You are here
หน้าแรก > ประเด็นร้อน > ลีน่า จัง ย้ำไม่เข้าข้างเปรมชัย “ชี้เสือดำตายตนรู้สึกเฉย ๆ ย้ำก็แค่แมวชนิดหนึ่ง”

ลีน่า จัง ย้ำไม่เข้าข้างเปรมชัย “ชี้เสือดำตายตนรู้สึกเฉย ๆ ย้ำก็แค่แมวชนิดหนึ่ง”

ลีน่า จัง ย้ำไม่เข้าข้างเปรมชัย “ชี้เสือดำตายตนรู้สึกเฉย ๆ ย้ำก็แค่แมวชนิดหนึ่ง”

จากกรณีที่ลีน่า จัง ออกมาแสดงความเห็นกรณีเสือดำ โดยบอกว่าศิลปินที่เพ้นท์กำแพงรูปเสือดำเป็นเกาะกระแส อีกทั้งยังบอกว่าเสือดำมีเป็นร้อยๆตัวทำไมถึงทำให้เป็นเรื่องใหญ่ จนโดนโลกโซเชียลถล่มเละนั้น

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่อง Amarin TV รายงานบทสัมภาษณ์ นางลีนา จังจรรจา หรือลีน่า จัง อีกครั้ง ว่า ตนเองยืนยันว่าไม่ได้เข้าข้างนายเปรมชัย ตนเองไม่ได้ยุยงส่งเสริมให้คนทำผิดกฎหมาย ซึ่งตอนนี้นายเปรมชัย ก็ถูกดำเนินคดีแล้ว ทุกอย่างอยู่ในชั้นศาล ตนแค่พูดในฐานะนักกฎหมายว่าการที่ไปวาดรูปลงกำแพงสาธารณะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย โทษปรับ 5,000 บาท ตนเองเป็นห่วงประชาชนและศิลปินทุกคน การแสดงความเห็นต้องมีกรอบ เพราะศาลไม่ได้ตัดสินจากกระแสโซเชียล

“จะวาดหรือจะพ่นก็ทำอยู่ที่บ้านหรือในเฟซบุ๊กส่วนตัวที่สามารถทำได้ ที่ไม่ไปละเมิดสิทธิ์ หรือหมิ่นประมาทใคร ใช้พื้นที่ส่วนตัวของแต่ละคนไป ไม่ควรออกมาทำให้บ้านเมืองสกปรก”

ลีน่า จัง เผยต่อว่า การที่โลกโซเชียลออกมาแชร์หรือสร้างกระแสต่าง ๆ นั้น บุคคลเหล่านั้นกำลังท้าทายกับกฎหมาย ยิ่งเรื่องของ พล.ต.อ. ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กรณีก้มรับไหว้นายเปรมชัย เพราะมีความเป็นคนไทย มารยาทไทย แต่โลกโซเชียลกลับทำเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่ง พล.ต.อ. ศรีวราห์ เป็นคนตัวเล็ก เวลารับไหว้จึงดูว่าก้มต่ำ ถ้าคิดแบบนี้ตำรวจอาจจะเสียกำลังใจกันหมด

“การเรียกร้องให้เอาผิดคดีนี้ ตนมองว่าเสือตายไปแล้ว จำเป็นที่จะต้องประหารชีวิตคนฆ่าด้วยเลยหรือ ซึ่งกฎหมายก็ไม่ได้เขียนเอาไว้ว่าต้องให้ตายตกไปตามกัน เสือก็มี พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ และเขาก็โดนข้อหาแล้ว แต่ศาลยังไม่ตัดสิน ตนอยากให้ประชาชนเคารพกฎกติกา เพราะในเมื่อตำรวจและอัยการยังไม่สั่งฟ้อง ผู้ต้องหายังสามารถต่อสู้ได้ถึง 3 ศาล เราควรเคารพกติกาของสังคมที่เขียนเอาไว้ก็คือ กฎหมาย”

ลีน่า จัง กล่าวด้วยว่า เสือดำตายตนก็ยังรู้สึกเฉย ๆ เพราะยังมีอีกเป็นร้อยตัว เสือดำก็คือแมวตัวหนึ่งแต่แค่ตัวใหญ่ ซึ่งก็คือพันธุ์เสือดำเท่านั้น การที่คนฆ่าเสือดำจะต้องรุนแรงถึงขั้นเรียกร้องให้รัฐบาลออกกฎหมายประหารชีวิตคนฆ่าเลยหรือ พวกนักเลงคีย์บอร์ดทุกคน การที่คุณรักสัตว์ รักป่า คุณมีสิทธิทำได้ แต่อย่าทำผิดกฎหมายเพียงเพราะเชื่อตามดาราที่ไปเกาะกระแส เพราะหากมีความผิด ตัวคุณเองที่จะติดคุก ดาราเขาไม่ได้มาติดด้วย

ภาพและข้อมูลจาก ทุบโต๊ะข่าว

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top