You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เปิดใจ ป้าคนไทยบุกเยลโล่สโตน ยันเต็มปากไม่ได้ทำอะไรผิด ใครๆ ก็ทำกัน

เปิดใจ ป้าคนไทยบุกเยลโล่สโตน ยันเต็มปากไม่ได้ทำอะไรผิด ใครๆ ก็ทำกัน

เปิดใจ ป้าคนไทยบุกเยลโล่สโตน ยันเต็มปากไม่ได้ทำอะไรผิด ใครๆ ก็ทำกัน

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เมื่อพบคลิปจากสมาชิกยูทูป Jeffh34 ซึ่งได้โพสต์คลิปพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ไปเที่ยวยังอุทยานแห่งชาติ Yellowstone ในสหรัฐอเมริกาและฝ่าฝืนเข้าไปในพื้นที่โซนต้องห้าม และไม่ฟังคำตักเตือนของเจ้าหน้าที่ พร้อมยังเดินตามถามผู้ถ่ายคลิปว่า ถ่ายไปทำไม และประกาศตัวอย่างชัดเจนว่า ฟรอมไทยแลนด์ ทั้งที่ บริเวณดังกล่าวมีป้ายห้ามเด็ดขาด เพราะพื้นบางจุดเปราะบางและเสี่ยงทรุด และอาจเกิดอันตรายร้ายแรงได้ ซึ่งต่อมามีการลบคลิปออกไป แต่มีเพจต่างๆเอามาแชร์ต่อจำนวนมาก

โดยแอนนา อรวรรณ หนึ่งในคนไทยที่อยู่ในคลิปดังกล่าว โฟนอินในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ช่อง 3 ว่า เหตุการณ์ที่เกิดในวันนั้น จุดดังกล่าวเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเดินมาก็มักจะลงไปถ่ายรูปกัน เพราะอยู่ใกล้ๆ กับถนน ใครๆ ก็อยากรู้ว่า น้ำอุ่นแค่ไหน เป็นยังไง ใครๆ ก็แวะกัน แต่พอดีกลุ่มเราเป็นกลุ่มใหญ่เท่านั้น ซึ่งคนที่ถ่ายคลิปเดินตามมาที่หลัง แล้วก็มาถ่ายรูปเรา ซึ่งก็คิดว่า เป็นการถ่ายคลิปตามปกติเลยบอกว่า ฟรอมไทยแลนด์ ซึ่งก่อนหน้านั้น ก็มีครอบครัวฝรั่งซึ่งมีทั้งคนแก่ เด็ก ก็ลงไปจุ่มมือดูว่าน้ำอุ่นแค่ไหน เมื่อเราไปถึงก็อยากรู้ว่ามันเป็นอย่างไร

ป้ายข้อความเตือน ระบุว่า อันตราย พื้นที่มีความอ่อนไหว

“เราไม่ได้ทำอะไรผิดกฎ ไม่มี ถ้าผิดกฎเจ้าหน้าที่ก็คงจะมาเตือนแล้ว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่อยู่ตลอดเส้นทาง ซึ่งป้ายที่มีก็เป็นการเตือนไม่ให้เด็กๆ ซนวิ่งเข้าไป แล้วป้ายก็ติดไว้แค่เล็กๆ เท่านั้น หลังจากเกิดเหตุการณ์ก็มีคนโทรมาถามเยอะ ก็ไม่ได้มีอะไร ตลอดเส้นทางมีเจ้าหน้าที่อยู่ เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ว่าอะไร ถ้าเป็นที่อันตรายมากก็ต้องติดป้ายใหญ่ๆประกาศแจ้งเตือนแล้ว และส่วนที่อันตรายก็ต้องมีการล้อมรั้วไว้ ซึ่งในประเทศสหรัฐ สมมุติขับรถไปเจอที่จอดรถคนพิการ ถ้าคนปกติจะจอดรถไม่กี่นาทีก็ยังได้ไม่เป็นไร แต่พี่ไม่ได้ทำ แค่เล่าให้ฟัง”

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

ชีวิตตลกที่ไม่ตลก!!! “ยาว ลูกหยี” ชีวิตพลิกผันหลังอำลาวงการ ปัจจุบันกลับบ้านเกิด “ทำไร่-ทำนา”!!!

โซเชียลรุมด่า!! หนุ่มขับสวิฟต์สุดชิลไม่หลบรถฉุกเฉิน แถมเปิดหน้าต่าง ทำหน้าเยาะเย้ย(มีคลิป)

สารวัตรแรมโบ้ แฉทุจริตซื้อ-ขายตำแหน่งวงการตำรวจ เผยพวก สายโลหิต ศิษย์ข้างเคียง

“ผอ.อ้อย” เข้าฝันแม่ รุ่งเช้าลุยป่าเจอกะโหลก-เข็มขัด-นาฬิกาหลังค่ายทหาร

สุดยอดไอเดีย!! วิธีทำคอนโด หลอกให้มดแดงมาวางไข่ ทำรายได้ดี บอกเลยวิธีนี้ได้ผลสุดๆ

ตำรวจสะดุ้ง!! หนุ่มต้องตามตำรวจถึงในป้อม บอกออกมาทำหน้าที่ อย่าเล่นแต่เกมส์ (คลิป)

Leave a Reply

Top