You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > นึกว่าใคร!? เห็นชายแต่งชุดขรก. นั่งกินข้าวอยู่ท่าทางเป็นกันเอง ไม่ถือตัว พอมองชัด ๆ ยกมือไหว้แทบไม่ทัน!

นึกว่าใคร!? เห็นชายแต่งชุดขรก. นั่งกินข้าวอยู่ท่าทางเป็นกันเอง ไม่ถือตัว พอมองชัด ๆ ยกมือไหว้แทบไม่ทัน!

นึกว่าใคร!? เห็นชายแต่งชุดขรก. นั่งกินข้าวอยู่ท่าทางเป็นกันเอง ไม่ถือตัว

 

เป็นภาพน่าประทับใจอีกแล้วสำหรับผู้ว่าฯ คนนี้  ใช้ชีวิตติดดินและเรียบง่าย ไม่ถือตัวเป็นกันเองน่ารัก ขวัญใจของชาวจังหวัดเลย พอจะนึกออกกันแล้วใช่มั้ยว่าเป็นใคร ตามไปดูกันเลย

 

 

จากการที่พระราชญาณวิสุทธิโสภณ หรือหลวงปู่ท่อน ญาณธโร เจ้าอาวาสวัดศรีอภัยวัน ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย พระเกจิดังของจังหวัดเลย สายปฏิบัติหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ได้ละสังขารอย่างสงบด้วยโรคชราในวันเสาร์ที่ 7 เม.ย. 61 ณ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ กทม. เวลา 16.45 น. สิริอายุ 89 ปี 69 พรรษา และศิษยานุศิษย์ เคลื่อนสรีระสังขารพระเดชพระคุณ หลวงปู่ท่อน ญาณธโร จาก ร.พ.วิชัยยุทธ กทม.ไปยังวัดป่ามณีกาญจน์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เพื่อให้คณะศรัทธาทางกรุงเทพฯ และปริมณฑล ได้เข้ากราบขอขมาสรีระสังขาร

 

 

เช้าวันนี้ ศิษยานุศิษย์ ได้เคลื่อนสรีระสังขารหลวงปู่ท่อน ออกจากวัดป่ามณีกาญจน์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี มาถึงวัดป่าศรีอภัยวัน ต.นาอ้อ อ.เมือง จ.เลย โดยมีนายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก พร้อมศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชนในจังหวัดเลยร่วมนับหมื่นต่างทยอยรับสรีระสังขารหลวงปู่ท่อน ซึ่งศิษยานุศิษย์ได้เคลื่อนสรีระสังขารหลวงปู่ท่อนขึ้นไปบนกุฏิ เพื่อให้คณะพระสงฆ์ สามเณร และพุทธศาสนิกชนได้กราบด้านนอกของกุฎิขององค์หลวงปู่ เพื่อขอขมาสรีระสังขารกับองค์หลวงปู่

 

 

 

นายสมพงษ์ พัฒนปรีดาพันธุ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดเลย กล่าวว่า ตนนั้นได้เห็นภาพความประทับใจของ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ที่ไปรับทานอาหารในวัดและไปกินข้าวแบบก้นครัว แบบลูกศิษย์วัด ไปนั่งคุยกับแม่ครัว เหมือนกับเป็นลูกหลานคนหนึ่งที่ร่วมมาช่วยงาน ช่างเป็นภาพที่เห็นแล้วประทับใจ ซึ่งอยากจะเผยแพร่ให้ หลายๆ คนได้เห็น และนำไปปฏิบัติ ในการครองชีพ ครองงาน ถึงว่าท่านเป็น ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย แต่ท่านทำตัวอย่างชาวบ้าน ไม่ถือตัวและสันโดด กันเอง

 

 

Loading...

Similar Articles

“หนอ วีระชัย” ไม่เคยอ้างเป็น ป.ป.ส. ทนายยันโยนปืนทิ้งน้ำแค่ตกใจ(คลิป)

เด็กหญิง ป.5 รับจ้างหาเลี้ยงแม่ป่วย-ยุ้งข้าวคือบ้าน รายได้ 120/อาทิตย์ ประหยัดให้ 2 ชีวิตอยู่รอด!!!

“กูได้จับพระหัตถ์พระเจ้าแผ่นดิน” บทสัมภาษณ์หลวงพ่อคูณ ครั้งรับเสด็จฯ “รัชกาลที่ 9”

จากชีวิตแม่บ้าน ก้าวสู่อาชีพเลี้ยงปลาแบบบ่อรวม เผยเทคนิคสามารถทำตามได้

ขับรถลุย น้ำท่วม ห้ามเปิดแอร์เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นเครื่องยนต์คุณอาจมีปัญหา

ขอบวชตลอดชีวิต!! “อดีตนักร้องสาว” ชื่อดัง ดวงตาเห็นธรรม “ปลง” ขอโกนผม บวชตลอดชีวิต! อนุโมทนาสาธุ

Leave a Reply

Top