You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ชาวบ้านผวา! จงอางยักษ์เลื้อยเข้าบ้าน ล้อมจับระทึก เชื่องูเจ้าที่ เข้าไปลูบคลำเจอเลขเด็ด

ชาวบ้านผวา! จงอางยักษ์เลื้อยเข้าบ้าน ล้อมจับระทึก เชื่องูเจ้าที่ เข้าไปลูบคลำเจอเลขเด็ด

เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจะพุทธธรรมแห่งประเทศไทย จุดบ้านโคกอุดม รับแจ้งจากประชาชนบ้านโคกสั้น ม. 6 ต.หนองกี่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยอยู่กลางถนนทางเข้าหมู่บ้าน และได้หนีหลบซ่อนตัวอยู่ในเล้าไก่ของนายจำนง หนูเคน สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน

 

 

หลังรับแจ้งพร้อมด้วยอุปกรณ์ในการจับงูเดินทางไปยังที่พบงูจงอาง ไม่ไปถึงต้องผงะเมื่อเจอกับงูจงอางยักษ์เลื้อยอยู่บนหลังคาเล้าไก่ และพยายามจะแหวกหลังคาสังกะสีหลบหนี ชาวบ้านและหน่วยกู้ภัยพยามช่วยกันจับใช้เวลาจับไม่นานเมื่องูจงอางยักษ์ได้โผล่หัวออกมาให้หน่วยกู้ภัยใช้บ่วงคล้องคอจับโดยง่าย โดยไม่มีการต่อสู้แต่อย่างใด หน่วยกู้ภัยจึงนำมาไว้ด้านล่าง ส่วนชาวบ้านได้รูปคลำอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ว่าจะมีงูจงอางตัวใหญ่ถึงขนาดนี้เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่โผล่กลางหมู่บ้าน จึงได้นำตลับไม้เมตรมาวัดงูจงอางยักษ์ตั้งแต่หัวจดหาง วัดได้ความยาว 3.97 เมตร ซึ่งเป็นตัวเลขที่สวยชาวบ้านจะนำมาเสี่ยงโชคในงวดนี้

 

 

นายจำนง หนูเคน อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.6 ต.หนองกี่ ผู้พบงูจงอางยักษ์คนแรก กล่าวว่า เกิดมาจนอายุขนาดนี้พึ่งได้เห็นงูจงอางตัวใหญ่ขนาดนี้ เลื้อยอยู่กลางถนนทางเข้าบ้านของตน ขณะไล่กินงูสิงห์เมื่อพบตนงูจงอางได้ชูคอขึ้นสูงเกือบท่วมหัวของตน และรู้สึกตกใจหลังจากนั้นงูจงอางก็ได้เลื้อยไปในเล้าไก่ ตนจึงได้แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาจับเพื่อนำไปปล่อยสู่คืนธรรมชาติ

 

 

ส่วนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯได้ช่วยกันนำงูจงอางยักษ์ใส่กระสอบอย่างทุลักทุเล และต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมากเพราะงูจงอางมีพิษร้ายแรงและอาจจะหลุดออกจากบ่วงได้ ท่ามกลางชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก ต้องใช้กระสอบถึง 2 ใบเพื่อใส่งูจงอางได้สำเร็จ ก่อนนำนำใส่รถของอาสาหน่วยกู้ภัย นามเรียกขานสัจจะ181 และเลขทะเบียนรถ 6613 ที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ ส่วนงูจงอางยักษ์นั้นได้นำไปปล่อยสู่ธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติทับลานต่อไป

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

วัดพระแก้วนี้เป็นวัดพระพุทธเจ้าโดยเฉพาะ พระสงฆ์อยู่ไม่ได้ หลวงปู่มั่น เล่าตำนาน “พระแก้วมรกต”พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ อย่างอัศจรรย์

เข้าอีกแล้ว! เลขเด็ด หลวงปู่ข้าวแห้ง ที่ท่านเขียนไว้ก่อนมรณภาพ งานนี้รวยกันถ้วนหน้า

คอหวยฮือฮา! 3 เจ้าแม่ตะเคียนประทับทรง ใบ้เลขเด็ดในวัดดังปราจีนบุรี

คนชัยนาทเสี่ยงดวง แห่ซื้อเกลี้ยงแผง ทะเบียนรถตำรวจจับ “ครูปรีชา”

แฉเว็บคนรักษ์ป่า ทำโพลหนุน บิ๊กป้อม อ้างได้คนสนับสนุนเป็นแสน ความจริงเป็นแบบนี้นี่เอง ?

เลี่ยงได้ควรเลี่ยง!! 10 อาหารที่คนเป็นโรคความดันโลหิตสูงควรเลี่ยง!!

Leave a Reply

Top