You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > เปิดใจ แม่ “น้องพลอย” ร่ำไห้ ลูกหายตัว 3 ปี เข้าร้องทุกข์กลับถูกเมินเฉย ซ้ำหาว่าหนีตามผู้ชาย ตัดพ้อ! การทำงานของตำรวจ…?!

เปิดใจ แม่ “น้องพลอย” ร่ำไห้ ลูกหายตัว 3 ปี เข้าร้องทุกข์กลับถูกเมินเฉย ซ้ำหาว่าหนีตามผู้ชาย ตัดพ้อ! การทำงานของตำรวจ…?!

เปิดใจ แม่ “น้องพลอย” ร่ำไห้ ลูกหายตัว 3 ปี เข้าร้องทุกข์กลับถูกเมินเฉย ซ้ำหาว่าหนีตามผู้ชาย ตัดพ้อ! การทำงานของตำรวจ…?!

จากกรณีที่น.ส.พลอยรินทร์ ผลิผล หรือ พลอย อายุ 28 ปี ได้ถูกนายพลกฤต วิเศษ อดีตทหารยศสิบเอก (แฟนเก่า) ลักพาตัวไปนานกว่า 3 ปี ตั้งแต่คืนวันที่ 21 พฤษภาคม 2557 จนล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ล้อมป่าไล่ล่าตัว จนผู้ต้องหายอมจำนนและเข้ามอบตัวนั้น และได้ยอมรับว่าได้ฆ่าน้องพลอยไปเมื่อ 3 ปีก่อน พร้อมกับทิ้งศพไว้ในป่าแก่งคอย จ.สระบุรี โดยสิบเอกคนดังกล่าวให้การว่า สาเหตุที่ต้องลงมือฆ่า เพราะน้องพลอยรู้ว่าตนมีครอบครัวแล้ว จะตีตัวออกห่าง เลยเกิดหึงหวงจึงหลอกมาฆ่าทิ้ง ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้าแล้วนั้น

ด้านนางพัชรี ปั้นทอง แม่ของน้องพลอย ที่ทราบข่าวว่าสิบเอกคนดังกล่าวยอมมอบตัวแล้ว เมื่อค่ำวานนี้ (13 ส.ค.) ก็รีบเดินทางมาที่ จ.สระบุรี พร้อมกับทนายคู่ใจ ได้เดินทางมาถึงที่สภ.แก่งคอย โดยทันทีที่มาถึงนางพัชรี ยังคงมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ดีใจที่จะได้เจอหน้าลูกสาวที่พลัดพรากจากอกไปนานถึง 3 ปี แต่เมื่อพล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. บอกข่าวร้ายกับแม่ของน้องพลอยว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว แม่ของน้องพลอยได้กรีดร้องดังลั่นห้อง ก่อนบอกว่า ไม่จริง เพราะตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ได้ส่งไลน์หาลูกตลอด และเชื่อมั่นว่าทุกวันนี้ลูกสาวยังมีชีวิตอยู่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ขอให้คุณแม่ของน้องตั้งสติ และให้ยอมรับความจริง ว่าลูกได้เสียชีวิตแล้ว

ทั้งนี้แม่ของน้องพลอย ก็ร้องไห้เสียใจอย่างมาก พร้อมกับตัดพ้อต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า เมื่อปี 2557 ที่รู้ว่าลูกหายตัวไป ไม่เคยนิ่งนอนใจ เข้าแจ้งความและทำทุกอย่าง เพื่อตามหาลูก เท่าที่แม่คนนึงจะทำได้ แต่กลับได้รับคำตอบที่โดนดูถูกจากผู้ใหญ่ในโรงพัก โดยแม่น้องพลอย เปิดใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ตนโดนดูถูกจากผู้มีอำนาจใหญ่ที่สุดในโรงพัก ตนตัวคนเดียว ไปยื่นทุกเรื่อง แต่มันไม่ใช่โอกาสของตน เพิ่งมีครั้งนี้ที่ตนได้โอกาส ตนรู้ว่าพล.ต.อ.ศรีวราห์ ต้องช่วยตน ต้องได้ลูกคืน 3 ปีแล้วที่ร้องเรียนมาตลอดจนต้องเข้าผ่าตัด

“อยากจะบอกว่าไม่ว่าลูกใครหาย ขอให้ตำรวจช่วยตาม ขอให้เห็นใจอย่าไปดูถูกเขา ว่าน้องหนีตามเขาไป ข้อมูลอะไรที่ได้ ขอให้เชื่อบ้าง ไม่ใช่ดูถูกว่าไปเอาข้อมูลอะไรมาง่ายๆ” และในตอนนั้นที่แม่เจ็บปวดที่สุด พอแจ้งเบาะแสไปว่า ลูกเราโดนผู้ชายอุ้มตัวไป ยังมีคนแซวกลับมาว่า ไม่ต้องกังวลหรอก ไม่แน่เขากลับมา อาจจะพาหลานมาด้วย ถ้าคดีนี้ตำรวจให้ความสนใจ ให้ความสำคัญแต่แรก เชื่อว่าลูกจะไม่ต้องมามีสภาพเช่นนี้

โดยเพจเฟซบุ๊ก ทนายคู่ใจได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยระบุว่า “มีประโยคหนึ่งที่แม่น้องพลอยพูดแล้วผมฟังแล้วจี๊ด “ทีหลังถ้ามีคนหายอีกอยากให้เจ้าหน้าที่สนใจบ้าง…” ก็สมควรที่แม่น้องพลอยจะพูดแบบนี้ เพราะกว่าจะถึงมือท่านศรีวราห์เธอไปร้องมาทุกที่แล้วไม่มีใครช่วยเธอได้เลย บางแห่งยังล้อเธอเล่นด้วยซ้ำว่าเดี๋ยวก็มีหลานมาให้ ไอ้เอสฆ่าน้องพลอยตั้งแต่คืนแรกไปแล้ว…#เครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ทนายคู่ใจ

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top