You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > แชร์เก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ!! บ้านหลังแรก เริ่มต้นด้วยเงินเก็บเพียง 80,000 บาท!!

แชร์เก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ!! บ้านหลังแรก เริ่มต้นด้วยเงินเก็บเพียง 80,000 บาท!!

แชร์เก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจ!! บ้านหลังแรก เริ่มต้นด้วยเงินเก็บเพียง 80,000 บาท!!

สำหรับใครที่อยากสร้างบ้านหลังแรกในชีวิตด้วยเงินเก็บของตัวเอง วันนี้เรามีแรงบันดาลใจดีๆมากฝาก โดยเจ้าของกระทู้รายนี้เผยว่าเขาเริ่มต้นสร้างบ้านด้วยเงินเก็บ 80,000 บาท แต่ผู้รับเหมาประเมินราคาให้ที่ 400,000 บาท เขาก็ค่อยๆเก็บค่อยๆสร้าง จนในที่สุดก็สามารถทำบ้านออกมาได้อย่างสวยงามสมบูรณ์ โดยกระทู้นี้เป็นของสมาชิกหมายเลข 1938328 มีข้อความระบุว่า ….

กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกของผมนะครับ อันนี้เป็นเรื่องจริงนะครับ ก่อนที่จะเริ่มสร้างบ้านหลังนี้ ผมมีเงินเก็บในบัญีเพียง 80,000 บาทจริงๆ สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ไม่ได้ขอเงินจากพ่อและแม่ มันภูมิใจมากเลยนะครับ แต่ก็อิจฉาคนอื่นๆ ที่พ่อแม่คอยหยิบยื่นให้ตลอด เหมือนผมมีปมด้อยในส่วนนี้นะครับ เพราะต้นทุกชีวิตคนเรามันต่างกันครับ แต่เราเลือกที่จะทำเพื่ออนาคตเพื่อคนที่เรารัก และที่สุดคือคำว่า “ครอบครัว” ครับ

ถามว่า ทำไมถึงรีบทำ ไม่รอเก็บเงินเยอะๆ ก่อนค่อยทำ?
คำตอบคือ ผมขัดคุณภรรยาของผมไม่ได้ เธออยากมีบ้าน ตอนแรกก่อนทำ คุณภรรยาไปสรรหาแบบบ้านมา แล้วเอาไปให้ผู้รับเหมาและญาติๆ ดู ต่างก็บอกกันว่า บ้านแค่นี้ราคาไม่เกิน 200,000 บาท ผมก็เลยคิดว่า แค่เงิน 200,000 บาท กับระยะเวลาในการสร้างบ้าน 3-4 เดือน ผมหาได้ทันอยู่ ผมก็เลยตกลงทันที

แต่มันไม่ใช่แบบนั้นนะสิ พอผมกลับไปบ้าน ผมไปดูแบบและการคำนวนตัวบ้าน ผมทำการขยายแบบออก แบบนี้ใช่ไหมครับ ที่เขาเรียกว่า บาน ไม่ใช่ บ้าน พอผมวาดแบบให้ผู้รับเหมาดู ผู้รับเหมาก็ประเมิณราคามาไม่เกิน 400,000 บาท เฉพาะตัวบ้านนะครับ ไม่รวมห้องน้ำและห้องครัวที่ผมต้องทำเพิ่มเติมเอง ผมก็เลย เอาว่ะ ไหนๆ ก็จะทำแล้ว สู้มาแล้ว ต้องสู้ต่อให้สุด

จนเริ่มลงมือในการสร้างบ้านหลังแรก ปลุกเสาเอกเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2559 มาถึงวันนี้ผมคิดว่าตัวบ้านของผมน่าจะเสร็จไปแล้วประมาณ 80% ได้แล้วมั้งครับ

หลังจากปลุกเสาเอกเสร็จ ผู้รับเหมามาเริ่มสร้างบ้านให้ประมาณต้นเดือนมิถุนายน 2559 หรือ หลังจากปลุกเสาเอกไป 1 เดือนกว่า มาถึงวันนี้ก็ประมาณเดือนกว่าๆ ที่สร้างบ้านมา ใครๆ ก็บอกว่าไวมาก ไวจนผมหาเงินส่งกลับบ้านไม่ทันเลยครับ

เริ่มขึ้นโครงและมุงหลังคา

ส่วนนี้คือตัวบ้านที่ผมคิดว่าเสร็จไปแล้วประมาณ 80% งบบานไปแล้วเกือบๆ 600,000 บาท

ประตูที่รอประกอบเข้ากับตัวบ้าน

ส่วนอันนี้คือรอบๆ บ้าน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

รอตัวบ้านเสร็จสมบูรณ์ 100% แล้ว ผมจะเอารูปที่เสร็จแล้วมาให้ดูนะครับ

เป็นกำลังใจทุกท่านที่กำลังจะมีบ้านหลังแรกนะครับ ไม่มีอะไรไกลเกินเอื้อมหรอกครับ ถ้าเราพยายามทำมันให้ถึงที่สุด ไม่หยุดที่คำว่า “ท้อ”

หลังจากนี้ผมก็จะขอเกินเงินอีกซักก้อน เพื่อเอามาทำห้องครัว ห้องน้ำ ทาสี และเดินสายไฟครับ แล้วจะมาอัพเดทให้นะครับ

ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านนะครับ

ที่มา : pantip.com 

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top