในเมืองดูมา แคว้นกูตาตะวันออก มีผู้เสียชีวิตกว่า 70 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก ในจำนวนนี้ มีผู้มีอาการว่าโดนแก๊สคลอรีนกว่า 500 คน ซึ่งยืนยันแล้วจากคณะผู้เชี่ยวชาญหน่วยงานกลางที่เพิ่งลงพื้นที่ แต่ไม่ได้ระบุว่าเป็นฝีมือของฝ่ายใด แต่ทางการสหรัฐและชาติพันธมิตร ระบุว่า ประธานาธิบดีบาชาร์ อัล-อัสซาด ผู้นำซีเรีย อยู่เบื้องหลังการโจมตี ก่อให้เกิดการถกเถียงและโทษกันไปมาอย่างดุเดือด

 

 

 

นายกูร์เตเรส กล่าวว่า “สงครามเย็นกลับมาแล้วด้วยความคลั่งแค้น ท่ามกลางความความแตกแยก” และว่า “กลไกและระเบียบที่มีไว้บริหารความเสี่ยงเพื่อป้องกันพัฒนาการไปสู่สงครามที่เคยมีในอดีต ไม่มีอยู่ในตอนนี้อีกต่อไป”

 

 

คำกล่าวของเลขาธิการยูเอ็นมีขึ้นท่ามกลางบรรยากาศแตกหักระหว่างสหรัฐกับรัสเซียในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หรือยูเอ็นเอสซี ที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังนายวาสซิลี นีเบ็นเซีย เอกอัครราชทูตรัสเซียประจำยูเอ็นขอให้เปิดประชุมอีกครั้งเพื่อหาข้อยุติและหลีกเลี่ยงปฏิบัติการทางทหารของสหรัฐและชาติตะวันตกต่อซีเรีย พร้อม เปิดเผยหลักฐานที่อ้างว่าการโจมตีด้วยอาวุธเคมีนั้นเป็นฝีมือของสายลับอังกฤษ แต่หลักฐานดังกล่าวโดนโจมตีจากฝ่ายอังกฤษว่า เป็นเรื่องเหลวไหลทั้งเพล ขณะที่ฝ่ายสหรัฐและฝรั่งเศส ระบุว่า มีหลักฐานว่าการโจมตีดังกล่าวเป็นฝีมือของทางการซีเรีย

 

 

Loading...

Similar Articles

น้ำตาซึม! เด็กหญิง 7 ขวบ เขียนคำใส่กระดาษ ให้เถ้าแก่ “เพื่อแลกก๋วยเตี๋ยว” นึกไม่ถึงว่า 25 ปีต่อมา…?

อุตุฯ ประกาศเตือน! “กทม.-เหนือ-อีสาน” ฝนถล่มหนักถึง 28 ม.ค. ก่อนเย็นฮวบ6องศา

เห็นค่าคนทำงาน พ่อเมืองเลยเปิดจวนเลี้ยงปีใหม่ คนเก็บขยะ-คนกวาดถนน ชี้เป็นบุคคลสำคัญ

15 เคล็ดวิธีทำบุญ เสริมดวงการเงินให้ร่ำรวย มีกินมีใช้ ในปี 2561 !!!

รปภ.ชกหนุ่มเมา อ้างเป็นโปรดิวเซอร์ช่องดัง หยาม “เงินเดือน… ยังน้อยกว่าราคารองเท้าของ…ข้างหนึ่งเลย”

ผู้กำกับแจงสั้นๆก่อนสายตัด… ตำรวจยศ ‘ร.ต.ท.’ชนหนีกลัว กล่าวสั้น ๆ กลัวถูกยำ

Leave a Reply

Top